Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Nhà phân tích: Ethereum bước vào thị trường gấu lớn đầu tiên,...

Nhà phân tích: Ethereum bước vào thị trường gấu lớn đầu tiên, lặp lại lịch sử của Bitcoin năm 2015

lúc 22:40
SHARE

thi-phan-ethereum-xuong-muc-thap-nhat-trong-30-thang-qua

Nhà đầu tư Chris Burniske lập luận Ethereum đang bước vào thị trường gấu chính thống đầu tiên, giống như Bitcoin vào năm 2014-2015.

Trong dòng tweet được đăng vào ngày 20/8, Burniske nhìn lại những năm 2014 – 2015, là khoảng thời gian rủi ro/phần thưởng tốt nhất cho các nhà đầu tư để tiếp xúc với Bitcoin. Ông nói thêm:

“Đối với các nhà quan sát khách quan, đà tăng của mạng rõ ràng bất chấp hành động giảm giá; những người có khuynh hướng không thích dựa vào lợi ích cá nhân đã bị thành kiến che mắt và bỏ lỡ chuyến xe buýt. Những gì từng xảy ra với $BTC hiện đang đến với $ETH”.

Không giải quyết được các vấn đề ‘nút thắt cổ chai’

Song song với các bình luận của Burniske về hành động giá Ether, người sáng lập sàn giao dịch hàng đầu Binance, Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã lên tiếng tranh luận về tuyên bố gần đây của Vitalik Buterin rằng blockchain Ethereum đã gần đầy. CZ đã tweet vào ngày 21/8:

“Tôi thích Vitalik & ETH. Tốc độ và năng lực là vấn đề của một năm trước và hiện đã được giải quyết ở phần lớn các blockchain mới hơn (hiện tại). Chúng tôi cần tăng các ứng dụng thực tế mà mọi người thực sự sử dụng, để chúng tôi gặp lại các vấn đề/giới hạn dung lượng mới. Cần tập trung vào các ứng dụng”.

Đáp lại, Buterin nói rằng các vấn đề về khả năng mở rộng vẫn chưa được giải quyết và lưu ý rằng ngay cả các blockchain bán tập trung mới hơn cũng chỉ có thể xử lý hàng trăm giao dịch mỗi giây. Chẳng hạn, ông tuyên bố EOS đã phải đối mặt với các vấn đề tắc nghẽn về khả năng mở rộng.

Đồng sáng lập Ethereum cũng thừa nhận ngày càng trở nên bi quan hơn về các giải pháp lớp thứ hai off-chain như Lightning Network – một giải pháp mở rộng Bitcoin, mở các kênh thanh toán trực tiếp giữa những người dùng giữ phần lớn các giao dịch off-chain. Do đó, blockchain cơ bản chỉ được sử dụng để giải quyết các kết quả thực.

Buterin lập luận giải pháp lớp thứ hai “khó xây dựng, đòi hỏi quá nhiều lý do ở lớp ứng dụng về các ưu đãi và khó khái quát hóa”.

Các yếu tố kỹ thuật và giá

Mặc dù Ether sau đó đã giảm vận may, nhưng kết quả của một cuộc khảo sát gần đây về tiền điện tử trên toàn cầu của twitter chỉ ra rằng 54% số người được hỏi tin rằng Ether tăng trở lại mức 1,000 đô la.

Sự lạc quan đó tiếp tục được kiểm tra: trong bối cảnh chìm sâu trong mùa đông tiền điện tử, nhà phân tích lão làng Tom Lee của Fundstrat đã đưa ra lời kêu gọi ETH/USD sẽ tăng lên 1,900 đô la vào cuối năm 2018.

Trong khi đó, Buterin gần đây chỉ ra rằng khả năng mở rộng vẫn là một vấn đề khó khăn hơn bao giờ hết nên áp lực của chi phí giao dịch vẫn duy trì ở mức cao và không gian giao dịch đang bị siết chặt khiến các đối tác mới không thể tham gia mạng lưới.

Vào thời điểm viết bài, Ether đang giao dịch ở mức $183, giảm 4.8% trong ngày.

Giá Ethereum hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT