Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Nhà phân tích: Giá Bitcoin giảm 40 – 80% nhưng là tín...

Nhà phân tích: Giá Bitcoin giảm 40 – 80% nhưng là tín hiệu tích cực cho thị trường

lúc 13:00
SHARE

Kể từ khi giảm xuống còn 6.500 đô la vào ngày 25/11, Bitcoin đã nhảy vọt lên trên mức 7.800 đô la sau khi pump vào ngày lễ Tạ ơn.

Hiện tại, BTC/USD đang giao dịch khoảng 7.314 đô la theo Coinmarketcap trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 18.3 tỷ đô la.

Với tình hình như hiện tại, vẫn còn quá sớm để gọi là đảo chiều xu hướng. Đồng thời, để đà tăng được duy trì, chúng ta cần tạo ra một số đỉnh cao hơn.

Tuy nhiên, chỉ số phân kỳ hội tụ GTI Vera cho thấy sự thay đổi lên xuống, ngụ ý Bitcoin đã bước vào xu hướng mua mới. Chỉ báo này tiếp tục báo hiệu BTC đã sẵn sàng để tiến đến phạm vi giao dịch cao hơn khoảng 8.000 đô la.

Tuy nhiên, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, nói rằng chốt lãi từ các vị trí short đã nâng giá lên. “Thêm vào đó, rõ ràng có rất nhiều tâm lý giảm giá trong thời gian gần đây và tôi không nhìn thấy bất kỳ tín hiệu tăng nào”.

Thị trường chuyển tâm lý sang tăng: “Đáy điển hình hoàn hảo”

Vào lúc Bitcoin phục hồi sau khi mất 30% giá trị vào tháng 11, các nhà phân tích và trader trên Crypto Twitter (CT) đã thay đổi tâm lý thành tăng giá.

CryptoHornHairs cho biết nếu BTC phá vỡ mức 7.400 đô la, thì đó là long rõ ràng và kế hoạch của anh ấy vẫn như vậy. Hiện tại, mục tiêu tiếp theo là 8.000 đô la trong khi những dự đoán cho các vị trí long với xác suất cao hơn vẫn được giữ lại.

Nhà kinh tế và trader Alex Kruger dự kiến “8.000 đô la sẽ trở lại sớm” vào cuối tuần trước cho thấy rõ điều này là vì đây là lúc xu hướng giảm tăng tốc. Anh cho biết:

“Đáy điển hình hoàn hảo, nhiều người bỏ cuộc trong cơn thịnh nộ, quỹ Bitmex sắp chuyển biến tích cực. Không có mục tiêu nếu không IMHO long”.

Nhưng một khi BTC vượt lên trên 8.000 đô la, anh nói rằng “short ở trên” vì nó đóng tất cả các vị trí long.

Có thể là một vài tháng giá đi ngang giới hạn phạm vi. Nhưng bức tranh lớn hơn trông vẫn ổn, trader Crypto Michaël cho biết.

Nhưng vẫn có dự đoán giá 1.000 đô la

Trong khi phần lớn thị trường đã chuyển sang tăng giá và Kruger tin rằng đáy đã hình thành thì nhà phân tích Magic Poop Cannon dự đoán khả năng giảm giá đầy đau thương.

Nhà phân tích này từng dự đoán chính xác sự cố giảm của Bitcoin ở mức 6.000 đô la vào năm ngoái và sau đó là đáy của thị trường vào tháng 12. Hiện tại, anh thấy Bitcoin chạm đáy mới ở mức 1.000 đô la và nếu BTC giảm xuống mức đó, XRP sẽ giảm xuống 0,03 đô la.

Mục tiêu này là cực kỳ thấp và có thể phá hủy các nhà đầu tư cũng như các dự án nhưng nhà phân tích nói rằng đó là những gì thị trường cần và sẽ tốt cho nó.

Tôi nghĩ rằng BTC sẽ đạt đến phạm vi 1.000 đô la. Có lẽ sẽ mất một lúc để đến đó, nhưng dựa trên mọi thứ tôi thấy ngay bây giờ, tôi nghĩ đó là mục tiêu khả dĩ nhất. Điều này cũng sẽ rất tuyệt cho thế giới tiền điện tử. Nó sẽ phá hủy các nhà đầu tư, dự án và đó chính xác là những gì chúng ta cần”.

Trong khi đó, người dùng Twitter Crypto Capital Venture cho biết ngay cả khi Bitcoin giảm thêm 40%, đưa chúng ta tới mức 4.500 đô la so với mức hiện tại thì “điều đó sẽ khiến Bitcoin tạo ra các đáy cao hơn đẹp mắt hàng tuần”.

Điều này là do mặc dù BTC đã giảm 50% kể từ tháng 6 nhưng các nhà phân tích cho rằng vẫn chưa thấy bất kỳ ai đầu hàng, giống như chúng ta từng thấy vào tháng 11 và tháng 12/2018.

“Hiện tại, thợ mỏ đã tăng cường bán coin, nhưng hoạt động bán này không đại diện cho bất kỳ loại đầu hàng nào, vì hầu hết các công ty khai thác đều có lợi nhuận với giá và độ khó hiện tại, đặc biệt là trên cơ sở tiền mặt (ví dụ: bỏ qua khấu hao chi phí – phí tổn)”. 

Mặc dù Magic nghĩ điều đó có thể không xảy ra nhưng nhà đầu tư BTC nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho điều này. Ngoài ra, “có vẻ như tình hình khá tươi sáng trên biểu đồ parabol dài hạn”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinexchangeguide

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT