Trang chủ Tạp chí Nhà phát triển Ethereum Foundation đưa ra đề xuất về quỹ bảo...

Nhà phát triển Ethereum Foundation đưa ra đề xuất về quỹ bảo hiểm hợp đồng thông minh

lúc 17:00
Táng lên
Nhà phát triển Ethereum Foundation đưa ra đề xuất về quỹ bảo hiểm hợp đồng thông minh
Đánh giá

Nhà phát triển Ethereum Foundation – Alex Van de Sande đã tiết lộ một đề xuất mà ông tin rằng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị chia tách mạng xuất phát từ mong muốn khôi phục các quỹ tiền bị đóng băng do lỗi bộ mã trong hợp đồng thông minh.

Van de Sande, người đứng đầu nhóm phát triển trình duyệt Mist, đã viết trong một bài đăng trên blog rằng việc tạo ra một hợp đồng phục hồi với một quỹ bảo hiểm chuyên dụng sẽ làm giảm động lực cho một người hoặc một nhóm theo đuổi một hard fork để lấy lại một số hoặc tất cả giá trị bị mất do lỗi bộ mã này. Có thể lấy ví dụ như trường hợp từ những chủ sở hữu của hơn 320 triệu đô la ETH không thể được chi tiêu sau khi thư viện hợp đồng của ví đa chữ ký Parity gặp phải lỗi tự vô hiệu hóa.

Đây là cách hệ thống hoạt động.

Các nhà phát triển sẽ đảm bảo cho hợp đồng thông minh của họ bằng cách khóa Ether trong một khoảng thời gian được xác định trước đó trong một hợp đồng phục hồi. Đổi lại, họ sẽ nhận được số lượng “token Ether phục hồi” tương đương, sau đó họ có thể giữ hoặc bán số token này cho các nhà đầu cơ.

Nếu Ether được bảo đảm bởi các hợp đồng trở nên bị đóng băng thì quy trình khôi phục sẽ cho phép các chủ sở hữu Ether bù đắp lượng token của họ với tỷ lệ 90% và 10% còn lại được sử dụng để tài trợ cho quỹ bảo hiểm chung của tất cả các token.

Mặt khác, nếu thời gian khóa qua đi và không có quá trình khôi phục nào được khởi động, các token khôi phục sẽ tự động bị hủy và nhà phát hành sẽ nhận lại Ether bị khóa của họ – và sẽ giữ bất cứ lợi nhuận nào được tạo ra bằng cách bán các token khôi phục ngay từ đầu.

Hợp đồng phục hồi sẽ được quản lý bởi chủ sở hữu token, người có thể bỏ phiếu cho các quyết định như việc lựa chọn hợp đồng  nào mà quỹ phải đảm bảo.

Một trở ngại đối với hệ thống được đề xuất dường như là các token hồi phục có thể được nhiều cơ quan quản lý phân loại là chứng khoán.

Tuy nhiên, có lẽ  điều gây tranh cãi nhất trong đề xuất của Van de Sande liên quan đến việc tạo ra số nợ 513.000 ETH khi phát hành các token khôi phục cho các nạn nhân gặp phải lỗi bộ mã trong thư viện hợp đồng của ví đa chữ ký Parity.

Ngoài việc giảm thiểu nguy cơ bị chia rẽ mạng, điều mà Parity đã nói rõ rằng họ không có ý định theo đuổi thì Van de Sande lập luận rằng điều này sẽ biến nạn nhân – một nhóm gồm nhiều nhà phát triển hàng đầu của Ethereum – trở thành cổ đông trong quỹ mới. Điều này có thể sẽ giúp cho các bể khai thác có cơ hội lớn hơn để tạo ra sự ảnh hưởng khi ra mắt.

Theo: TapChiBitcoin.vn/ccn.com

Nhà phát triển Ethereum Foundation đưa ra đề xuất về quỹ bảo hiểm hợp đồng thông minh
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT