Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Nhà quảng cáo Bitconnect kiêm đồng sáng lập Regal Coin (REC) bị...

Nhà quảng cáo Bitconnect kiêm đồng sáng lập Regal Coin (REC) bị bắt ở Ấn Độ vì tội lừa đảo coin đa cấp

lúc 18:14
SHARE

Một nhà quảng cáo của BitConnect lừa đảo tiền điện tử hiện đang bị bắt vì bị buộc tội vì một vụ lừa đảo tiền điện tử được tuyên bố khác.

Tờ The Times của Ấn Độ đưa tin hôm thứ Hai rằng cảnh sát ở thành phố Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ, đã nhận được khiếu nại rằng nhà quảng bá Bitconnect, Divyesh Darji, đã mời mọc các nhà đầu tư đầu tư vào một token có tên là Regal Coin, với lãi suất hứa hẹn 5.000%.

Biểu đồ giá REC trên Coinmarketcap.

Các cuộc điều tra của Cục điều tra hình sự (CID) của Cảnh sát Gujarat cho thấy Darji đã thành lập một dự án có tên Regal Coin vào tháng 9 năm 2017. Kế hoạch đầu tư hứa rằng cứ 2 đô la đưa vào, các nhà đầu tư sẽ kiếm được 100 đô la.

Darji cũng hứa với các nhà đầu tư rằng họ có thể kiếm lại khoản đầu tư gốc trong 99 ngày và kiếm lãi từ khoản đầu tư của mình thông qua lợi nhuận giao dịch bằng robot cùng với 11,6% tiền thưởng giới thiệu cứ sau 11 ngày, CID cho biết.

Cảnh sát đã phát hiện ra vụ lừa đảo sau khi một nạn nhân bị cáo buộc, tên là Vishal Savalia, đã báo cáo với chính quyền rằng ông đã mất 1,75 triệu rupee Ấn Độ (25.260 đô la) trong Regal Coin. Savalia tuyên bố anh ấy đã đầu tư thông qua con gái của Darji là Dimki và trợ lý Ramdayal Purohit.

Regal Coin được báo cáo hoạt động thông qua một ứng dụng, mà Savalia đã tải xuống trên điện thoại di động của mình.

Ngoài Savalia, hai nhà đầu tư khác đã gửi đơn khiếu nại chống lại Darji, nói rằng họ đã đầu tư 1,05 triệu rupee (15.000 đô la) và 1,75 triệu rupee (25.260 đô la) vào Regal Coin.

Các nạn nhân cho biết, vào thời kỳ đỉnh cao, giá trị của Regal Coin đã lên tới 100 USD. Regal Coin cuối cùng đã đóng cửa sau khi bị cáo buộc lấy đi gần 45 triệu rupee (650.000 đô la) từ các nhà đầu tư.

Trong khi trợ lý Purohit đã bị bắt giữ, con gái Dimki của anh ta, và một phụ tá khác, Mehul Pacchigar, vẫn chưa bị bắt. Cả ba nghi phạm đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật tiền gửi bảo vệ nhà đầu tư Gujarat và Đạo luật cấm dự án luân chuyển tiền thưởng, tờ The Times cho biết.

Darji trước đó đã bị bắt vào tháng 8 năm ngoái về vai trò của mình tại Bitconnect, nơi đã phá sản vào tháng 1 năm 2018 sau các hành động thực thi pháp luật của chính quyền Hoa Kỳ.

The Times đưa tin, trước đây Darji đã bị bắt tại sân bay Delhi vào ngày 18 tháng 8 năm 2018, anh ta đã được thả sau khi được Tòa án Gujarat cho tại ngoại vào tháng trước.

SN_Nour

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT