Trang chủ Tạp chí Nhà sáng lập Apple Steve Wozniak gọi Blockchain là bong bóng, Bitcoin...

Nhà sáng lập Apple Steve Wozniak gọi Blockchain là bong bóng, Bitcoin là vàng thuần túy

lúc 13:30
Táng lên

Nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, tin rằng blockchain là một “bong bóng” tương tự như thời dotcom, nhưng nó rất có tiềm năng trong tương lai, CNBC đưa tin ngày hôm kia, ngày 26/06.

Trong hội nghị công nghệ NEX ở New York, Wozniak nói rằng kỷ nguyên dotcom tạo ra một loại cường điệu tương tự như của blockchain hiện tại xoay quanh các công ty với vô số những lời hứa hẹn không thành hiện thực:

“Đó là một bong bóng, và đó là cảm giác của tôi về blockchain”.

Tuy nhiên, Wozniak đã cho biết thêm rằng blockchain “phi tập trung và hoàn toàn đáng tin cậy”, lưu ý rằng cần “mất một khoảng thời gian” để blockchain phát huy hết tiềm năng của nó:

“Nó không thể thay đổi trong ngày một ngày hai, rất nhiều ý tưởng blockchain thực sự tốt nhưng chúng có thể lụi tàn mà không được chuẩn bị để có thể tồn tại ổn định trong thời gian dài”.

Wozniak đã chia sẻ quan điểm tương tự về tiềm năng tương lai cho cả blockchain và tiền mã hóa vào tháng trước.

CNBC lưu ý rằng Wozniak đã chỉ ra Ethereum (ETH) là một đồng tiền mã hóa có thể tồn tại lâu dài, do tính linh hoạt của nó trong việc cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên blockchain của nó. Vào giữa tháng Năm tại một hội nghị ở Vienna, Wozniak cũng đã so sánh nền tảng của Ethereum với nền tảng của Apple, nói rằng nó có thể tạo nên tầm ảnh hưởng lớn như Apple trong tương lai.

Hôm qua, ngày 27/06, CNBC cho biết Wozniak đã đề cập đến khả năng sử dụng blockchain cho một đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội đối với Facebook, mà theo ông hiện đang làm việc độc quyền trong lĩnh vực này.

Wozniak, người đã gọi Bitcoin (BTC) là “vàng kỹ thuật số thuần túy” hồi đầu tháng này, cho CNBC biết rằng Bitcoin vẫn “rất đáng kinh ngạc”.

Đồng sáng lập Apple Steve Wozinak kiếm bộn tiền Bitcoin kể cả khi tất cả đều thua lỗ

Steve Wozniak: Bitcoin và Blockchain sẽ đạt được tiềm năng đầy đủ chỉ trong một thập kỷ

Bitcoin là gì ?

Theo Tapchibitcoin/Cointelegraph

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT