Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin Nhà sáng lập quỹ đầu tư khổng lồ Sequoia khuyến nghị Hồng...

Nhà sáng lập quỹ đầu tư khổng lồ Sequoia khuyến nghị Hồng Kông phát triển stablecoin của riêng mình

lúc 10:35
SHARE

Neil Shen, đối tác sáng lập và quản lý của Sequoia Capital China, đã khuyến nghị Hồng Kông tạo ra stablecoin xuyên biên giới của riêng mình.

 Neil Shen : Người sáng lập Sequoia của Trung Quốc đề nghị Hồng Kông phát triển stablecoin xuyên biên giới của riêng mình

Lời đề nghị đã được Shen đưa ra tại Hội nghị Tham vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc, do Đảng Cộng sản Trung Quốc làm chủ. Shen là một thành viên của ủy ban quốc gia thứ XIII của hội nghị.

Shen muốn Hồng Kông xây dựng stablecoin của riêng mình, có thể được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ông cũng muốn Hồng Kông phát triển thành một nền kinh tế kỹ thuật số và trở thành một trung tâm tài chính quốc tế.

Trong khi thông tin chi tiết về đề xuất stablecoin của Shen tại Hồng Kông còn chưa được cụ thể, Trung Quốc đại lục đã phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Một số thành phố của Trung Quốc hiện đang thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số và các ngân hàng quốc doanh đang phát triển ví kỹ thuật số cho nó.

Shen là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu trên thế giới. Ông đứng đầu trong bảng xếp hạng năm 2019 của CB Insights trong số 100 nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Cho đến nay Sequoia Capital của Shen đã đầu tư vào hơn 500 công ty, bao gồm các công ty khổng lồ như JD.com, Didi và Alibaba.

Ông Giáo

Theo The block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT