Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Nhân viên cũ của Microsoft bị bắt vì đánh cắp tiền điện...

Nhân viên cũ của Microsoft bị bắt vì đánh cắp tiền điện tử trị giá 10 triệu đô la

lúc 20:37
SHARE

Một cựu nhân viên của Microsoft đã bị bắt vì một kế hoạch đánh cắp 10 triệu đô la tiền điện tử, Associated Press (AP) đưa tin vào ngày 17 tháng 7.

Volodymyr Kvashuk, 25 tuổi, người Ukraine, bị cáo buộc đã sử dụng số tiền thu được bất chính để mua một chiếc xe Tesla trị giá 160.000 USD và một ngôi nhà ven hồ trị giá 1,7 triệu USD. Trong bảy tháng thực hiện kế hoạch của mình, 2,8 triệu đô la đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông.

Cụ thể, Kvashuk bị cáo buộc đã đánh cắp thẻ quà tặng tiền điện tử có thể đổi thành các sản phẩm của Microsoft và sau đó bán lại chúng trên website.

Theo văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại Seattle, nghi phạm đã giúp Microsoft thử nghiệm nền tảng bán lẻ trực tuyến của mình.

Luật sư của Kvashuk, đã không trả lời phỏng vấn của đài AP.

Tháng Tư này, một số chủ sở hữu tiền điện tử đã cáo buộc rằng các dịch vụ email dựa trên Microsoft của họ – chẳng hạn như Outlook, Hotmail và MSN – đã bị tấn công bởi hacker để mắt đến việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Trong số các nạn nhân, một người cho rằng hacker đã truy cấp trái phép tài khoản email của anh ta và thiết lập lại tài khoản của anh ta trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken. Và cuối cùng là rút hết tiền trên sàn.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT