Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Nhật Bản và Philippines thảo luận về luật tiền điện tử, kêu...

Nhật Bản và Philippines thảo luận về luật tiền điện tử, kêu gọi hợp tác châu Á

lúc 07:30
SHARE

Bộ trưởng Nhật Bản Naokazu Takemoto và thành viên nội các Philippines Raul Lambino của Thung lũng Crypto Châu Á gần đây đã gặp nhau để thảo luận các quy định về tiền điện tử của châu lục này. Họ kêu gọi Quốc hội Philippines đưa ra luật về tiền điện tử và token chứng khoán, kêu gọi sự hợp tác giữa các nước trong khu vực.

Các quan chức Nhật Bản và Phillipines thảo luận về tiền điện tử

Truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Bảy vừa qua, Naokazu Takemoto, Bộ trưởng Bộ Chính sách Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã đến Manila vào tuần trước để gặp Bộ trưởng Raul Lambino, quản trị viên và CEO của Cơ quan Khu kinh tế Cagayan (CEZA). Hai quan chức đã thảo luận về tương lai của các doanh nghiệp fintech ở cả 2 quốc gia và khu vực châu Á, đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, công nghệ blockchain và token chứng khoán. Theo Bản tin Manila:

Bộ trưởng Nhật Bản Naokazu Takemoto và Bộ trưởng Raul Lambino của CEZA kêu gọi Quốc hội Philippines viết luật về token chứng khoán, tiền điện tử và các công nghệ tài chính khác“.

nhat-ban-phillipine-tien-dien-tu-1

Bộ trưởng Naokazu Takemoto (phải) và Bộ trưởng Raul Lambino (trái)

CEZA là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm quản lý Đặc khu kinh tế và Freeport của Cagaya, nằm ở mũi phía đông bắc của đất nước, được bao quanh bởi vùng biển của kênh Balintang, Biển Trung Quốc và Thái Bình Dương. Lambino được Tổng thống Rodrigo Roa Duterte bổ nhiệm làm thành viên Nội các Philippines vào ngày 5/7/2017. Takemoto đã giữ chức Bộ trưởng nhà nước Nhật Bản về chính sách khoa học và công nghệ kể từ ngày 11/9/2019.

Cung cấp và hợp tác token chứng khoán giữa các nước châu Á

Mặc dù Philippines hiện không có luật về STO, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ sửa đổi Đạo luật Dịch vụ thanh toán vào tháng 4 để bao gồm phương thức huy động vốn này.

Điều này dự kiến ​​sẽ cho phép những người không thể tham gia vào quá trình đầu tư thực hiện đầu tư quy mô nhỏ“, Bộ trưởng Takemoto giải thích.

Hiện tại, STO đang trở thành một phương thức tài trợ tài chính trên toàn thế giới, nhưng thị trường STO ở châu Á, bao gồm cả Nhật Bản, mới bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, để đạt được triết lý tăng cường thị trường tài chính và làm giàu nền kinh tế bằng cách sử dụng các công nghệ để mang lại lợi ích cho toàn bộ dân số, Bộ trưởng Nhật Bản khẳng định:

Hợp tác giữa các hệ thống tài chính và công nghệ giữa các nước châu Á là điều cần thiết và phải được xem xét“.

STO đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Nhật Bản. Năm tổ chức tài chính lớn của Nhật Bản – SBI Securities, Kabu.com Securities, Daiwa Securities, Nomura Securities và Rakuten Securities – đã thành lập Hiệp hội STO của Nhật Bản vào tháng 10/2019.

Tòa nhà quốc hội Nhật Bản

Cần có luật mới

Các nền tảng token chứng khoán có thể thiết lập cơ sở tại Khu kinh tế đặc biệt và Freeport của Philippines. CEZA hiện có 25 giấy phép giao dịch tiền ảo ngoại biên chính từ châu Âu và châu Á. Trong số đó có một sàn giao dịch token chứng khoán của Nhật Bản được gọi là Allex. Theo Bản tin Manila, các token của nền tảng tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML của Nhật. Tuy nhiên, mặc dù các token chứng khoán được phát hành bên trong Philippines, quốc gia này không thể hưởng lợi từ chúng do thiếu luật pháp liên quan.

Quốc hội cần ban hành luật xung quanh STO và tiền ảo, cũng như chỉ định một cơ quan chính phủ cụ thể có thẩm quyền để giám sát việc thực hiện việc này“, Lambino cho biết.

Lambino cho rằng nếu không có luật pháp phù hợp, “CEZA cuối cùng sẽ trở thành một máy chủ lưu trữ cho các văn phòng hỗ trợ hoặc văn phòng xử lý kinh doanh (BPO) của các công ty fintech nước ngoài trong khi tất cả các việc mua, giao dịch và cung cấp sẽ được thực hiện ở nước ngoài”.

Allex hiện giúp đào tạo các nhà phát triển blockchain của Philippines về cách tạo token chứng khoán. Bộ trưởng Lambino tin rằng có một nhu cầu cấp thiết về các quy định sẽ giúp Philippines trở nên cạnh tranh hơn trong lĩnh vực này. Nhắc đến token chứng khoán, ông bổ sung:

Vấn đề này không thể ngăn cản được. Nó hiện đang được thực hành và chấp nhận bởi nhiều khu vực pháp lý, bao gồm cả Hoa Kỳ“.

CEZA đã xây dựng Thung lũng tiền điện tử châu Á trong một sáng kiến ​​chung với nhà phát triển tư nhân Northern Star Gaming and Resorts Inc. Những nỗ lực đang được tiến hành để xây dựng một sân bay cho thung lũng này.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của đất nước, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đã ủy quyền cho 13 sàn giao dịch hoạt động tại quốc gia này. Các công ty muốn bán chứng khoán cho người Philippines hoặc giao dịch token thành tiền tệ fiat phải được đăng ký với BSP hoặc Ủy ban giao dịch và chứng khoán quốc gia. Gần đây, các nhà chức trách ở Philippines, bao gồm cả ngân hàng trung ương, đã có sự trợ giúp kỹ thuật từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bao gồm cả trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | News.bitcoin.com

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT