Trang chủ Phân tích kỹ thuật Nhiều Trader tin rằng mùa uptrend đã chính thức bắt đầu với...

Nhiều Trader tin rằng mùa uptrend đã chính thức bắt đầu với Bitcoin

lúc 23:41
SHARE

Bitcoin bước vào năm 2019 với rất nhiều khó khăn, do dư âm của mùa đông crypto năm 2018 đã đưa giá Bitcoin giảm từ $ 20.000 xuống mức gần $ 3.200, đánh dấu mức giảm 83 %. Tuy nhiên, sau khi chạm đáy vào tháng 12 năm 2018, giá đã có diễn biến tích cực hơn khi hợp nhất trong vùng từ $ 3.200 – $4.200 trong suốt quý 1 năm 2019. Bắt đầu quý 2 Bitcoin đã bứt phá lên trên vùng tích lũy này, và tăng rất mạnh mẽ sau đó, điều này khiến nhiều trader tin rằng mùa uptrend đã chính thức bắt đầu.

Và Bitcoin đã thực hiện một cuộc biểu tình không biết mệt mỏi cho đến khi phe gấu quay trở lại và từ chối nó ở mức là $ 13.800, đây là ngưỡng kháng cự của thị trường gấu trong năm 2018.

Giá đã giảm từ $ 13,800 xuống còn $ 7.300 gây ra sự thanh lý lớn trên phe long và phe short. Một động thái tăng vọt gần 42% trong 48 giờ đã đưa Bitcoin từ $ 7,300 đến $ 10.500, khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng đợt điều chỉnh của Bitcoin đã kết thúc.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.300 đô la với mức vốn hóa thị trường dao động hơn 165 tỷ đô la. Sự thống trị của Bitcoin được ghi nhận ở mức 67,5% và nó đã nằm trong phạm vi này khá lâu. Ngay cả khi giảm và tăng mạnh như vậy, Bitcoin vẫn tăng tổng cộng 177% kể từ đầu năm 2019. Điều tương tự đã không xảy ra đối với các thị trường truyền thống của thế giới như S&P, Gold, EM hoặc US Bonds, v.v.

Charlie Bilello, đã làm một báo cáo so sánh sư tăng giá của Bitoin so với các thị trường tuyền thống.

Bitcoin, hay còn được gọi là vàng kỹ thuật số đang vượt trội so với các tài sản này, bao gồm cả hợp đồng tương lai của vàng chỉ tăng 18,25% vào năm 2019. Tuy nhiên, gần đây Bitcoin đã xuất hiện một Death Cross trên biểu đồ hàng ngày, nó là một dấu hiệu giảm giá trong dài hạn. Một tín hiệu tương tự từng xảy ra vào ngày 29 tháng 5 năm 2018 đã đem đến cho Bitcoin một đợt giảm giá kéo dài cho hết năm 2018 và đẩy giá Bitcoin từ $ 9.900 xuống còn $ 3.200, đánh dấu mức giảm 69 %.

Tuy nhiên, tôi cho rằng điểm giao cắt này chưa được gọi là một death cross, khi đường MA 200 ngày vẫn đang hướng lên. Một death cross được hình thành phải thỏa mãn hai yếu tố là, đường MA ngắn hạn cắt xuống đường MA dài hạn và cả hai đường MA phải đang dốc xuống vì thế các nhà đầu tư không cần quá chú tâm đến điểm giao cắt này.

Bất chấp những chỉ trích của các phương tiện truyền thông truyền thống, những người tin rằng sự biến động giá của Bitcoin là không tốt cho các nhà đầu tư, nhưng BTC vẫn hoạt động tốt hơn hầu hết các thị trường tuyền thống, và chứng minh rằng “sound money” luôn vượt qua tiền fiat. Hơn nữa, tiền tệ fiat và thị trường truyền thống cực kỳ tương quan với nhau. Với sự tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang nổi lên và các cuộc đàm phán về suy thoái đang diễn ra, và các thị trường này đang có nguy cơ sụp đổ.

Chú thích: “Sound money” là loại tiền tệ không có xu hướng khi nó tăng giá đột ngột hoặc mất giá trong thời gian dài, được hỗ trợ bởi các cơ chế tự điều chỉnh vốn có trong một hệ thống thị trường tự do.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT