Trang chủ Tạp chí Nhiều trang web chuyên đánh giá Crypto nhận định đồng Petro của...

Nhiều trang web chuyên đánh giá Crypto nhận định đồng Petro của Venezuela là SCAM

lúc 10:00
Táng lên

Đã qua hai tuần sau ngày sale dự kiến đồng tiền kỹ thuật số của Venezuela, nhiều khía cạnh của Petro vẫn còn khá bí ẩn với công chúng và các trang web chuyên đánh giá ICO đang coi đồng tiền là phương thức lừa đảo.

Trang đánh giá ICOindex.com đã gán “trạng thái scam” lên token này vì dự án Petro thiếu sót nhiều thông tin quan trọng, từ mô tả về cơ chế hoạt động cho đến công nghệ của đồng tiền, cũng như sự hậu thuẫn từ nền công nghiệp dầu mỏ. Trang web cho hay: “Chúng tôi không khuyến khích mọi người lãng phí tài sản vào dự án này”. Một trang đánh giá khác là ICObench đã đánh giá Petro được 1,6 / 5 điểm. Theo Criptonoticias cho biết, những trang ICO khác bao gồm cả Cryptorated và ICOreview thậm chí không thèm bận tâm đến việc xem xét lại dự án phát triển Petro.

Chủ tịch Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong sự kiện phát hành đồng tiền số Petro ở Caracas vào ngày 20/2/2018.

Tháng trước, Chủ tịch Venezuela Nicolas Maduro đã công bố đợt bán công khai ngày 23/3 đồng tiền số tối cao của nước này, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump cấm công dân Mỹ mua đồng tiền hậu thuẫn bởi dầu hỏa. Trước đó đã diễn ra đợt bán riêng tư kéo dài một tháng, Tổng thống Maduro cho biết đã huy động được khoảng 5 tỷ USD từ các quốc gia như Trung Quốc, Nga và Mexico.

Tuy nhiên có rất ít dữ liệu công khai chứng thực con số nói trên. Đứng giữa những bất cập như trục trặc trên trang web và quản lý nghèo nàn, những người thực sự quan tâm đến việc đầu tư vào đồng tiền toàn quyền quốc gia đầu tiên trên thế giới này vẫn còn phải suy nghĩ đến “bạc đầu”, về cách tiếp cận đồng tiền như thế nào cho đúng đắn.

Xem thêm:

Theo TapChiBitcoin/Bloomberg.

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT