Trang chủ Tạp chí Nhóm chuyên gia của ngân hàng trung ương toàn cầu (OMFIF) ra...

Nhóm chuyên gia của ngân hàng trung ương toàn cầu (OMFIF) ra mắt “Viện tiền tệ kỹ thuật số”

lúc 06:07
SHARE

OMFIF – Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức – là một nhóm chuyên gia tư duy độc lập cho ngân hàng trung ương, chính sách kinh tế và đầu tư công, đã công bố ra mắt Viện tiền tệ kỹ thuật số vào đầu tháng này.

Viện dự định xây dựng một cầu nối giữa thế giới tiền tệ kỹ thuật số và ngân hàng truyền thống, và tập trung vào các công cụ thanh toán tại thị trường bán buôn, bán lẻ và tiền tệ kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương (CBDC).

Các ngân hàng trung ương đang quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số nhiều hơn

Bản thân OMFIF đã đưa ra các báo cáo chuyên sâu về tiền kỹ thuật số và CBDC kể từ năm 2018. Liên quan đến trọng tâm chính của Viện mới, Bhavin Patel, người đứng đầu nghiên cứu fintech của OMFIF cho biết:

“Chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều dự án tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương trong vài năm tới, cả về phía bán buôn, bán lẻ của thị trường và trong nhiều khu vực pháp lý bao gồm cả khu vực đồng euro.”

Các thành viên sáng lập của viện bao gồm các nhà hoạch định chính sách, công nghệ, tài chính và nhà quản lý, cùng với một số công ty tập trung vào blockchain như Cypherium, người gần đây đã tham gia chương trình Startup do Microsoft tổ chức.

Patel giải thích rằng các công ty như vậy sẽ mang chuyên môn kỹ thuật đến một cuộc họp, nơi diễn ra cuộc trò chuyện giữa các nhà hoạch định chính sách và phân tích tài chính.

Xem xét tất cả các quan điểm

Giống như tổ chức mẹ OMFIF, Viện tiền tệ Kỹ thuật số cũng lên kế hoạch cho các chương trình họp và thành lập diễn đàn trực tuyến, tại đó các thành viên trong khu vực có thể thảo luận các vấn đề liên quan.

Những người tham dự các cuộc thảo luận bàn tròn OMFIF gần đây bao gồm đại diện cấp cao của Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, cùng với Ngân hàng Trung ương từ Nhật Bản, Trung Quốc và Úc.

Giám đốc điều hành Cypherium, Sky Guo nói về những lợi ích của việc tiếp cận với các nhà kinh tế và nhà hoạch định chính sách tài chính quan trọng:

“Thông qua các sự kiện và hội nghị của Viện, chúng ta có thể khám phá những điều mới mẻ một cách thực tế và chi tiết, trong đó công nghệ của Cypherium có thể mang lại lợi ích cho hệ thống tài chính toàn cầu của chúng ta. Thế giới và thị trường luôn thay đổi, và chúng ta đang ở thời kỳ không chắc chắn. Blockchains đã trở thành một trong những động cơ đổi mới không thể chối cãi của thời đại chúng ta, và chúng chắc chắn sẽ giúp chúng ta hướng tới một tương lai thịnh vượng hơn.”

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT