Trang chủ Tạp chí Những loại tiền điện tử thành công và thất bại nhất trong...

Những loại tiền điện tử thành công và thất bại nhất trong năm 2019 cho đến nay

lúc 10:08
SHARE

Quý II năm 2019 sắp kết thúc và đối với những người đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay, giá thị trường cao hơn rất nhiều so với một năm trước đó. Kể từ mức thấp đáng kể vào tháng 12 năm 2018, hầu hết các loại tiền kỹ thuật số đã đạt được mức tăng đáng kể.

Tài sản kỹ thuật số công bố tăng 350-550% lợi nhuận

Trong suốt năm 2018, rất nhiều những người ủng hộ cũng như các nhà giao dịch tiền điện tử gọi năm đó là mùa đông tiền điện tử sau khi giá giảm từ mức cao nhất mọi thời đại xuống mức thấp nghiêm trọng. Cả năm đó đã cho thấy một sự suy giảm về giá và có rất nhiều bẫy tăng giá trên suốt chặng đường. Tuy nhiên, vào năm 2019, câu chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi phần lớn các loại tiền kỹ thuật số đã đạt được giá trị đáng kể trong suốt hai quý vừa qua.

nhung-loai-tien-dien-tu-thanh-cong-va-that-bai-nhat-trong-nam-2019-cho-den-nay
Binance coin (BNB) đã tăng + 521% từ đầu năm đến nay.

Trên thực tế, một loạt các coin, trong đó có những coin không rõ là coin nào, đã tăng từ 350-550% trong sáu tháng qua. Binance coin (BNB) là ứng cử viên hàng đầu trong năm nay sau khi tăng 521% trong suốt Q1 và Q2. Tiếp theo là chainlink (LINK 510%), ravencoin (RVN 379%), Ignis (IGNIS 357%) và litecoin (LTC 345%). Tuy nhiên, ngay cả với những mức tăng rõ rệt này, chẳng hạn, litecoin vẫn giảm 64% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

nhung-loai-tien-dien-tu-thanh-cong-va-that-bai-nhat-trong-nam-2019-cho-den-nay
Litecoin (LTC) đã tăng 345% từ đầu năm đến nay.

Bitcoin Cash là coin tăng mạnh thứ 24 của năm với mức tăng 158%

Các coin đáng chú ý khác dẫn đầu trong năm nay liên quan đến lợi nhuận bao gồm holo (HOT), everex (EVX), monacoin (MONA), enjin (ENJ), ripio (RCN) và zcoin (XZC). Tất cả các loại tiền điện tử nói trên đã tăng 169-282% trong năm nay. 10 tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều tăng ít nhất 100% trở lên trong hai quý vừa qua. Ứng cử viên tiếp theo đứng sau BNB và LTC trong top 10 là eos (EOS), đã tăng 164%.

nhung-loai-tien-dien-tu-thanh-cong-va-that-bai-nhat-trong-nam-2019-cho-den-nay
Bitcoin cash (BCH) đã tăng 158% từ đầu năm đến nay.

Tiếp theo là bitcoin cash (BCH + 158%), đứng thứ 24 trong các loại coin có mức tăng tốt nhất của năm nay. Theo sau BCH là bitcoin core (BTC), tăng 150% từ đầu năm đến nay. Hai coin có mức tăng tệ nhất năm 2019 trong top 10 vị trí định giá thị trường hàng đầu là Ripple (XRP 21%) và stellar (XLM 9%). Hầu hết các coin này, ngoài Ripple và stellar, cũng đã vượt xa các khoản đầu tư truyền thống vào hàng hóa, cổ phiếu, kim loại quý và các thùng dầu.

nhung-loai-tien-dien-tu-thanh-cong-va-that-bai-nhat-trong-nam-2019-cho-den-nay
Bitcoin core (BTC) đã tăng 150% từ đầu năm đến nay.

Một “gói” các coin và nỗi căng thẳng kéo dài trước khi trở lại mức cao nhất mọi thời đại

Nếu bạn đã đầu tư vào một “gói” các coin như Coinbase, sàn giao dịch được cung cấp vào tháng 9 năm 2018, bạn cũng sẽ thấy một số lợi nhuận khá. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch đã cung cấp một phương pháp lấy mẫu với trọng số thị trường bao gồm BTC, ETH, BCH, LTC và ETC (+ 67,81%).

nhung-loai-tien-dien-tu-thanh-cong-va-that-bai-nhat-trong-nam-2019-cho-den-nay
BCH và nhiều coin khác vẫn còn con đường khác trước khi đạt mức cao mọi thời đại mà chúng đã công bố vào tháng 12 năm 2017.

Bitcoin core (BTC) vẫn giảm 54% so với mức cao mọi thời đại vào ngày 17 tháng 12 năm 2017 và Ripple (XRP) giảm 89%. Định giá thị trường lớn thứ ba là ethereum (ETH), vẫn giảm 81% kể từ mức cao mọi thời đại của coin. Tiếp theo là LTC (-64%), BCH (-81%), EOS (-70%) và XLM (-87%) vì BNB và BSV không xuất hiện trong các mức cao mọi thời đại đó.

Những coin hoạt động tệ nhất của thị trường tiền điện tử năm 2019

Những coin hoạt động tệ nhất trong hai quý đầu năm 2019 bao gồm nhiều loại tài sản kỹ thuật số chưa nổi tiếng và đã nổi tiếng. Counterparty (XCP) là coin thua lỗ lớn nhất của năm từ trước đến nay, giảm 77%.

nhung-loai-tien-dien-tu-thanh-cong-va-that-bai-nhat-trong-nam-2019-cho-den-nay
Counterparty (XCP) đã mất 77% từ đầu năm đến nay.

Các coin khác chưa hoạt động tốt trong năm 2019 bao gồm dentacoin (DCN -70%), salt (SALT -54%), substratum (SUB -50%), namecoin (NMC -49%), quarkchain (QKC -47% ), hxro (HXRO -45%) và factom (FCT -42%). Các coin mà đã mất rất nhiều trong hai quý vừa qua bao gồm các tài sản như waves, bitcoin private, electroneum, stratis, pivx và spankchain.

Quý II năm 2019 sắp kết thúc và đối với những người đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay, giá thị trường cao hơn rất nhiều so với một năm trước đó.
Dentacoin (DCN) đã mất 70% từ đầu năm đến nay.

Tiền điện tử sẽ đi về đâu từ đây?

Sáu tháng đầu năm 2019 đã rất thú vị đối với những người đam mê tiền điện tử vì hầu hết nền kinh tế kỹ thuật số đang bắt đầu thực sự phục hồi từ tổn thất thị trường 2018. Toàn bộ ngành tiền điện tử có vốn hóa thị trường là hơn một phần tư nghìn tỷ đô la cho đến nay, và đã có 40 – 100 tỷ đô la về khối lượng giao dịch toàn cầu ngày qua ngày trong hai tháng qua. Có rất nhiều suy đoán về lý do tại sao lại có tiền mới chảy vào nền kinh tế này và lý do thay đổi khác nhau tùy thuộc vào người bạn hỏi. Một số người tin rằng có sự quan tâm của tổ chức tập trung vào tiền điện tử và những người khác nghĩ rằng nó có thể phải liên quan tới các nền kinh tế đang chững lại ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Dù thế nào đi chăng nữa, giá tài sản kỹ thuật số nói chung đã ghi nhận mức tăng ấn tượng trong năm nay.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin/News bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT