Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Những sai sót cơ bản này có thể tạo ra sự kiện...

Những sai sót cơ bản này có thể tạo ra sự kiện thiên nga đen ngăn cản đà tăng trưởng mạnh mẽ của Tezos (XTZ)

lúc 18:00
SHARE

XTZ đã chứng kiến một số động thái tăng giá chưa từng có trong suốt cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Bằng chứng là giá đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại vào tháng 2 trước khi mất đà và lao dốc cùng với Bitcoin cũng như hầu hết các altcoin lớn khác.

Mặc dù XTZ đã cho thấy một số dấu hiệu sức mạnh kỹ thuật trong vài ngày và tuần qua nhưng các nhà phân tích lưu ý nó chỉ mới chớm trên một mức quan trọng mà nếu giảm dưới mức này thì có thể đặt dấu chấm hết cho quá trình phát triển gần đây.

Điều này xảy ra khi một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về triển vọng trung hạn đến dài hạn của blockchain, do một trong những nhà phát triển ban đầu của blockchain tuyên bố có một số lo ngại nghiêm trọng về nền tảng.

Mối quan ngại chủ yếu xoay quanh 2 khía cạnh chính của hệ sinh thái XTZ mà có thể là thiên nga đen kìm hãm sự phát triển lâu dài của tiền điện tử.

XTZ có hành động tăng giá mạnh, nhưng sẽ sớm bị vô hiệu

XTZ đã chứng kiến một đợt tăng giá đáng chú ý trong nhiều ngày qua, tăng từ mức thấp hàng tuần là 1,6 lên mức cao gần 2,2 đô la – là thời điểm mà tiền điện tử mất đà và giảm nhẹ.

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng liên tục có thể bị vô hiệu nếu giá di chuyển dưới 2 đô la. Trader Loma ẩn danh phổ biến trên Twitter đã nhấn mạnh khả năng này trong một tweet gần đây, cho biết:

“XTZ: Giảm một nửa số lệnh của tôi và chuyển điểm stop xuống dưới 2 đô la. Có thể giá giảm thấp hơn 2 đô la một lần nữa”.

Đây là lý do tại sao triển vọng vĩ mô của XTZ có thể không tươi sáng như vẻ ngoài của nó

Mặc dù XTZ có thể đang lóe lên một số dấu hiệu yếu kém tinh tế vì giá giao dịch chỉ cao hơn một chút so với mức chính, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là triển vọng dài hạn có thể không tươi sáng như một số trader tin tưởng.

Nguyên nhân cơ bản dấy lên nghi ngờ về triển vọng vĩ mô của XTZ là một trong những nhận xét ban đầu của nhà phát triển về việc “có rất nhiều mối quan ngại liên quan đến nền tảng này” trong một nhận xét gần đây trên Reddit.

Kathleen Breitman là người xây dựng XTZ cùng với chồng cô Arthur Breitman đã chia sẻ bình luận gây sốc này trong khi giải thích cô không chắc chắn sẽ tung ra card game dựa trên blockchain của mình, thêm vào đó là những lo ngại về việc chưa có stablecoin hoặc ví được trang bị tốt.

“Bản thân chúng tôi đã tạo mẫu trên XTZ nhưng không chắc là Coase sẽ khởi chạy trên XTZ. Tôi có rất nhiều lo ngại về nền tảng và nghĩa vụ đối với các nhà đầu tư để đảm bảo rằng chúng tôi chọn đúng cho trò chơi”.

xtz

Su Zhu, CEO và nhà sáng lập Three Arbow Capital, gần đây đã trích dẫn báo cáo về những bình luận trên trong một tweet gần đây, lặp lại những lo ngại về việc XTZ không có stablecoin hoặc ví được trang bị tốt.

“Tại sao XTZ không có ví được trang bị tốt hay stablecoin? Tôi hiểu rằng nó có nguyên tắc tốt”

Breitman thiếu niềm tin vào nền tảng do 2 vấn đề nêu trên có thể gây ra một số thiệt hại đáng kể, làm mất niềm tin của nhà đầu tư vào dự án, kìm hãm sự tăng trưởng dài hạn của nó.

Tuy nhiên, có khả năng các “nguyên tắc” mạnh mẽ của nó sẽ có ích, đủ để xúc tác cho đà tăng lên trong thời gian dài.

Các bạn có thể xem giá XTZ tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT