Trang chủ Tạp chí Những thiếu xót của chúng ta về đầu tư tổ chức vào...

Những thiếu xót của chúng ta về đầu tư tổ chức vào Crypto Winter

lúc 10:00
Táng lên

Bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng crypto winter dường như đã vượt qua thể chế tiền mã hóa..

Độc giả của Tạp chí bitcoin sẽ nhận thấy danh sách ra mắt, vòng tài trợ và liên kết ngày càng dài hơn và số lượng liên kết đến tin tức, hồ sơ, giấy tờ và phân tích cơ bản của ngành đang tăng lên theo tuần.

Thật vậy, các quỹ tài trợ và hoạt động M & A gần đây – chưa kể đến các nền tảng tiền mã hóa được hỗ trợ tốt đang chờ đợi – cho thấy mối quan tâm mạnh mẽ trong việc đặt nền tảng cho sự chú ý rộng rãi hơn từ các tổ chức truyền thống.

Và năm ngoái, chúng tôi đã nghe nhiều về “bức tường định chế về tiền” đã sẵn sàng tràn ngập thị trường ngay khi quyền bảo hộ được sửa chữa, một số quỹ ETF đã được niêm yết, các cơ quan quản lý đã cụ thể hơn và những-thứ-mà-tôi-không-nhớ đã được ổn thỏa.

Tuy nhiên, việc giả sử đầu tư tổ chức không bị chi phối bởi cùng một cảm nghĩ cô lập crypto winter sẽ là một sai lầm.

Dựa trên con người

Phụ thuộc vào việc hầu hết các nhà đầu tư tổ chức là một cá nhân – một người hưu trí, chủ quỹ, người tiết kiệm hoặc chủ sở hữu chính sách bảo hiểm. Nói cách khác, các nhà đầu tư tổ chức chủ yếu được điều khiển bởi quan điểm bán lẻ.

Nếu khách hàng của chúng không quan tâm đến đầu tư tiền mã hóa, thì chắc chắn họ sẽ không phải là cá nhân riêng lẻ.

Đúng, các tổ chức “diễu hành” đến một bộ quy tắc khác so với các nhà đầu tư bán lẻ. Và sự đảm bảo từ các cơ quan quản lý rằng họ sẽ không bị phạt tiền có lẽ sẽ khuyến khích họ chuyển một số tiền tùy ý vào loại tài sản mới này.

Cũng đúng là hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ tìm đến các tổ chức được cho là có thông tin tốt hơn để được tư vấn về nơi nhận được lợi nhuận cao hơn mức trung bình. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có quyền truy cập vào thông tin chi tiết hơn cộng với sự khôn ngoan và kinh nghiệm, theo lý thuyết giúp họ có lợi thế hơn so với các cá nhân khi đề xuất đặt cược rủi ro.

Tuy nhiên, điều này bỏ qua các ưu đãi xã hội. Bản chất công khai của hiệu suất quỹ của họ có nghĩa là rủi ro không chỉ là tài chính – sự kém hiệu quả đáng chú ý hoặc nhất quán sẽ khiến khách hàng của họ lấy tiền của họ ở nơi khác. Mất mát là đau đớn cho tất cả, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ có thể ngụy trang khi trò chuyện với bạn bè, hoặc thậm chí khoe khoang về chúng như một mưu đồ. Các nhà đầu tư tổ chức không thể có sự xa hoa đó.

Điều này có xu hướng làm cho hầu hết các tổ chức thậm chí không thích rủi ro hơn so với khách hàng của họ, điều này khiến họ thậm chí còn nhạy cảm hơn với tâm trạng thị trường.

Vì vậy, hy vọng đầu tư tổ chức sẽ bất chấp sự lạnh nhạt hiện tại và đổ các khoản đầu tư vào thị trường ngay khi cơ sở hạ tầng sẵn sàng là không thực tế.

Đặt nền móng

Mặt khác, các nguyên tắc cơ bản đang được cải thiện.

Khả năng mở rộng đang tiến triển, các trường hợp sử dụng đang phát triển, sức mạnh não bộ tập thể đang tăng theo cấp số nhân và các nhà quản lý trên khắp thế giới đang tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư mà không giết chết sự đổi mới.

Crypto winter đã rất khắc nghiệt đối với nhiều người, nhưng nó đã mang lại cho các công ty khởi nghiệp và đương nhiệm một sự nghỉ ngơi đáng hoan nghênh từ sự chú ý của thị trường. Áp lực ít hơn có nghĩa là nhiều thời gian hơn để xây dựng.

Mặc dù một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh hơn có thể không đủ để thu hút các tổ chức tham gia, nhưng điều đó là cần thiết, sự tăng trưởng và lớn lên của nó sẽ giúp nhiều tổ chức thấy tiền mã hóa ít rủi ro hơn. Sự thoải mái và quen thuộc hơn với lĩnh vực này sẽ khuyến khích các công ty lắng nghe khi đủ khách hàng cho thấy sự thay đổi trong tâm lí thị trường bằng cách hỏi về các cơ hội tiền mã hóa.

Hơn nữa, điều kiện thị trường tổng thể – không chỉ trong tiền mã hóa – có thể thúc đẩy sự thay đổi trong cảm nghĩ. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp biết lý thuyết được thiết lập tốt nhất có tên là chiến lược “Dogs of the Dow”: các cổ phiếu hoạt động kém nhất trong giai đoạn trước có cơ hội tỏa sáng trong lần tiếp theo.

Trong hầu hết tất cả các loại tài sản hoạt động kém trong năm 2018, thì đường đi của tiền mã hóa lại đặc biệt ngoạn mục. Liệu điều đó có đủ điều kiện để xem xét theo lý thuyết “Dogs of the Dow” không? Hay nó có nghĩa là các quỹ có phạm vi thậm chí chỉ rộng hơn những cổ phiếu truyền thống bình thường được chọn.

Tâm lý bầy đàn

Nói về cổ phiếu, một yếu tố khác cần xem xét là các nhà đầu tư tổ chức, hơn cả người dùng bán lẻ, có xu hướng hoạt động theo số đông (rõ ràng có ngoại lệ đáng chú ý). Trong khi mỗi người nghĩ về bản thân như một ngoại lệ và (hy vọng) thông minh hơn những người còn lại, thì sự thật là rất ít người đủ can đảm để đi ngược lại tâm lý thị trường.

Điều này có nghĩa là “bức tường định chế về tiền” mà chúng ta nghe thấy có thể thực sự có thật, tuy nhiên là một điều khó nắm bắt.

Tuy nhiên, sự quan tâm ngày càng tăng đối với đầu tư tiền mã hóa từ cả các tổ chức truyền thống và những người tham gia thị trường tập trung – ngay cả trong một thị trường giá xuống – là một dấu hiệu cho thấy cảm nghĩ sẽ chuyển sang giai đoạn nào đó.

Sự khởi đầu sẽ ra sao, không ai thực sự biết – đó có thể là quy định mới, một sản phẩm lỏng hoặc một số cái tên an ủi để tiếp thêm sức mạnh thị trường vào xu hướng. Hoặc một cái gì đó khác mà chúng ta chưa thể thấy trước.

Nó có thể trở thành một cái gì đó đơn giản như một sự thay đổi trong mùa giải. Sự thờ ơ “làm sạch” bề mặt và làm người mạnh mẽ trở nên cứng cỏi hơn, và như bất kỳ người đam mê làm vườn nào cũng biết, thực vật sử dụng mùa đông để vệ sinh tế bào. Nhiều thực vật cần một đợt rét đột ngột để khởi động lại quá trình và sẽ mang lại những bông hoa ngoạn mục vào mùa xuân.

Cuối cùng, điều gì đến sẽ đến. Như Hal Borland đã viết: “Không có mùa đông nào kéo dài mãi mãi; và mùa xuân cũng chẳng chịu bỏ qua lượt của mình đâu”.

Theo: Tapchibitcoin.vn/coindesk

Sau Crypto Winter, Bakkt, Gemini và Bitwise tăng tốc để đạt được sự đột phá về Bitcoin

Ảnh hưởng của “Crypto Winter”: Từ việc Bitmain sa thải nhân viên đến sự sụt giảm cổ phiếu của Nvidia

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT