Trang chủ Tạp chí Niềm tin mãnh liệt của tỷ phú Peter Thiel vào ‘vàng kỹ...

Niềm tin mãnh liệt của tỷ phú Peter Thiel vào ‘vàng kỹ thuật số’ Bitcoin

lúc 14:40
Táng lên

Peter Thiel – nhà đầu tư mạo hiểm từng đầu tư vào Facebook trong những ngày đầu tiên của mạng xã hội này – đang đặt cược niềm tin rất lớn vào bitcoin vì quy mô của đồng tiền và khả năng trở thành một loại tài sản an toàn giống như vàng.

Thiel phát biểu trong cuộc trò chuyện hôm thứ Năm tại Câu lạc bộ Kinh tế New York: “Tôi mong đợi ở bitcoin rất nhiều và tôi giữ thái độ trung lập để hoài nghi mọi thứ khác vào thời điểm này, với một vài ngoại lệ. Rồi sẽ có một loại tài sản online có giá trị tương đương vàng, và đồng tiền bạn đang đặt cược – bitcoin sẽ là tài sản lớn nhất.”
Đồng thời là người đồng sáng lập PayPal, Thiel đã ủng hộ ý tưởng biến bitcoin thành một phương tiện cất trữ giá trị thay vì trao đổi giá trị – loại tiền tệ giao dịch hàng ngày như hiện tại.
Thiel cho biết: “Tôi không nói đến một hệ thống thanh toán mới”, theo ông bởi bitcoin quá rườm rà để sử dụng như vậy. “Nó giống như các thỏi vàng bất di bất dịch trong hầm chứa, và là một kiểu hàng rào không điển hình trước thế giới đang sụp đổ.”
Thiel đánh giá 50 – 80% xác suất bitcoin trở nên vô giá trị và 20 – 50% cơ hội đồng tiền sẽ phát triển mạnh hơn.
Thiel nói: “Xác suất trọng số, tốt thôi; còn vấn đề thời gian tôi sẽ không cố giải thích chính xác.”

Theo Thiel, các đồng tiền số khác như ethereum có thể vượt mặt bitcoin và các đồng tiền thế hệ mới sau này có thể có những tính năng vượt trội hơn. Tuy nhiên, bitcoin thu hút nhờ quy mô của đồng tiền.
Theo số liệu từ Coinmarketcap, vào thứ Năm Bitcoin chiếm hơn 42% tổng giá trị vốn hóa thị trường trong số các cryptocurrency, trong khi ethereum chiếm khoảng 19%.
“Vàng vẫn hoàn vàng vì nó là loại tài sản chủ yếu. Bạc có thể thế chỗ nhưng có lẽ không thể”, Thiel nói.
Như tờ Wall Street Journal đưa tin đầu tháng Một với các nguồn trích dẫn liên quan đến tình hình, Quỹ Founders Fund quản lý bởi Thiel đã mua vào khoảng 15 đến 20 triệu USD bitcoin. Theo dữ liệu từ CoinDesk, Bitcoin đã tăng trưởng 9% trong 24 giờ sau bản tin trên. Kể từ đó đồng tiền đã giảm hơn 40% giá trị và giao dịch ở mức gần 8245 USD, tính đến 4:10 chiều giờ ET, thứ Năm.

Tuy nhiên Thiel không bày tỏ thái độ lạc quan đối với tất cả tài sản số.
“Tôi không chắc tôi sẽ khuyên mọi người chạy đi mua ngay các cryptocurrency”, Thiel nói.

Nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel đã ủng hộ Bitcoin từ những buổi đầu tiên. Tại một cuộc hội thảo vào tháng 10 năm ngoái, Thiel cho rằng mọi người đang “đánh giá thấp” tiềm năng của Bitcoin.

Theo TapChiBitcoin/CNBC.

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT