Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Novogratz: In tiền vô tội vạ vẫn đang tiếp diễn, điều kiện...

Novogratz: In tiền vô tội vạ vẫn đang tiếp diễn, điều kiện tuyệt vời để mua Bitcoin

lúc 17:00
SHARE

Michael Novogratz nói rằng Bitcoin là lựa chọn tốt nhất của ông trong tình hình tài chính hiện tại. Ông mô tả nó như một “điều kiện tuyệt vời” để mua bitcoin. Với việc “in tiền vô tội vạ trên toàn cầu”, có thể là một gói kích thích hàng nghìn tỷ đô la khác, và “tiền từ hư không”, Novogratz cho rằng đây là năm của bitcoin.

novogratz-bitcoin

Điều kiện tuyệt vời cho Bitcoin

Mike Novogratz, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, tiết lộ lựa chọn đầu tư của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ ba, ngày 7 tháng 4. Anh cho biết:

“Tôi có một vị thế bitcoin lớn mà tôi vẫn tiếp tục đầu tư vào nó vì đây là một môi trường tuyệt vời cho cả long vàng và long Bitcoin.”

Tổng thống Donald Trump đang xem xét một gói kích thích hàng nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, ông nhớ lại những gì đã học khi còn bé rằng “tiền không tự dưng mà mọc ra trên cây”.

Vì vậy, việc in tiền vô tội vạ toàn cầu đang diễn ra vào một lúc nào đó sẽ khiến ‘gậy ông đập lưng ông’. Tài sản cứng sẽ là một khoản mua lớn, vàng và bitcoin là hai mục yêu thích của tôi.

Novogratz hiện không đặt cược nhiều vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, ông đã mua cổ phiếu Starbucks vài ngày trước vì giá của nó đã giảm đáng kể và mọi người sẽ quay lại uống cà phê khi mọi thứ trở lại bình thường, CEO giải thích. Tuy nhiên, ông nhắc lại rằng con đường dễ nhất đối với ông là vàng và bitcoin. Trước khi gia nhập Fortress, Novogratz là một đối tác tại Goldman Sachs. Ông lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes năm 2007 và 2008.

Năm của Bitcoin

Novogratz đã ủng hộ Bitcoin như một lựa chọn đầu tư trong một thời gian khá lâu, thường xuyên tweet về nó. “BTC sẽ tiếp tục biến động trong vài tháng tới, nhưng bối cảnh vĩ mô là lý do tại sao nó được tạo ra”, ông đã viết vào ngày 22 tháng 3, và nhấn mạnh rằng “Chuyện này sẽ và cần phải là năm của BTC”.

Vào ngày 2 tháng 4, Novogratz nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn khác rằng ông đã thấy quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao lần đầu tiên tham gia vào Bitcoin.

Đây là năm của bitcoin và nếu nó không tăng giá vào cuối năm nay, tôi có thể sẽ treo cổ.”

Nhận thấy “tiền đang mọc ra từ trên cây”, ông khẳng định, “chúng ta sẽ hạ thấp giá trị của fiat”. Novogratz tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi trong vòng sáu tháng, hoặc vào cuối năm nay.

Gần đây, một số nhà đầu tư nổi tiếng khác cũng đề xuất Bitcoin, bao gồm cả tác giả “Cha giàu cha nghèo”, Robert Kiyosaki và chủ tịch Virgin Galactic Chamath Palihapitiya. Người trước nói rằng mọi người nên lấy tiền miễn phí của chính phủ và đầu tư vào vàng và bitcoin trong khi người sau tin rằng tiền điện tử có thể trị giá một triệu đô la.

Giá vàng đang tăng dần đều

Mỗi ounce vàng tăng gần 40 USD lên đỉnh một tháng hôm qua (9/4) sau khi Fed công bố gói hỗ trợ 2.300 tỷ USD.

Chốt phiên 9/4, giá vàng tăng 39 USD lên 1.685 USD một ounce – cao nhất kể từ ngày 9/3. Tổng cộng tuần này, kim loại quý đã tăng 4,2%.

Giá hôm qua tăng vọt sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố gói kích thích khổng lồ nhằm xoa dịu tác động kinh tế từ đại dịch. Theo đó, cơ quan này sẽ tung ra 2.300 tỷ USD hỗ trợ các chính quyền địa phương và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ cho đến khi kinh tế Mỹ bắt đầu phục hồi toàn diện.

Theo số liệu từ Hiệp hội Vàng Thế giới, dự trữ tại các quỹ ETF vàng tháng 3 đã lên kỷ lục 3.185 tấn, tương đương 165 tỷ USD. Hoạt động tại các thị trường vàng vật chất lớn trên thế giới tuần này đi xuống, do các lệnh phong tỏa khiến nguồn cung bị thắt chặt.

Trinh Nguyễn

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT