Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Nước nổi nhưng bèo không nổi, chỉ số thống trị của Bitcoin...

Nước nổi nhưng bèo không nổi, chỉ số thống trị của Bitcoin ngày càng tăng làm Altcoin kiệt quệ

lúc 14:00
SHARE

Bitcoin đã tăng lên trong suốt nửa đầu năm 2019 đã kéo dài hơn nữa trong vài tuần qua. Mặc dù vậy, câu ngạn ngữ “nước nổi thì bèo nổi” đã không được chứng minh là có thể áp dụng cho thị trường tiền điện tử này, vì hầu hết các altcoin lớn đã dần chảy máu.

Chỉ số thống trị Bitcoin | Nguồn: Coinmarketcap

Hiệu suất mờ nhạt này đối với các altcoin đã cho phép sự thống trị của Bitcoin tăng lên mức cao mới hàng năm và có thể báo hiệu rằng thậm chí nhiều nhà đầu tư altcoin sẽ bắt đầu chạy về phía Bitcoin.

Sự thống trị của Bitcoin tăng vọt tới 70% khi Altcoin giảm mạnh

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng nhẹ ở mức giá hiện tại chỉ dưới 11.800 đô la và tăng đáng kể so với mức thấp trong một tháng của nó là khoảng 9.100 đô la.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap 

Hành động giá tích cực này vào cuối đã không dẫn đến bất kỳ hành động giá tích cực nào đối với các thị trường tiền điện tử tổng hợp, vì hầu hết các altcoin lớn đã tăng thấp hơn.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch giảm gần 5% với mức giá hiện tại là 210 đô la và giảm đáng kể so với mức cao nhất trong một tháng của nó là hơn 300 đô la.

Litecoin đã phải đối mặt với hành động giảm giá tương tự, bất chấp mọi sự cường điệu xung quanh sự kiện halving gần đây của nó, và hiện đang giao dịch ở mức 85,45 đô la, đánh dấu mức giảm đáng kể từ mức cao hàng tháng của nó là hơn 120 đô la.

Sự sụt giảm này trong các thị trường tiền điện tử tổng hợp đã cho phép sự thống trị của Bitcoin leo lên tới 70%, đây là mức cao nhất kể từ đầu năm 2017.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bán Altcoin để về với Bitcoin?

Quan trọng hơn, sự sụt giảm trong thị trường altcoin đã cho thấy một vài dấu hiệu cho phép sớm bất cứ lúc nào, điều này khiến nhiều người tin rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục thoát khỏi altcoin để ủng hộ Bitcoin.

Peter Schiff, một nhà bình luận về tiền điện tử đã giải thích trong một tweet gần đây rằng Bitcoin hiện có thể là một hàng rào chống lại altcoin.

Vì sự thống trị của Bitcoin đối với tiền điện tử, tổng vốn hóa thị trường tiếp tục tăng, hiện ở mức 69%, có khả năng là nếu Bitcoin được sử dụng như một hàng rào, chủ sở hữu altcoin đã ngăn chặn danh mục đầu tư tiền điện tử của họ bằng cách tăng phân bổ của họ lên ‘chất lượng và thương hiệu’, anh ấy giải thích.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu cuộc di cư hàng loạt ra khỏi altcoin và hướng tới Bitcoin sẽ tiếp tục trong dài hạn hay không, trong ngắn hạn, nó có thể cung cấp nhiên liệu để đẩy BTC lên cao hơn.

Nguyễn Bính

Tạp Chí Bitcoin | NewsBTC

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT