Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) OI Bitcoin bùng nổ 100% trong 2 tháng và giá đóng cửa...

OI Bitcoin bùng nổ 100% trong 2 tháng và giá đóng cửa trên Golden cross tạo tiền đề tăng giá cho 2020

lúc 20:50
SHARE

Trong 60 ngày qua, Bitcoin đã tăng vọt từ mức thấp 6.400 đô la lên mức cao nhất là 10.500 đô la trong vòng hai tháng.

OI Bitcoin bùng nổ có thể tạo tiền đề cho sự đột biến

Trong vài năm qua, khi các trader tổ chức và những người chơi nghiêm túc hơn đã tham gia vào thị trường Bitcoin, nhu cầu về các công cụ phái sinh tương lai cho tiền điện tử đã bùng nổ.

Điều này đã được xác nhận với một báo cáo từ The Block.

Họ báo cáo rằng vào ngày 13 tháng 2, tổng OI cho các hợp đồng tương lai Bitcoin đã vượt quá 5 tỷ đô la, với các trader trên BitMEX, OKEx, Bakkt, CME và các nền tảng quan trọng khác ném hàng tỷ đô la vào tài sản.

Con số này vượt xa mức OI khoảng 4 tỷ đô la được nhìn thấy vào tháng 1.

Sự bùng nổ OI lớn được thấy trong các hợp đồng tương lai Bitcoin có thể có tác động cực kỳ tích cực đến thị trường cơ bản.

Biểu đồ dưới đây – cho biết xu hướng nào trong khối lượng tài sản, OI và giá của một tài sản có ý nghĩa cho quỹ đạo tương lai của tài sản – chỉ ra rằng kịch bản lạc quan nhất đối với bất kỳ thị trường nào là nếu giá, khối lượng và OI cho thị trường tương lai tăng lên cùng lúc, cho thấy sức mạnh, hành động tăng giá và một xu hướng tăng giá chung.

OI Bitcoin bung no

Có thể thấy, vài tháng qua đã chứng kiến ​​OI đối với hợp đồng tương lai Bitcoin tăng cao hơn. Tất nhiên, điều này xuất phát từ sự gia tăng về khối lượng khi các nhà đầu tư tham gia lại vào thị trường tiền điện tử và một xu hướng tăng quyết định hình thành trong giá trị giao dịch của tài sản kỹ thuật số.

Sự tăng trưởng đồng thời của ba số liệu này sẽ cho thấy Bitcoin đang trên đà tăng giá thậm chí còn lớn hơn những gì đã thấy.

Không phải dấu hiệu Bullish duy nhất

Nhà giao dịch nổi tiếng Sawcruhteez gần đây đã lưu ý rằng Đám mây Ichimoku ba ngày cho Bitcoin hiện đang tăng giá hoàn toàn, với mức giá vượt qua ngưỡng kháng cự của đám mây và với đám mây tương lai tích cực. Chỉ báo báo hiệu mua ở mức 10.268 đô la, cho thấy sắp có nhiều sự tăng giá hơn.

Sawcruhteez đã dự đoán về sự đảo ngược của Bitcoin vào đầu năm, nói rằng ông dự kiến ​​tài sản sẽ giao dịch trong khoảng 9.000 đô la vào giữa tháng (ông đã được chứng minh là đúng).

Ngoài ra, Crypto Bull lưu ý rằng với hành động giá mới nhất của BTC, lần đầu tiên, giá đã phá vỡ lên trên một xu hướng giảm đã hạn chế giá kể từ mức 20.000 đô la hàng đầu vào tháng 12 năm 2017.

Thực tế là Bitcoin hiện đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng này, nhà phân tích chỉ ra nó là một dấu hiệu cho thấy thanh lý short sắp đến và là một dấu hiệu tiềm năng cho thấy cây nến xanh hàng tuần lớn nhất trong lịch sử Bitcoin đang ngay trước mắt.

Bitcoin đóng cửa trên Golden cross có thể tạo tiền đề tăng giá cho 2020

Bitcoin có thể chứng kiến ​​sự tăng giá trong những tuần tới, nhờ hai đường trung bình động MA hàng ngày chính hướng đến một sự giao cắt được mệnh danh là golden cross.

Golden cross xảy ra khi đường MA ngắn hạn vượt trên đường MA dài hạn, điển hình là MA 50 ngày và 200 ngày, gợi ý đà tăng mạnh trong giá tài sản.

Lần cuối cùng một trường hợp như vậy xảy ra là vào tháng 4 năm 2019, khi giá BTC tăng 175% để tạo ra mức cao hàng năm khoảng $ 13,880 nhưng sau đó đã pullback về $ 4,995.

Do đó, nếu lịch sử lặp lại, BTC có thể sẽ giảm trong thời gian ngắn trước khi tiến lên một mức cao mới cho năm 2020.

Biểu đồ hàng ngày

Gia bitcoin dong cua tren golden cross 2 OI

Sự hội tụ của hai MA chính là một dấu hiệu cho thấy áp lực mua mạnh khi BTC tiếp tục đạt mức tăng tích cực từ đầu năm đến nay. Bitcoin đã tăng 43,5% kể từ ngày 1 tháng 1 và tăng 175% trong một năm kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2019.

Tuy nhiên, golden cross sẽ cần theo dõi tích cực bền vững hoặc tỷ lệ pullback sâu hơn có thể tăng lên.

Hỗ trợ khả năng thua lỗ ngắn hạn, chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) – một chỉ số được sử dụng để đánh giá động lượng của một xu hướng nhất định – hiện đang chỉ ra các điều kiện gần mua với 67,2. Giá trị từ 70 trở lên thể hiện mức mua quá mức, trong khi 30 và thấp hơn gợi ý về một tài sản bị bán quá mức.

Ngoài ra, nến nhận chìm giảm ngày hôm qua đã mở cửa cho một thử nghiệm khác trị giá 10.000 đô la. Sự phục hồi tạm thời có thể được kéo dài nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự tâm lý 10.000 đô la, trượt về 9,867 đô la, một khu vực của các kháng cự hàng giờ trước đây.

Biểu đồ hàng tuần

Nhìn chung, hành động giá đã có xu hướng tăng, được thể hiện bằng việc phá vỡ giá hàng tuần vào ngày 20 tháng 1 từ kênh giảm dần gần 7 tháng, bắt đầu vào cuối tháng 7 năm ngoái.

MA 50-kỳ trên biểu đồ hàng tuần (đường màu vàng) đã báo hiệu đà tăng khi giá vẫn ở trên mức đó – như đã thấy trong năm 2017 và quý đầu tiên của năm 2018. Giá vẫn giảm dưới mức đó trong suốt nửa cuối năm 2018 và cả năm 2019, cho thấy nhu cầu người mua yếu hơn.

Giá vẫn vững chắc trên 50 MA, gợi ý sức mua lớn hơn trước sự kiện halving dự kiến ​​vào tháng 5 năm 2020, việc cắt giảm nguồn cung được lập trình vào code của Bitcoin khiến phần thưởng của các miner giảm 50%.

Quan điểm tăng giá giữa kỳ sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới $ 9,706, mức của một ngọn nến nhận chìm tăng giá lớn vào ngày 11/02.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT