Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Ông trùm tiền điện tử Roger Ver âm thầm từ bỏ vai...

Ông trùm tiền điện tử Roger Ver âm thầm từ bỏ vai trò CEO tại Bitcoin.com

lúc 16:00
SHARE

Người ủng hộ Bitcoin Cash và doanh nhân nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử Roger Ver đã lặng lẽ chuyển vị trí trong công ty của mình, Bitcoin.com.

Trước đây là CEO của Bitcoin.com – đôi khi bị nhầm lẫn với chính CEO của Bitcoin – Ver hiện được đề cập trên trang web với tư cách là chủ tịch điều hành.

CEO trở thành chủ tịch điều hành, âm thầm và chóng vánh

WayBack Machine tiết lộ rằng Roger Ver đã được xem là CEO của Bitcoin.com, gần đây nhất là vào ngày 24 tháng 07 – lần cuối cùng trang web được cập nhật.

ong-trum-tien-dien-tu-roger-ver-tu-chuc-ceo-tai-bitcoin-com

Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy một phiên bản trước đó của Bitcoin.com, với thiết kế hiện tại của nó, đề cập Roger Ver là CEO. Dường như họ đã không công bố về việc thay đổi quản lý.

Trang web hiện tại hiển thị Ver với chức vụ là chủ tịch điều hành, cùng với Stefan Rust là CEO.

LinkedIn của Rust cho biết ông đã tiếp quản vị trí CEO vào tháng 7, sau khi giữ vị trí giám đốc phát triển doanh nghiệp và kinh doanh toàn cầu trong 06 tháng.

Quá trình chuyển đổi chức vụ của Ver lần đầu tiên được phát hiện bởi một người dùng Twitter.

“Có vẻ như @rogerkver không còn là CEO của http://Bitcoin.com … cuối cùng anh ta đã thoát khỏi trò lừa đảo BCrash?”

Ver và Rust tại Bitcoin.com

Liệu Roger Ver cố ý làm xáo trộn khi thay đổi vị trí, trở thành CEO của sàn giao dịch Bitcoin mới ?

Bitcoin.com đang lên kế hoạch cho ra mắt sàn giao dịch tất cả các loại tiền điện tử vào tháng 9 tại exchange.bitcoin.com.

Công ty gần đây đã tung ra một giải pháp thay thế Bitcoin Cash cho LocalBitcoin và Roger Ver đã đi xa đến mức chế nhạo Tổng thống Donald Trump khi ông tấn công thị trường tiền điện tử bằng những dòng tweet.

Không rõ liệu những sự kiện này có liên quan gì với nhau hay không. Những gì chúng ta biết là Roger Ver đã từng điều tra về Mt. Gox và công bố video khét tiếng sau đây để bảo vệ Mark Karpeles ngay cả khi sàn giao dịch Nhật Bản sụp đổ.

Sau đó, ông đã rút lại công bố đó:

Gần đây, Roger Ver đã thoát khỏi một vụ kiện từ Craig Wright với tội danh phỉ báng ở Anh. Vụ kiện được đưa ra theo lời thách thức của Ver, nhưng hành vi của Ver không đủ làm tổn hại danh tiếng của Wright ở Anh và xứ Wales.

Chúng tôi đã liên hệ với Bitcoin.com nhằm tìm kiếm lời giải đáp và đã phát hiện ra hình ảnh thú vị sau đây:

ong-trum-tien-dien-tu-roger-ver-tu-chuc-ceo-tai-bitcoin.com

Bitcoin.com không phải là Bitcoin

Chúng tôi thấy điều này thú vị bởi vì một số Bitcoiner nổi tiếng thường cáo buộc Roger Ver cố gắng khiến mọi người nhầm lẫn về bản chất của Bitcoin và Bitcoin Cash. Ông từng nói:

“Nếu bạn mua BTC vào năm 2019 vì bạn nghĩ đó là Bitcoin, bạn đang bị lừa. Bạn thực sự đang tìm kiếm BCH, hệ thống tiền điện tử ngang hàng để thanh toán trực tuyến”.

Trước đây, ông cũng từng ủng hộ Craig Wright, tự xưng là Satoshi Nakamoto và là một nửa quan trọng trong hard fork của Bitcoin Cash 2 năm trước. Hơn nữa, ông là người đề xướng chính cho chiến dịch “Bitcoin Cash là Bitcoin”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Roger Ver đã không công khai thay đổi vai trò của mình tại Bitcoin.com.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT