Trang chủ Blockchain Công ty Blockchain Patrick Byrne từ chức – nhưng Overstock vẫn hoạt động trên thị...

Patrick Byrne từ chức – nhưng Overstock vẫn hoạt động trên thị trường crypto

lúc 06:30
SHARE

Tuần trước, Giám đốc điều hành của Overstock – Patrick Byrne đã tuyên bố từ chức, tuy nhiên điều này không có khả năng thay đổi tham vọng của công ty hướng đến thị trường crypto và blockchain. Người theo chủ nghĩa tự do đã biến Overstock trở thành một trong những nhà bán lẻ đầu tiên từng chấp nhận Bitcoin vào năm 2014, khiến nó trở thành công ty tiên phong trong ngành.

Không thay đổi chiến thuật crypto

CEO mới của Overstock – Jonathan Johnson, nói rằng ông không có kế hoạch thay đổi mô hình hiện tại và tất cả đều tập trung vào trên nền tảng blockchain. Johnson nói:

“Thực tế là với vai trò CEO, có nghĩa là tôi cũng có cùng trọng tâm và mục tiêu cho doanh nghiệp blockchain của chúng tôi.”

Kể từ lần đầu tiên chấp nhận BTC hơn 05 năm trước, với sự giúp đỡ của Patrick Byrne, công ty đã phát triển và hiện có 02 bộ phận; Overstock.com – Bán lẻ và Medici Ventures phụ trách mảng blockchain. Theo Forbes, công ty blockchain có một số công ty con được gọi là “Keiretsu”, một thuật ngữ tiếng Nhật mô tả các công ty có lợi ích chéo.

Medici Ventures có kế hoạch mở rộng mạng lưới các doanh nghiệp tập trung vào blockchain và tiền điện tử. Nó hiện có 18 công ty danh mục đầu tư làm việc cùng nhau trên các dự án blockchain khác nhau. Tuy nhiên, sự tăng trưởng sẽ không nhanh như 03 năm qua, theo CEO mới, người nói thêm rằng ông muốn thấy nhiều tài sản crypto được chấp nhận bởi bộ phận bán lẻ.

“Tôi rất thích thấy Overstock chấp nhận Ravencoin, tôi chỉ nghĩ rằng nó sẽ rất tuyệt. Quan điểm của tôi là bất kỳ loại tiền điện tử nào được chấp nhận rộng rãi thì sẽ được Overstock chấp nhận”.

Ravencoin hiện đang xếp hạng 40 về mức vốn hóa thị trường nên hầu như không phải là một trong những altcoin hàng đầu. Nó đã rất mờ nhạt trong năm nay, dump hơn 50% kể từ đầu tháng 06.

Khi được hỏi về nền tảng giao dịch token chứng khoán, tZero, Johnson nói rằng ông hoàn toàn đứng sau ủng hộ dự án. Ông tiếp tục tuyên bố rằng việc mang lại các token chất lượng sẽ là ưu tiên hàng đầu của nền tảng thay vì công bố thời gian, chiến lược niêm yết cụ thể.

Ông cũng đề cập đến 02 công ty con blockchain khác trong Keiretsu, Bitt và Voatz – nền tảng bỏ phiếu. Ông nói thêm:

“Một ngày nào đó trong tương lai không xa, mọi người đều bỏ phiếu trên điện thoại di động thông qua ứng dụng blockchain và chúng tôi sẽ tự hỏi: Làm thế nào chúng ta làm theo cách cũ?”

Thông điệp cho đến nay đã khá rõ ràng, sẽ không có thay đổi lớn về phương hướng phát triển từ nhà tiên phong bán lẻ và công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào Blockchain và crypto giúp tăng giá trị cho ngành công nghiệp rộng lớn này.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT