Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Peter Schiff huênh hoang: Giá Bitcoin sẽ không bao giờ đạt tới...

Peter Schiff huênh hoang: Giá Bitcoin sẽ không bao giờ đạt tới 50.000 đô la

lúc 14:00
SHARE

Bitcoin đã không tuân theo các dự đoán giá giảm của mình trước đó, nhưng trọc phú và cũng là nhà phê bình tiền điện tử kinh niên Peter Schiff vừa đưa ra một cảnh báo đáng ngại khác cho những người đầu cơ tiền điện tử mơ mộng: Giá Bitcoin sẽ không bao giờ đạt tới 50.000 đô la.

Schiff đã phản ứng lại một lời chế nhạo của Tom Lee. Người sáng lập Fundstrat đã nhạo báng dự đoán của Schiff bảy năm trước rằng vàng sẽ tăng lên mức 5.000 đô la vào năm 2014. Điều đó không bao giờ xảy ra – không đời nào.

peter-schiff-huenh-hoang-gia-bitcoin-se-khong-bao-gio-dat-toi-50-000-do-la
Dự đoán về giá vàng của Peter Schiff đã không xảy ra. Thật tệ. | Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư vàng đã chờ đợi con số 5.000 đô la bảy năm rồi!

Cay cú, trọc phú đã nhắc nhở Lee về dự đoán giá BTC thất bại của anh vào năm ngoái, lặp lại rằng điều đó sẽ không bao giờ xuất hiện.

“Dự báo giá vàng của tôi còn khả thi hơn rất nhiều so với dự báo Bitcoin của anh. Thêm vào đó, ít nhất vàng cuối cùng cũng sẽ đạt 5.000. Bitcoin sẽ không bao giờ đạt 50 nghìn đâu.”

Quan điểm tiêu cực về BTC của Schiff Bitcoin trùng khớp với việc tiền điện tử hàng đầu đang vật lộn để giữ vững trên mức 10.000 đô la.

peter-schiff-huenh-hoang-gia-bitcoin-se-khong-bao-gio-dat-toi-50-000-do-la
Giá BTC đã hứng chịu sự sụt giảm mạnh vào thứ Tư. | Nguồn: TradingView

Về lòng tin của mình, Schiff rất kiên định với quan điểm tiêu cực về BTC và trước đây đã gọi tiền điện tử là “Vàng của sự lừa đảo”.

Tuy nhiên, Cole Walton, trader chính tại Kanos Capital Management, nói rằng không có lý do gì để tin rằng xu hướng dài hạn của BTC là giảm giá.

“Cứ sau 2 năm Bitcoin lại thêm một con số 0 vào mức giá trung bình”, Walton nói, báo hiệu rằng mô hình này sẽ không kết thúc.

Trader: Giá Bitcoin được thiết lập để tăng lên 500%

Theo Walton, giá BTC sẽ vượt qua mức 50.000 đô la khi phần thưởng khối halving sau tám tháng kể từ bây giờ:

“Sau khi halving phần thưởng khối vào tháng 5 tới, bitcoin sẽ có giá trị stock to flow rất gần với vàng, dựa theo mô hình định giá stock to flow đưa ra bởi @100trillionUSD. Điều này ngụ ý mức giá mục tiêu là 55.000 đô la.”

Nếu cuối cùng giá BTC vượt qua mốc 50.000 đô la, nó cũng chẳng phải lần đầu Schiff được chứng minh là sai lầm.

Năm 2013, Schiff gọi Bitcoin là bong bóng. “Bong bóng” này đã tăng hơn 700 phần trăm kể từ mức cao 2013 của BTC.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT