Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Peter Schiff tự hào rằng mình đã gây ra sự cố về...

Peter Schiff tự hào rằng mình đã gây ra sự cố về giá cho Bitcoin

lúc 13:00
SHARE

Peter Schiff tự hào rằng ông ta đã giải quyết vấn đề giá Bitcoin tụt dốc. Không, đó không phải là do sự kiểm duyệt tiền điện tử đột ngột của chính phủ Hoa Kỳ đã gây ra sự suy giảm – chính Peter Schiff!

peter-schiff-tu-hao-rang-minh-da-gay-ra-su-co-ve-gia-cho-bitcoin

Schiff, CEO của công ty đầu tư Euro Pacific Capital, đã khuyên khán giả YouTube mua bạc và bán Bitcoin vào thứ Hai. Sau đó, giá Bitcoin đã giảm khi bạc tăng giá. Điều đó, ông tuyên bố, không phải là ngẫu nhiên.

“Trong livestream “Bitcoin Challenge” trên Youtube vào thứ Hai, tôi đã khuyến nghị bán Bitcoin và mua bạc. Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm hơn 10% (ngay cả sau khi tăng 10% từ mức thấp) và bạc tăng 3.8%, mức tăng trong vòng hai ngày lớn nhất của nó trong hai năm. Trùng hợp ư?”

Tuy nhiên, quan sát kỹ hơn vào các biểu đồ cho thấy Schiff có thể chỉ đang “nổ to”.

Mặc dù vẫn có những cá nhân chắc chắn có thể xoay chuyển thị trường chỉ bằng sức mạnh lời nói của họ (Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang), nhưng rõ ràng Schiff không nằm trong trường hợp đó, vì giá của hai tài sản đều đang tuân theo xu hướng tương ứng.

peter-schiff-tu-hao-rang-minh-da-gay-ra-su-co-ve-gia-cho-bitcoin
Bitcoin (màu cam) và bạc (màu xanh) có mối tương quan với nhau. | Nguồn: TradingView

Bitcoin Challenge trên YouTube của Schiff đã được tổ chức vào thứ Hai lúc 9 giờ tối ET, lúc đó tiền điện tử đã giảm xuống dưới mức tâm lý quan trọng 10.000 đô la.

Bạc, mặt khác, đã có xu hướng tăng kể từ tháng Năm. Vào ngày livestream Bitcoin Challenge, bạc đã trải qua một sự điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục tăng giá.

peter-schiff-tu-hao-rang-minh-da-gay-ra-su-co-ve-gia-cho-bitcoin
Hợp đồng tương lai của bạc đang có xu hướng tăng dữ dội. | Nguồn: TradingView

Schiff vẫn ngờ vực và sẽ không chào đón tiền điện tử vào trái tim mình

https://youtu.be/clbHyIAc8U0

Trong livestream, nơi mà người hoài nghi về Bitcoin đã mời cộng đồng tiền điện tử thay đổi suy nghĩ của ông, Schiff đã phần lớn nghi ngờ về tiềm năng của tiền điện tử.

Chẳng hạn, ông lập luận rằng tuổi thọ ngắn của Bitcoin không cho nó cơ hội hoán đổi vị trí với vàng với tư cách là một kho lưu trữ giá trị và ông sẽ không đầu tư số tiền vất vả kiếm được vào tài sản kỹ thuật số.

Đối lập với kim loại màu vàng đã được sử dụng trong hàng ngàn năm, Schiff nói rằng ông còn sở hữu “một đôi tất mà tôi đã có trong hơn mười năm”, một sự đả kích rõ ràng nhắm vào Bitcoin.

Schiff: Giá Bitcoin chỉ tăng khi có những tên ngốc trở nên “đần độn hơn”

Schiff cũng lập luận rằng nhu cầu về Bitcoin đã được tạo ra bởi những kỳ vọng phi lý của những người tham gia thị trường, những người chỉ mua nó vì họ hy vọng sẽ bán nó cho người khác vào một ngày sau đó với giá cao hơn.

Ngoài ra, trọc phú bày tỏ sự thất vọng của mình đối với những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Ông tuyên bố rằng chỉ vì BTC là tiền điện tử đầu tiên, điều đó không đảm bảo rằng nó chính là tương lai.

Thay vào đó, ông nhấn mạnh rằng mọi thứ nhân tạo luôn có thể được cải thiện, lưu ý rằng sự đổi mới công nghệ luôn đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm thế hệ đầu tiên sẽ bị lỗi thời dù sớm hay muộn.

“Bao nhiêu lần mà phát minh đầu tiên của một cái gì đó là phiên bản tốt nhất? Zero!”

Trọc phú đang bảo vệ bản thân khỏi thua lỗ

Trong video đó, Schiff tiếp tục dự đoán rằng Bitcoin sẽ “nổ tung”. Nhưng ngay cả khi nó thành công, Schiff lập luận, nó sẽ trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó:

“Tôi không tin rằng Bitcoin thực sự là một mối đe dọa đối với hệ thống tiền tệ mà hiện tại chúng ta đang có… Tôi không nghĩ nó là mối đe dọa đối với hệ thống fiat vì nó sẽ tự nổ tung. Nhưng nếu tôi sai, nếu nó không tự chết đi, chính phủ sẽ giết nó bởi vì nếu chính phủ thực sự nghĩ rằng đó là một mối đe dọa thì họ sẽ hành động để bảo vệ sự độc quyền của họ về tiền”.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT