Trang chủ Tạp chí Phải chăng những căng thẳng tại Syria đang đưa các nhà đầu...

Phải chăng những căng thẳng tại Syria đang đưa các nhà đầu tư đến với tiền tệ kỹ thuật số?

lúc 23:11
Táng lên

macron-trump

Giá dầu tăng, giá vàng tăng, giá Bitcoin tăng, đô la giảm, chứng khoán giảm. Điểm chung của chúng là gì? Chúng ta không biết, nhưng có thể là do những căng thẳng ở Trung Đông

Một quả tên lửa đã bay qua thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út nhưng rất may là nó đã được đánh chặn thành công. Theo các phương tiện truyền thông, phiến quân Yemen đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Phiến quân Yemen được hậu thuẫn bởi Iran và Iran thì được xem như là sân sau của Nga. Thời điểm của vụ việc cho thấy nó có thể có liên quan đến Syria.

Đáp lại những tuyên bố của Nga, tổng thống Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình:

“Nga đã tuyên bố bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bắn vào Syria. Nga hãy sẵn sàng, bởi những tên lửa mới và thông minh đang đến. Nga không nên ủng hộ Tổng thống của Syria Bashar al-Assad”.

Ông Trump nói thêm:

“Mối quan hệ của Mỹ với Nga đang ở mức xấu chưa từng có, thậm chí tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh. Không có lý do gì cho chuyện này cả. Nga cần chúng ta giúp đỡ nền kinh tế, điều này dễ thôi và chúng ta cần tất cả các quốc gia hợp tác cùng nhau. Có nên dừng lại cuộc chạy đua vũ trang?”

Nga đã làm mọi thứ, phía Tây đã làm mọi thứ, nhưng chúng ta đang nói về chiến tranh và hòa bình mà ở đây không phải là những cuộc cãi vã ở trường học. Vì vậy, nếu thực sự có một cuộc tấn công hóa học như vậy xảy ra có lẽ phía Nga tham gia vào việc cảnh cáo vì các cuộc không kích có kế hoạch ​​dường như không được ngăn chặn một cách tích cực.

Bây giờ bằng chứng trong những vấn đề này có thể là một thứ không ổn định nhưng theo BBC thì ông Macron – tổng thống Pháp nói ông có bằng chứng như vậy:

“Chúng tôi có bằng chứng rằng vũ khí hóa học, ít nhất là chlorine, đã được sử dụng bởi chế độ Bashar al-Assad trong cuộc tấn công tuần vừa qua…

Pháp sẽ không cho phép bất kỳ leo thang nào có thể gây tổn hại đến sự ổn định trong khu vực. Các chính phủ nghĩ rằng họ có thể làm mọi thứ họ muốn, kể cả những điều tồi tệ nhất vi phạm luật pháp quốc tế. Điều này không thể được phép xảy ra.”

Vì vậy, các cuộc không kích vẫn đang được tiến hành, nhưng thời gian không rõ ràng, với việc Trump có vẻ như đang cân nhắc quyết định lớn nhất trong nhiệm kỳ của ông cho đến nay.

Trump viết trên Twitter:

“Tôi chưa bao giờ nói khi nào cuộc tấn công Syria sẽ xảy ra. Điều đó có thể là rất sớm hoặc hoàn toàn không sớm xảy ra! Trong mọi trường hợp, Hoa Kỳ dưới quyền quản lý của tôi đã làm một công việc tốt là xóa bỏ IS (tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga)” ra khỏi khu vực. Nhưng đâu rồi câu “Cám ơn nước Mỹ?”

Chúng ta muốn các căng thẳng kết thúc, ngay lập tức. Chúng ta muốn tin rằng một thập niên thịnh vượng đang tới gần và chúng ta muốn tận hưởng ít nhất một thập kỷ hòa bình sau khi đã trải qua hai thập kỷ chiến tranh!

Nhưng làm thế nào để các căng thẳng kết thúc? Vâng, có lẽ Trump sẽ gặp Putin? Có lẽ những đường biên giới bó buộc được các cường quốc của thế kỷ trước vẽ ra cần phải được xem xét lại bởi các thế lực vĩ ​​đại của thế kỷ này?

Chúng ta chẳng cần quan tâm đến việc các căng thẳng này sẽ kết thúc như thế nào. Điều duy nhất mà chúng ta quan tâm là nó kết thúc hay không.

Bởi vì nếu không, Trump có thể sẽ không thể đắc cử lần tới và ở Anh, Corbyn có thể lên nắm quyền. Tất cả dẫn đến sự bất ổn và một động thái hướng đến sự an toàn.

Tất nhiên, điều này có thể không liên quan nhưng các crypto giống như là một thiên đường an toàn trong khi cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Bởi vì chúng thường rất hạn chế về số lượng hoặc có một tỷ lệ lạm phát rất nhỏ và không thể xác định trước nên chúng giống như vàng vậy. Vì vậy các crypto có thể là một khoản đầu tư hấp dẫn.

Mặt khác, vì chúng vẫn là một loại tài sản rất mới với khá nhiều tiềm năng tăng trưởng và một số crypto như ethereum có một loại thị trường chứng khoán của riêng chúng với các ICO. Do đó, chúng thu hút khá nhiều sự đầu cơ và khiến cho chúng cực kỳ biến động.

Đôi khi các crypto tương quan với thị trường chứng khoán, đôi khi chúng tương quan với vàng và đôi khi chúng đơn thuần chỉ là các crypto.

Các crypto có thể được lợi từ các sự kiện bên ngoài không gian tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả các sự kiện chính trị như vụ việc ở Syria nhưng các crypto cũng không bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi vì chúng có cách thức của riêng mình.

Theo: TapChiBitcoin.vn/trustnodes.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT