Trang chủ Blockchain Người Ảnh Hưởng Top 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền...

[Phần 1] Top 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử – CEO Binance đứng đầu danh sách

lúc 06:13
SHARE

Ngoài biến động về giá hoặc các dự án Blockchain tiềm năng đáng đầu tư vào thị trường, độc giả cũng sẽ quan tâm đến các nhân vật nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử. Bởi vì họ là những người dẫn đầu ngành, có tiếng nói, một trong những từ của họ có thể ảnh hưởng tích cực / tiêu cực đến một dự án / một loại tiền điện tử. Do đó, theo dõi và tìm hiểu về các nhân vật này là một trong những điều không kém phần quan trọng bên cạnh việc chỉ tập trung vào việc xem biểu đồ và giao dịch. Hôm nay, Tạp Chí Bitcoin sẽ giới thiệu với bạn 10 người nổi tiếng hàng đầu, có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử.

Tất nhiên, trong bài viết này, chúng tôi đã bỏ qua Satoshi Nakamoto – người được cho là cha đẻ của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, Bitcoin. Ở đây chúng tôi chỉ nói đến những người vẫn hoạt động trên mạng xã hội và xuất hiện ngoài đời thực. Tất nhiên, nếu một ngày nào đó Satoshi đột nhiên xuất hiện và tweet một cái gì đó sau nhiều năm ở ẩn chúng tôi sẽ thêm tên của anh ấy ngay lập tức!

1. Changpeng Zhao, CEO của Binance

Người đầu tiên không thể bỏ qua là CEO Binance Changpeng Zhao, hay còn gọi là CZ. Kể từ tháng 7 năm 2017, việc ra mắt Binance của anh là quyết định tốt nhất từng được đưa ra. Kể từ đó, CZ đã phát triển Binance thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Đây là một ý tưởng dễ dàng, nhưng nó đầy thách thức vì trước khi Binance ra đời, nhiều sàn giao dịch phổ biến đã hoạt động. Và sự ra đời của Binance đã khiến khá nhiều sàn giao dịch mất đi một lượng khách hàng đáng kể. Binance cũng có một biệt danh tuyệt vời đó là, “Bittrex Killer”.

[Phần 1] 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử – Binance CZ đứng đầu danh sách

Đó là câu chuyện của Binance. Đối với CZ, đó là một câu chuyện về một người tin tưởng mạnh mẽ vào điều gì đó. Năm 2013, CZ bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin. Anh ta đọc whitepaper và bắt đầu tham gia các sự kiện. Sau đó, tại một hội nghị nhỏ ở Las Vegas, anh đã gặp một số đại gia ngành công nghiệp ngày nay: Charlie Lee, Matthew Roszak, Vitalik Buterin. Bên cạnh đó, CZ may mắn gặp được đại diện của Ripple. Người này đã dạy cho CZ cách sử dụng Bitcoin và tiền điện tử. Trong quá trình này, anh đã chuyển một số XRP cho CZ. Sau đó, CZ đề nghị chuyển tiền, nhưng người này rất hào phóng và nói rằng CZ tiếp tục giữ số tiền đó và làm nên điều kỳ diệu cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

CZ nhanh chóng trở nên nhiệt tình về công nghệ. Anh nói rằng anh tin vào Bitcoin và tiền điện tử với một tương lai rất thành công.

Năm 2014, CZ đã bán nhà để đầu tư vào Bitcoin. Trong vòng ba tháng, giá BTC đã giảm từ 600 đô la xuống còn 200 đô la, mất hai phần ba giá trị căn nhà của anh trong khoảng hai năm trước khi giá tăng trở lại. Tuy nhiên, CZ nói rằng anh sẽ không yêu cầu mọi người bán nhà và chuyển sang tiền điện tử vì tiền điện tử rất biến động. Do đó, có thể thấy rằng đây là một người đàn ông thông minh. Anh có thể chịu tổn thất và thất bại nhưng sẽ không bao giờ đẩy người khác vào con đường anh từng thất bại.

Trong suốt năm 2019, Binance đã giới thiệu một số dịch vụ tài chính mới cho khách hàng của mình, cụ thể là hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ, cho vay và đặt cọc. Công ty cũng đã ra mắt bốn nền tảng fiat-to-crypto ở các khu vực trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Singapore, Uganda và Úc. Tháng 4 đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Binance Chain, cùng với sự ra mắt của Binance DEX.

2. David Marcus – Người đứng đầu Calibra tại Facebook

Tại sao người này có khả năng và có ảnh hưởng để trở thành top 10 nổi bật nhất trong thị trường tiền điện tử? Rất đơn giản, bạn nhìn vào hồ sơ của anh ấy. David Marcus, người gốc Paris và Geneva, đã từng là giám đốc điều hành cho các dự án công nghệ toàn cầu, bao gồm PayPal và Facebook. Trước khi chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử, Marcus từ lâu đã nổi tiếng trong giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon với tư cách là nhà đầu tư Bitcoin sớm. Trong khi vận hành các hoạt động cho Facebook Messenger, Zuckerberg đã để Marcus lãnh đạo nghiên cứu và phát triển Facebook Blockchain và tiền điện tử, dẫn đến sự ra đời của dự án Libra gây tranh cãi.

[Phần 1] 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử – Binance CZ đứng đầu danh sách

Mặc dù nhiều tin đồn xung quanh dự án tiền điện tử của Facebook, họ gần như giữ im lặng cho đến giữa tháng 6 năm 2019, với một tiết lộ về Libra. Tin tức này đã gây ra sự phản đối ngay lập tức của chính phủ Hoa Kỳ vì sợ hồ sơ theo dõi của Facebook với dữ liệu người dùng, ảnh hưởng đến các vấn đề thế giới.

Vào tháng 7, Marcus đã được gọi để làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện để trả lời các câu hỏi liên quan đến thiết kế, biện pháp bảo mật và các chủ đề khác về tiền tệ, khéo léo giải quyết một loạt câu hỏi. Trong khi các ví Libra và Calibra testnet đang hoạt động, dự án đã bị trì hoãn do một số quy định và sự không chắc chắn.

Tuy nhiên, chúng ta có thể hy vọng Libra một ngày nào đó có thể xuất hiện trên thị trường tiền điện tử và sớm đưa ngành này đến với nhiều người hơn.

3. Kelly Loeffler – Cựu CEO của Bakkt, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tại Georgia

Loeffler chỉ là một người mới trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cô đến từ vị trí của cô – CEO của sàn giao dịch tương lai nổi tiếng Bakkt. Cô trở thành CEO của Bakkt sau 15 năm hoạt động tại Intercontinental Exchange, một nhà điều hành các sàn giao dịch lớn, được quy định là Sở giao dịch chứng khoán New York. Vào cuối năm 2019, cô trở thành người phụ nữ Cộng hòa đầu tiên đại diện cho tiểu bang Georgia trong Quốc hội Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi cô dự kiến ​​sẽ đề xuất các quy định thân thiện với tiền điện tử.

[Phần 1] 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử – Binance CZ đứng đầu danh sách

Đầu năm 2018, CEO ICE Jeff Sprecher tuyên bố rằng sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới của công ty sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Kể từ khi công bố, Bakkt đã thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp tiền điện tử, vì nó đánh dấu nỗ lực nghiêm túc của sàn giao dịch lớn nhất thế giới này, các nhà đầu tư tổ chức vào lớp tài sản tiền điện tử đang phát triển. Vào tháng 9, công ty đã ra mắt nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin rất được mong đợi. Mặc dù lần ra mắt ban đầu có khối lượng tương đối thấp với sự cường điệu, Bakkt đã công bố các sản phẩm bổ sung trong những tháng tiếp theo, như giao dịch tùy chọn Bitcoin được quy định đầy đủ, tương lai của thanh toán tiền mặt và hợp tác với Starbucks. Vào tháng 12, dựa trên việc phát hành hai sản phẩm thương mại lớn của Bakkt, Giám đốc điều hành Kelly Loeffler đã được Thống đốc Georgia Brian Kemp bổ nhiệm vào một vị trí tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Trong khi Loeffler không còn kiểm soát Bakkt, công ty đang tận dụng động lực của mình bằng cách hứa hẹn một ứng dụng di động tiêu dùng hợp tác với Starbucks vào năm 2020. Trong khi Loeffler hiện đang thực hiện sự nghiệp chính trị của mình, thượng nghị sĩ mới được bổ nhiệm chắc chắn sẽ đấu tranh cho các chính sách có lợi cộng đồng tiền điện tử. Văn phòng chính trị mới của cô là một trong những người ủng hộ tiền điện tử cao nhất trong chính phủ Hoa Kỳ.

Do đó, phải nói rằng ảnh hưởng của cô trong thị trường tiền điện tử là đáng kể. Hơn nữa, là một trong 3 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thị trường, Loeffler cũng khẳng định với thế giới rằng phụ nữ vẫn có thể tham gia vào lĩnh vực tài chính và kinh tế, chính trị, đầu tư mạo hiểm như đàn ông nếu họ muốn.

4. Pavel Durov – Người sáng lập và CEO của Telegram

Hầu như các nhà đầu tư tiền điện tử đều có tài khoản Telegram. Nếu bạn đã có tài khoản Telegram bạn không thê không biết về Pavel Durov. Đây là một người đã thay đổi vĩnh viễn các mạng xã hội trên khắp nước Nga và Đông Âu. Sau khi rời VK, Durov và anh trai Nikolai đã ra mắt ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram vào tháng 8 năm 2013. Ứng dụng này hiện có 200 triệu người dùng hàng tháng. Giờ đây, Durov đang tạo ra các tiêu đề về tiền điện tử cho công ty của mình đã ra mắt Mạng mở Blockchain Telegram, đã huy động được 1,7 tỷ đô la trong đợt bán token vào đầu năm 2018.

[Phần 1] 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử – Binance CZ đứng đầu danh sách

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành lệnh cấm khẩn cấp đối với Telegram Group và công ty con TON Issuer của họ về việc bán 1,7 tỷ đô la token. SEC cho biết họ đã nhận được lệnh khẩn cấp cấm Telegram bán và phân phối token Gram tại Hoa Kỳ. Theo nhiều nguồn tin, Telegram đã bán tổng cộng 2,9 tỷ gram token với giá chiết khấu cho 171 người mua đầu tiên trên toàn thế giới. Trong đó, hơn 1 tỷ Gram đã được bán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều cáo buộc cho rằng Telegram đã không đăng ký quy trình bán mã thông báo.

Durov phủ nhận cáo buộc, nói rằng việc bán token nhằm mục đích tài trợ và khởi chạy một mạng Blockchain an toàn mà không cần dùng đến việc gây quỹ cổ phần truyền thống. Cả Phòng Thương mại Kỹ thuật số và Hiệp hội Blockchain đã gửi bản tóm tắt hỗ trợ cho trường hợp Telegram. Trong bối cảnh không chắc chắn về quy định, ví TON và tiền điện tử sẽ không được tích hợp với dịch vụ nhắn tin hiện có của Telegram, gần như loại bỏ lợi thế thị trường thu hút các nhà đầu tư ngay từ đầu. Vụ việc vẫn đang tiếp diễn.

5. Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Buterin đã tham gia vào cộng đồng Bitcoin từ năm 2011, đồng sáng lập và viết bài cho Bitcoin Magazine. Ông chủ yếu được biết đến như là người phát minh ra Ethereum, một mạng Blockchain toàn cầu được thiết kế để chạy các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung và hiện là một nền tảng tiền điện tử có giá trị và được thiết lập tốt. Thứ hai, được công nhận trên thế giới sau Bitcoin. Ít ai biết trước khi đến với Ethereum, anh là nhà phát triển Bitcoin. Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong quá trình định hướng phát triển cho Bitcoin, Buterin đã rời khỏi mạng Bitcoin. Hiện tại, Buterin đang tập trung nghiên cứu các giải pháp có thể mở rộng cho Ethereum, điều này sẽ cho phép nó trở thành một nền tảng thanh toán và điện toán phổ biến hơn.

[Phần 1] 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử – Binance CZ đứng đầu danh sách

Năm ngoái, Buterin đã tập trung vào nghiên cứu và đề xuất các giải pháp bảo mật và nhân rộng cho Ethereum, khi Blockchain phải vật lộn để xử lý 15 giao dịch mỗi giây. Mặc dù giai đoạn Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2021 hoặc thậm chí muộn hơn, Buterin đã thu hút tôi từ phần lớn cộng đồng Blockchain vì đã đề xuất một giải pháp ngắn hạn bằng cách tích hợp với Bitcoin Cash (BCH). – một loại tiền điện tử hard forked từ Bitcoin ban đầu cung cấp lượng dữ liệu dồi dào hơn so với Ethereum.

Năm 2020 sẽ là một năm thiết yếu cho sự phát triển của Ethereum, khi các nhà nghiên cứu và nhà phát triển gấp rút chuẩn bị mạng cho quá trình chuyển đổi được chờ đợi từ lâu sang một mạng máy tính phi tập trung. Khả năng mở rộng nhiều hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Ethereum 2.0 là tầm nhìn ban đầu của Ethereum: proof-of-stake, khối lượng giao dịch cao, v.v … Ethereum hiện có tư duy và thị phần của các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, khi các đối thủ bước vào không gian phát triển DApp, Ethereum có thể thấy sự chuyển động tài năng nếu mạng không phát triển và mở rộng trong khung thời gian hợp lý. Tuy nhiên, Buterin và một loạt các nhà nghiên cứu cam kết giải quyết các thách thức kỹ thuật đáng ngại của một mạng máy tính mở, mạng máy tính trái phép có thể cạnh tranh với các tổ chức đương nhiệm.

Trở lại với Buterin. Anh đã từng bị cả cộng đồng ETH và tiền điện tử chế giễu, cười nhạo khi giá ETH giảm và gần như được coi là một shitcoin! Tuy nhiên, Buterin đã lấy lại sự kiêu ngạo và nổi tiếng của mình bằng một câu nói huyền thoại:

“Khi thị trường ngừng hoạt động, hãy tập trung phát triển công nghệ”.

Với câu hỏi rằng thị trường tiền điện tử đang lao dốc, các nhà phát triển công nghệ nên làm gì để duy trì các nhà đầu tư và người dùng của họ, đồng sáng lập Ethereum cho biết ông đã làm việc trong lĩnh vực này trong bảy năm và ông đã thấy giá giảm hai lần.
Trong tình huống này, chúng ta cần tập trung vào phát triển công nghệ. Đổi mới công nghệ sẽ thúc đẩy sự phát triển chung và làm nóng thị trường và giữ cho cộng đồng tiến lên.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT