Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Phân tích eToro: Chặng đường tiếp theo của BTC, ETH và XRP...

Phân tích eToro: Chặng đường tiếp theo của BTC, ETH và XRP trong quý 2

lúc 07:30
SHARE

Dữ liệu kinh tế được công bố tuần trước gây lo ngại cho tất cả mọi người. Số liệu giữa tuần tiết lộ ngành xuất khẩu từ các nền kinh tế lớn của châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc lao dốc, gây thiệt hại nặng nề cho thị trường vốn trên toàn cầu, khiến S&P 500 và FTSE 100 giảm đáng kể.

Năm ngoái, Bloomberg Economics đã thiết lập mô hình xác định tỷ lệ rơi vào suy thoái của Mỹ, con số này hiện đang ở mức 100% – đánh dấu đà tăng trưởng dài nhất của quốc gia này. Trong khi phần lớn dữ liệu kinh tế của mô hình cho thấy sự trì trệ tiếp diễn, thì số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp gia tăng chưa từng thấy vào cuối tháng 3. Trong 2 tuần cuối tháng 3, Mỹ đã có tới khoảng 10 triệu đơn trợ cấp thất nghiệp. Điều này cho thấy thị trường lao động vốn rất sôi nổi hiện đã co hẹp rất mạnh.

Mô hình nói trên được phát triển bởi các nhà kinh tế của Bloomberg Eliza Winger, Yelena Shulyatyeva, Andrew Husby và Carl Riccadonna, sử dụng kết hợp một loạt các dữ liệu bao gồm điều kiện kinh tế, thị trường tài chính và những thước đo về áp lực tiềm ẩn.
Sự gia tăng của tỷ lệ suy thoái chủ yếu được phản ánh từ số lượng người thất nghiệp tăng mạnh, nhưng tình trạng thị trường chứng khoán rớt giá đáng kể trong hầu hết tháng 3 cũng là yếu tố quan trọng.

Theo mô hình này, tỷ lệ trong tháng 2 là 33%. Ở thời điểm của bản báo cáo trước đó, Bloomberg Economics đã tính đến dữ liệu tài chính cả ở đầu tháng 3, nâng con số lên 53%.

bitcoin

Tuy nhiên, từ quan điểm tài sản tiền điện tử, cả Bitcoin và altcoin đều hoạt động tốt trong giai đoạn khó khăn này. BTC đang ở giai đoạn hợp nhất, duy trì ổn định trong khoảng từ 6.000 đến 7.000 đô la.

Quý 2 sẽ mang đến điều gì cho BTC?

Tất nhiên không thể bỏ qua sự kiện lớn nhất năm 2020 là halving xảy ra khoảng giữa quý 2. Hai lần halving trước đã thúc đẩy giá tăng mạnh mẽ.

Halving phần thưởng khối vào tháng 5 sẽ buộc các miner có thiết bị kém hiệu quả phải ngừng hoạt động, dẫn đến giảm hashrate và hệ sinh thái Bitcoin trở nên hiệu quả hơn.

Nguồn cung giảm có thể gây áp lực lên giá. Theo các nhà phân tích tại eToro, lạm phát do các biện pháp QE trên toàn thế giới mà chính phủ và ngân hàng trung ương thực hiện để chống sụp đổ kinh tế sau khi COVID-19 lây lan mất kiểm soát cũng có thể thúc đẩy triển vọng dài hạn của Bitcoin.

Điều quan trọng cần lưu ý là BTC đã không giảm nhiều như thị trường toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2020. King Coin chỉ giảm 12%, tốt hơn rất nhiều so với S&P 500 và FTSE 100 giảm 23% và 25% tương ứng.

Ethereum cuối cùng sẽ mở rộng quy mô?

Ethereum đang tìm cách triển khai sharding để giải quyết thách thức về khả năng mở rộng. Điều này sẽ chia mạng thành các shard nhỏ hơn, cho phép xử lý giao dịch nhanh và hiệu quả hơn.

Theo các nhà phân tích của eToro, giá cả không bị ảnh hưởng, vì động lực cung và cầu (thường dẫn đến thay đổi giá) không thay đổi, nhưng thật đáng khích lệ khi thấy nhóm Ethereum đang tìm cách nâng cấp. Đây là một bước nhỏ trong mục tiêu dài hạn là chuyển từ PoW sang PoS.

Ripple có thể tạo sóng

Trong quý 2, Ripple có vẻ sẽ tiếp tục cung cấp cho các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán thanh khoản theo yêu cầu. Nếu họ làm được điều này, XRP có thể là tài sản mã hóa đầu tiên được chấp nhận trên quy mô toàn cầu thực sự.

Ngoài ra, vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple và SEC vẫn chưa đến hồi kết. Mặc dù vậy, các nhà phát triển phần mềm của Ripple đã đưa ra một đề xuất cho phép người dùng gửi giao dịch riêng tư bằng cách sử dụng sổ cái XRP. Quyết định này rất quan trọng vì nó giải quyết một trong những mối quan tâm chính của các tổ chức khi sử dụng tiền điện tử: tính minh bạch.

Nếu các giao dịch trên sổ cái XRP có thể riêng tư, điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ token đang được các nhà đầu tư tổ chức sử dụng.

Pháp: CBDC là có ích

Cuối cùng, CBDC là chủ đề hot của năm 2020 nên trong quý 2 cũng sẽ có những chuyển biến. Ngân hàng trung ương Pháp kêu gọi cho các công ty giúp nghiên cứu thực hiện tiền kỹ thuật số. Đương nhiên, tất cả chỉ mới ở giai đoạn đầu, nhưng Banque de France đang tìm hiểu xem thanh toán liên ngân hàng có thể được thực hiện bằng công nghệ blockchain như thế nào, lợi ích của CBDC là gì và những tác động tiềm năng có thể có đối với sự ổn định, chính sách tiền tệ và quy định. Xu hướng này sẽ chỉ phát triển dần dần trong suốt phần còn lại của năm 2020.

Tài sản tiền điện tử hàng đầu được giao dịch trên eToro tuần trước (chỉ dành cho khách hàng ở Vương quốc Anh)

 1. BTC 45.4%
 2. XRP 19.5%
 3. ETH 8.1%
 4. BCH 3.6%
 5. ADA 3.3%
 6. XTZ 3.3%

Tài sản tiền điện tử hàng đầu được giao dịch trên eToro tuần trước (tất cả khách hàng – toàn cầu)

 1. BTC 52.4%
 2. XRP 11.1%
 3. ETH 9.0%
 4. BCH 3.8%
 5. XTZ 3.5%
 6. ADA 2.7%

Các bạn có thể xem giá BTC, ETH, XRP tại đây.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT