Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Cú đột phá của Bitcoin có thể đẩy giá lên tới $5,000

Cú đột phá của Bitcoin có thể đẩy giá lên tới $5,000

lúc 08:01
Táng lên

Sau khi ở dưới mức giá $4,000 trong nhiều ngày, Bitcoin (BTC) đã đóng cửa và vượt qua rào cản $4,000 lần đầu tiên trong tháng 03. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về hành động giá này để thấy liệu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lần này đột phá có thể được duy trì.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng ngày

Biểu đồ giá Bitcoin hàng ngày cho thấy rõ ràng rằng Bitcoin đang chỉ ra những dấu hiệu tích cực với nỗ lực thứ tư để phá vỡ $4,000 kể từ các mức thấp tháng 12 năm 2018. Thị trường vẫn nằm trong mô hình đáy với mô hình Adam và Eva và mô hình đầu vai nghịch đảo nằm trong Eve Cup.

Nếu các mô hình biểu đồ kinh điển này diễn ra thì sẽ cho thấy một động thái hướng tới $5,000. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn còn thấp và mô hình nhiều tháng này sẽ cần thời gian để hoàn thành.

Chỉ báo MACD tăng giá với đường tín hiệu của nó và vẫn nằm trong vùng tích cực nhưng nhìn chung nó đang đi ngang. Khối lượng giao dịch cũng tương tự như vậy.

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mặc dù mức đóng cửa hàng ngày trên 4k đô la nhưng mức kháng cự trước đó được tìm thấy tại 4,040 đô la vào tuần trước vẫn là một trở ngại đối với phe bò. Nhiệm vụ sắp tới là cố gắng xác nhận động thái và biến mức kháng cự trước đó tại $4,000 thành hỗ trợ.

Nếu điều này xảy ra và BTC bắt đầu thách thức $ 4,200 để phá vỡ các mức cao hàng năm, người mua mới có thể bắt đầu tham gia thị trường.

Chỉ báo MACD tại thời điểm viết bài cho thấy phe bò bắt đầu có vẻ hơi mệt mỏi và những người mua đáng kể đã không thể bước vào đầu phiên EU.

Nhìn vào sổ lệnh, chúng ta có thể thấy rằng các lệnh bán khá lớn vẫn còn và đóng vai trò như một rào cản thanh khoản đàn áp giá BTC. Đây là khó khăn mà phe bò cần phải vượt qua. Có những dấu hiệu cho thấy phe bò đang bắt đầu hủy lệnh tại ngưỡng 4,000 đô la, tuy nhiên, điều này sẽ cần thiết để duy trì giá ở các mức này.

Không làm như vậy trong bối cảnh khối lượng giao dịch thấp thì khả năng phe gấu sẽ bước vào và khiến thị trường tái kiểm định mức thấp của tuần trước là $3,850.

phan-tich-gia-bitcoin-cu-dot-pha-cua-bitcoin-co-the-day-gia-len-toi-5000

Biểu đồ hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy bitcoin đang ở trên nến xanh hàng tuần thứ năm liên tiếp và đáng chú ý là giữa mức trung bình động 20 tuần (WMA) – trung tâm của các dải bollinger. Điều này sẽ rất có ý nghĩa vì trước đây ngưỡng này đã đóng vai trò là kháng cự.

Dải phía trên của dải bollinger, là hai độ lệch chuẩn so với đường trung tâm, cung cấp hợp lưu với các mục tiêu được thảo luận khoảng 5,000 đô la cho giá bitcoin. Trong khi đó, về phía giảm giá, giá có nguy cơ trở về mức khoảng $ 2500. Nhưng điều này có nghĩa là phe gấu cần phải phá vỡ 200 WMA, hiện vẫn được giữ vững.

phan-tich-gia-bitcoin-cu-dot-pha-cua-bitcoin-co-the-day-gia-len-toi-5000

Tóm lại, giá bitcoin tiếp tục tăng cao hơn nhưng tiếp tục đe dọa một động thái quan trọng hơn. Với 10 ngày còn lại vào tháng 3 và với mức giá được đẩy lên 4.000 đô la một lần nữa, nhiều khả năng động thái tiếp theo sẽ là một bước đi dứt khoát trong việc quyết định cho hành động giá trong vài tuần sau đó.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng thị trường vẫn nằm trong vùng giảm giá. Mức cao hơn trên nhiều khung thời gian sẽ là bước đầu tiên trong việc thay đổi xu hướng. Nhưng cho đến lúc đó, mặc dù có tin tốt về khung thời gian thấp, quan điểm vĩ mô về giá bitcoin vẫn là giảm cho đến có thể chứng minh điều ngược lại.

Lusjfer

Theo tapchibitcoin.vn/Bitcoinist

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT