Trang chủ ICO Phân tích ICO Phân tích ICO: Dock.io

Phân tích ICO: Dock.io

lúc 21:16
Táng lên

Phan-tich-ICO-Dock-io1

Theo Research and Markets, “thị trường tuyển dụng trực tuyến ở Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,47% trong giai đoạn 2016-2020″. Khi ngành tuyển dụng trực tuyến tiếp tục phát triển về quy mô và danh tiếng, các nhà tuyển dụng trực tuyến đã phát triển CRM tuyển dụng tại chỗ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu thông minh.

Dữ liệu giúp các nhà tuyển dụng trực tuyến tìm và tuyển dụng những tài năng phù hợp cho khách hàng của mình và cũng giúp họ hiểu sâu hơn về cách các quy trình hoạt động hiện tại của họ. Cụ thể hơn, dữ liệu giúp các nhà tuyển dụng trực tuyến nhắm mục tiêu hồ sơ ứng cử viên có thể thực hiện được và ứng cử viên thụ động có trình độ cao. Do sự phụ thuộc vào thông tin dữ liệu chất lượng, các nhà tuyển dụng trực tuyến đã tích cực hơn trong việc thu thập dữ liệu của mình.

Một sự khởi đầu nhằm tận dụng xu hướng phát triển này là Dock.io. Được thành lập bởi đội ngũ tạo ra Remote.com, Dock.io đang tìm kiếm một nền tảng thu thập dữ liệu đã được xác minh bởi Blockchain dành cho các nhà tuyển dụng trực tuyến.

Token

Token Dock.io (DOCK) sẽ được thực hiện bằng Ethereum ERC20. Chủ sở hữu DOCK tạo ra giá trị từ Token như một phương tiện tiền tệ cho các giao dịch dữ liệu. Về cơ bản, giá trị của các Token được liên kết với số lượng dữ liệu thu thập được thông qua các ứng dụng của bên trung gian trên nền tảng của Dock.io. Về mặt lý thuyết, vì việc thu thập dữ liệu trên nền tảng này sẽ tăng lên, do đó sẽ có giá của mỗi Token DOCK.

Công ty vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào về việc sử dụng quỹ. Tuy nhiên, trang web của công ty ít nhất là phân chia tổng số Token: 30% dành cho bán Token, 30% dành cho khuyến khích hệ sinh thái, 20% dành cho đội ngũ (nắm quyền 2 năm), 10% dành cho kho lạnh (khóa cửa 2 năm), 6% dành cho nhà đầu tư và 4% dành cho ban cố vấn (nắm quyền 2 năm).

Token Dock.io (DOCK) có giá 0,067 USD/1 DOCK với mức hardcap là 20 triệu USD (tương đương với 1 tỷ Token).

Công ty vẫn chưa tuyên bố ý định niêm yết các Token DOCK trên bất kỳ sàn giao dịch Cryptocurrency chính thức nào.

Nhóm

Đội ngũ nòng cốt của Dock.io bao gồm các doanh nhân nối tiếp đã từng làm việc với nhau trong quá khứ. So với phần lớn các ICO khác, chất lượng của đội ngũ dường như ngang bằng.

Đồng sáng lập công ty, Nick Macario, là một doanh nhân nối tiếp hiện đang là CEO/Đồng sáng lập của Remote.com. Nick trước đây đã thành công thông qua việc mua lại công ty Branded.me của Outsource.com (điều này có thể là một thỏa thuận rất nhỏ). Nhà đồng sáng lập khác của công ty, Elina Cadouri, cũng là một doanh nhân nối tiếp hiện đang là COO/đồng sáng lập của Remote.com. Elina trước đây đã thành lập Outsource.com (đã mua Branded.me), hiện đã bị đóng cửa. CTO của công ty, Stenli Duka, hiện là CTO của Remote.com. Đáng lưu ý là: Dock.io không liệt kê bất kỳ CEO nào.

Phần còn lại của đội ngũ là sự kết hợp giữa các kỹ sư/nhà phát triển, một nhà khoa học dữ liệu và hai chuyên gia phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, tất cả họ đều đang làm việc tại nhiều vị trí khác nhau ở các công ty khác – giống như đội ngũ nòng cốt của công ty.

Hội đồng cố vấn của Dock.io bao gồm Lasse Clausen, nhà kinh doanh hàng loạt và nhà đầu tư thiên văn blockchain, Christopher Heymann (nhà đầu tư thiên thần), Lester Lim (cố vấn Blockchain đã tham gia nhiều ICO), Avish Bhama (nhà kinh doanh nối tiếp) và Darius Rugevicius (nhà đầu tư Blockchain). Cần lưu ý: không một cố vấn nào cho biết sự tín nhiệm của ICO.

Các nhà đầu tư danh tiếng bao gồm: Passport Capital và Quỹ Tài sản Kỹ thuật số BKCM.

Quyết định

Dock.io hứa hẹn sẽ mang lại một cơ hội mua sắm đầu cơ cao cho các nhà đầu tư quan tâm đến sự tăng giá vốn ngắn hạn.

Trước tiên, Dock.io thiếu một đội ngũ chuyên nghiệp. Thứ hai, không có đội ngũ nhân viên nào của công ty đã đạt được “thành công thật sự” với những khởi đầu trước đó của họ. Thứ ba, công ty không cung cấp chi tiết về việc sử dụng các khoản tiền nhận được từ việc bán Token. Thông thường, những dấu hiệu này sẽ kích hoạt một mối nguy hiểm lớn và rất nhiều vùng không an toàn. Tuy nhiên, ICO này không có vẻ độc hại, thay vào đó nó có vẻ giống như một dự án hơn là một công ty thực tế. Cũng cần lưu ý rằng công ty đã chọn Deloitte làm kiểm toán viên của nó – có nghĩa là công ty sẽ không chạy trốn số tiền nhận được từ ICO.

Trong khi ICO của Dock.io có sự tham gia của một số nhà đầu tư danh tiếng, nhiều khả năng họ đang tham gia giống như những “flipper”. Có nghĩa họ không phải là các nhà đầu tư dài hạn – họ chỉ tham gia một cách nhanh chóng.

Rủi ro

• Bất kỳ sự kiện gây quỹ nào (kể cả ICO) luôn bao gồm việc sử dụng các quỹ. Không có thông tin về việc sử dụng quỹ ICO của công ty là mối nguy hiểm chính. Số tiền này sẽ hoạt động và phát triển hay rơi vào túi của đội ngũ? Dựa trên thông tin hiện có (tại thời điểm viết bài), không có câu trả lời cho câu hỏi này. -3

• Các tiền đề cơ bản của bất kỳ khởi đầu thành công nào chính là phải có một đội ngũ chuyên nghiệp và tài năng – nhưng Dock.io không có bất kỳ loại nào. Tất cả các thành viên trong nhóm hiện tại đang nắm giữ nhiều vị trí công việc – phần lớn là nhân viên của Remote.com. Có nghĩa là Dock.io có thể bị rủi ro thực hiện cao. Ngoài ra, 20% tổng số Token phân phối cho đội ngũ là tương đối cao (đặc biệt là vì họ không phải là làm việc toàn thời gian). -1,5

• Các công ty trước đây được thành lập bởi đội ngũ nòng cốt của Dock.io, chưa bao giờ đạt được quy mô ý nghĩa. Không có lý do để tin rằng Dock.io sẽ tạo nên sự khác biệt, đặc biệt là kể từ khi cả đội đang phải cân bằng nhiều công việc. -1

Tiềm năng tăng trưởng

• Dock.io đã công bố ba dự án hợp tác với: Fund Request, Remote.com và SmartRecruiter. Từ đây, công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ cho hơn 15 triệu người dùng đăng ký giữa ba đối tác hiện tại. Nhìn về tương lai, khi công ty phát triển các dự án hợp tác mới (với các nền tảng tuyển dụng khác), có tiềm năng quy mô mở rộng nhanh chóng. +4

• Không giống như phần lớn các ICO khác, Dock.io đã có một sản phẩm hoạt động được ra mắt vào quý II năm 2018. Ngoài ra, nhóm hiện tại đã tạo ra sản phẩm đã hoạt động trong quá khứ (Remote.com), do đó, rủi ro công nghệ tương đối thấp. Rủi ro chấp nhận thị trường cũng đã được giảm nhẹ bởi sự hợp tác hiện tại của công ty với SmartRecruiter – điều này chứng tỏ rằng các nền tảng tuyển dụng có quy mô lớn quan tâm đến việc thu thập dữ liệu được kiểm soát bởi Blockchain. +4

• Theo MarketsandMarket, thị trường quản lý truy cập và nhận dạng đã tăng trưởng đáng kinh ngạc, dự kiến đến năm 2021 sẽ đạt 14,82 tỷ USD. Trong khi các nhà tiên phong kiểm soát thị trường quản lý truy cập và nhận dạng rộng hơn, các nhà cung cấp dịch vụ thích hợp (như Dock.io) có rất nhiều lựa chọn để tăng trưởng và có thể trở thành mục tiêu mua lại giá trị cao của các công ty lớn hơn. +3

Sắp xếp

Do các lỗ hổng của Dock.io, Token DOCK chỉ đáng giá cho thuê – không nên sở hữu. Có nghĩa là nó là một ICO chỉ tốt cho flipper – điều này là do thực tế Dock.io dường như không phải hoặc không hành xử như một công ty thực sự (có lẽ chỉ là một dự án).

Mặc dù Dock.io dường như là một “dự án” của nhóm nghiên cứu tại Remote.com, điều đó không có nghĩa là không có lợi nhuận nào xung quanh ICO này. Giống như một số nhà đầu tư tổ chức có liên quan, sự chuyển đổi bất ngờ sang Token DOCK chắc chắn sẽ là một giao dịch có lợi nhuận.

Trong bối cảnh này, chúng tôi tin rằng điểm số 5.5/10 được đảm bảo.

Chi tiết đầu tư

• Loại Token: Tiện ích

• Ký hiệu: DOCK

• Whitelist: 08/02/2018

• Thời gian ICO: 21/02/2018

• Giá Token: 1 DOCK = 0,08 USD

• Hardcap: 20 triệu USD

• Các nước trong hạn mức: Trung Quốc

• Thanh toán được chấp nhận: ETH

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT