Trang chủ ICO Phân tích ICO Phân tích ICO: EdenChain

Phân tích ICO: EdenChain

lúc 22:00
Táng lên
Phân tích ICO: EdenChain
Đánh giá

1. EdenChain là gì ? Nó áp dụng cho lĩnh vực nào trong cuộc sống?

EdenChain là một nền tảng dựa trên blockchain, cho phép tất cả các giá trị được quy đổi và giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả. Nền tảng này hoạt động dựa trên công nghệ Programmable Economy Platform (nền tảng lập trình kinh tế), công nghệ này có thể tận dụng và giao dịch tất cả các loại tài sản.

EdenChain hình ra một thế giới mà mọi người có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để quy đổi mọi tài sản hữu hình và vô hình thành token và giao dịch tự do mà không có sự thiệp của bất kì trung gian nào.

EdenChain tin rằng với ứng dụng của Programmable Economy, phí giao dịch có thể được giảm xuống, lợi nhuận được chia sẻ giữa các thành viên trong cộng đồng và một thị trường mới thông qua việc quy đổi hàng hóa trong và ngoài nước có thể được tạo ra.

EdenChain đang tìm cách trở thành một nền tảng toàn cầu cho một nền kinh tế có thể được lập trình. Họ sẽ xây dựng một blockchain có hiệu suất lớn và các hoạt động bên trong được bảo mật cao với chi phí xử lý thấp. EdenChain có thể được dùng trong hàng loạt các ứng dụng và ngành công nghiệp khác nhau, để cung cấp nền tảng cho các mô hình start-up khởi chạy ICO thông qua các lĩnh vực khác nhau như IoT, B2B, dịch vụ, tài chính P2P, tiêu dùng cộng tác, …

ICO Edenchain
2. Vấn đề tồn đọng

EdenChain đã xác định được các vấn đề tồn đọng mà các nền tảng blockchain hiện tại chưa giải quyết được:

⦁ Việc phát triển lập trình kinh tế đang là xu hướng hiện tại, nhưng những trở ngại chính cản trở việc áp dụng nó lên các nền tảng blockchain đó là khả năng mở rộng và hiệu suất thực hiện.

⦁ Hầu hết giao dịch liên quan đến tài sản hữu hình đều được bán và quản lý bởi những người trung gian, môi giới, làm cho chi phí giao dịch tăng lên.

⦁ Không có nền tảng nào có thể là trung gian cho các doanh nghiệp và cá nhân để tận dụng tài sản vô hình của họ.

⦁ Có một sự thiếu hụt nhân lực về công nghệ blockchain để giúp các công ty áp dụng công nghệ blockchain.

3. Giải pháp

Với những vấn đề trên, EdenChain đã đề xuất một số giải pháp như sau:

⦁ Giải quyết khả năng mở rộng bằng cách kết hợp công nghệ namespace với Merkle Tree, để nó có thể tách biệt các giao dịch bằng namespace, đảm bảo được hiệu suất và khả năng mở rộng cao. EdenChain xây dựng một hệ thống xử lý có khả năng xử lý song song theo namespace, cho phép dễ dàng mở rộng quy mô. Mỗi một namespace có thể xử lý đến 1000 giao dịch mỗi giây. Để mở rộng quy mô sử dụng, doanh nghiệp chỉ cần tăng số lượng namespace lên.

⦁ Để đảm bảo một nền tảng an toàn, EdenChain cung cấp một mức bảo mật cao liên quan đến khả năng tương tác bằng cách triển khai đồng thời các giải pháp phần cứng và phần mềm. Đối với phần cứng, Intel SGX được sử dụng để chống lại những kẻ tấn công. Đối với phần mềm thì sử dụng 2 thuật toán mã hóa là Elliptical Curve Cryptography và Threshold Cryptography.

⦁ Để tạo ra một thị trường cho tất cả các tài sản hữu hình và vô hình, EdenChain cho phép người dùng mã hóa tài sản của họ. Sau đó chúng có thể được giao dịch dưới dạng tiền điện tử.

⦁ Dữ liệu bên ngoài được đảm bảo về độ tin cậy thông qua việc sử dụng Median Voter Theorem cho các biến liên tục.

⦁ Thuật toán đồng thuận tiết kiệm năng lượng thông qua Proof-of-Elapsed-Time (bằng chứng về thời gian đã qua) được phát triển bởi Intel, ngẫu nhiên chọn ra một node dẫn đầu để tạo ra khối tiếp theo.

⦁ Sử dụng các API tương tác với blockchain của EdenChain, rút ngắn thời gian và chi phí phát triển, không cần kiến thức rộng về xây dựng blockchain. Hầu hết các nhà phát triển đã thoải mái sử dụng API và điều này sẽ đẩy nhanh việc áp dụng EdenChain trong thực tế.

4. Ưu điểm:

EdenChain là một permissioned blockchain cho phép sử dụng đa chức năng và hướng tới các lợi ích của cả blockchain công khai lẫn riêng tư. Các doanh nghiệp không hẳn sẽ sử dụng các blockchain công khai bởi vì họ có những dữ liệu nhạy cảm không thể tiết lộ cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Mặt khác, một permissioned blockchain còn cung cấp một số quyền riêng tư đối với sự phân cấp. Có nghĩa là mỗi cấp có các quyền sử dụng hệ thống khác nhau.

EdenChain cũng cung cấp một nền tảng xây dựng ICO tên là HelloEden. Đây sẽ là một nền tảng đầy đủ dịch vụ cần thiết cho các ICO có thể phát triển hệ sinh thái của mình, bao gồm các dịch vụ pháp lý, KYC, phát triển hợp đồng thông minh, tiếp thị và nhiều dịch vụ khác.

ICO Edenchain

5. Roadmap:

ICO Edenchain

Ngay sau khi ICO, nhóm nghiên cứu sẽ kiếm thêm các đối tác và phát triển nền tảng HelloEden. Thực tế là EdenChain đã hợp tác với Across Asia Alliance (một mạng lưới gồm 21 công ty đầu tư mạo hiểm với trên 780 startup truyền thống trong danh mục đầu tư của họ). Nhiều đối tác khác được kì vọng trong Q3 và Q4 2018, cũng như khởi chạy bản Alpha của EdenExchange, bản Beta của EdenChain và hoạt động của ICO đầu tiên trên nền tảng HelloEden, cũng như nhiều thứ khác.

6. Phân phối Token:

Dự án có token metric như sau:

⦁ Tổng số token: 1.000.000.000 EDN
⦁ Hard cap: 24.000.000 USD
⦁ Pre-sale A – bonus 20%
⦁ Pre-sale B – bonus 10%

Dự án có token metric khá là tốt với mức hardcap nhỏ cùng và bonus ở pre-sale là không quá cao.

ICO EdenchainEdenChain phân bổ 40% tổng số token cho đợt bán token. Việc trả token (bao gồm cả bonus) sẽ diễn ra trong 5 đợt, mỗi đợt 20% và đợt đầu tiên sẽ diễn ra vài ngày trước khi niêm yết trên sàn giao dịch vào cuối tháng Sáu, đầu tháng Bảy.

Tokens của Founders, Team và Advisors sẽ bị khóa 1 năm.

7. Nhóm và ban cố vấn

Đối với tất cả các nền tảng blockchain, nhóm nghiên cứu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm cho dự án thành công. Những thành viên trong đội ngũ phát triển của EdenChain có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT nhưng có vẻ kinh nghiệm của họ về BlockChain chưa được nhiều cho lắm, profile LinkedIn của nhiều thành viên trong công ty có rất ít thông tin, không dẫn chứng được các vị trí trong quá khứ của họ.

Đội ngũ cố vấn khá hùng hậu, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, một vài người không có LinkedIn nhưng ngược lại, những người khác có lịch sử kinh nghiệm vô cùng phong phú trong lĩnh vực của mình.

Các thành viên chủ chốt của dự án:

⦁ James Ahn – CEO, nhà sáng lập
Có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ông từng là giám đốc điều hành của MHR Inc. (phát triển phần mềm về Machine Learning) và DeepNumbers Inc. (Machine Learning về tài chính). Ông còn là cố vấn của NIA Platform, cố vấn kỹ thuật cho National Computing & Information Service và lưu trữ đám mây cho Cơ quan tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc.
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/james-ahn-b5aa02140/

⦁ Jenny Ryoo – Đồng sáng lập, Nhà phát triển Blockchain
Là nhà khoa học hàng đầu tại MHR Inc. trong 11 năm và cũng đã từng tham gia vào nghiên cứu cho chính phủ Hàn Quốc.
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/jenny-ryoo-017626159/

⦁ Kokyun Kim – Nhà phát triển Blockchain
Có trên 18 năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ thông tin, từng phát triển công nghệ WAP Mail Gateway của SK Telecom, và làm việc cho nhiều công ty lớn khác.
Tuy nhiên profile LinkedIn của ông có vẻ khá là sơ sài và ít người kết nối.
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/hokyun-kim-b292a511/

⦁ Brian Park – Nhà phát triển Blockchain
Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng làm việc cho SK Telecom và Korean Telecom. Ông đã phát triển công nghệ push trực tiếp trên Windows Mobile và các phần mềm khác.
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/brian-park-2965a815b/

8. Rủi ro:

⦁ Rủi ro lớn nhất cho các nhà đầu tư chính là dự án quá tham vọng. Điều này dẫn đến sự fomo trong cộng đồng, dễ gây cho nhà đầu tư kỳ vọng sai lệch vào dự án. Tất cả mọi thứ đều sẽ do thị trường quyết định, một dự án tham vọng chưa chắc đã mang lại một lợi nhuận lớn.
⦁ Đây là một dự án toàn cầu đầu tiên của nhiều thành viên trong dự án, có thể sẽ có nhiều giới hạn đối với những thành viên này.
⦁ Một rủi ro khác đó là với sự không rõ ràng về khả năng và kinh nghiệm của những thành viên trong nhóm phát triển, dự án có 1 nguy cơ tiềm tàng đó là chậm lộ trình.

9. Tiềm năng:

⦁ Một dự án đầy tham vọng hướng tới việc giải quyết vấn đề của hầu hết các blockchain hiện tại (khả năng mở rộng và tính bảo mật), cũng như cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến phát triển token và hỗ trợ cộng đồng và hệ sinh thái blockchain toàn cầu.
⦁ Là một nền tảng blockchain được thiết kế đặc biệt dành cho đối tượng người dùng là các doanh nghiệp, giúp việc sử dụng nền tảng blockchain của họ trở nên dễ dàng hơn.
⦁ Nhóm đã hoàn thành MVP đúng với lời hứa của mình. Bạn có thể xem thông tin về bản MVP tại đây: https://edenchainio.wordpress.com/2018/05/07/edenchains-second-mvp-e-edge/

10. Các thông tin khác:

⦁ Loại token: Utility
⦁ Mã: EDN
⦁ Nền tảng: Ethereum/ Nền tảng riêng
⦁ Thời gian crowdsale: Tháng 6/2018
⦁ Hạn mức đầu tư tối thiểu: TBA
⦁ Giá: 1 EDN = $ 0.6
⦁ Hardcap: 24 triệu USD
⦁ Thanh toán được chấp nhận: ETH, USD
⦁ Các quốc gia trong hạn mức: USA, Iraq, and China.
⦁ Website: https://edenchain.io/
Telegram: https://t.me/edenchainio
⦁ Medium: https://medium.com/edenchainio
⦁ Facebook: https://facebook.com/edenchainio
⦁ Twitter: https://twitter.com/edenchainio
⦁ Reddit: https://www.reddit.com/r/edenchainio/

11. Lời khuyên: 

Hiện tại, EdenChain đang là một dự án có độ hype khá cao cùng với Quarkchain và Atonomi. Việc này khiến cho cộng đồng ít quan tâm đến các yếu tố thức tế khác như yếu tố con người. Đội ngũ của EdenChain có kinh nhiệm nhiều năm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc lập trình blockchain (thể hiện trong hồ sơ LinkedIn). Và vì nhóm nghiên cứu này cũng ít tham gia vào các dự án quốc tế nên thông tin về kinh nghiệm của họ cũng rất hạn chế, bạn sẽ khó có thể tìm thấy thông tin về những thành viên này nếu bạn không biết tiếng Hàn.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là bạn nên suy nghĩ về chiến thuật dành cho EdenChain một cách cẩn thận, bạn nên đầu tư vào EdenChain với số tiền vừa phải, không nên đầu tư số tiền lớn vào dự án này. Khi lên sàn, nên chọn thời điểm tốt để chốt một lượng token để lấy lại vốn trước, khi lấy lại vốn rồi thì phần còn lại có tăng giảm như thế nào thì đó vẫn sẽ là số lời của bạn, an toàn là trên hết.

Theo Tapchibitcoin/hacked.com

Phân tích ICO: EdenChain
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT