Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật 13/02: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin,...

Phân tích kỹ thuật 13/02: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS

lúc 10:13
Táng lên
Aliniex - Mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin tại Việt Nam.

Trong khi chiến lược mua và giữ đã chứng minh là có lợi cho các nhà đầu tư Bitcoin, những người mới tham gia thị trường đã sử dụng dao động giá để thêm vào số lượng Bitcoin của họ. Chúng ta có thể nhìn thấy từ các biểu đồ phía dưới rằng ‘cá voi’ đã tăng trữ lượng Bitcoin của họ trong vài năm qua.
Trong dao động giá này, một nhà trader trung bình mua ở mức cao và bán ở mức thấp. Chúng tôi đã cố gắng để giúp độc tránh cạm bẫy này. Trong suốt mùa thu này, chúng tôi đã hạn chế khuyến nghị các vị thế dài hạn tích cực. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể tìm thấy một đáy ngắn hạn ngay bây giờ hay không?
Hãy xem nào.
BTC / USD
Chúng tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ kiểm định mức thấp sau khi giảm xuống từ đường xu hướng. Nhưng thị trường ‘gấu’ không thể vượt qua mốc 8,000 USD.

phan tich ky thuat
Hiện tại, giá có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và phía trên nó, tại đường EMA 20 ngày. Chúng tôi kỳ vọng từ 8,600 USD đến 9,400 USD sẽ là ngưỡng kiểm định thực sự cho thị trường ‘bò’.
Nếu chúng phá vỡ thành công ngưỡng này, giá có thể phục hồi nhanh lên 12.000 USD, nơi BTC sẽ đối mặt với mức kháng cự từ đường SMA 50 ngày và đường kháng cự của kênh giảm dần.
Do đó, các trader có thể chờ đợi sự bứt phá trên ngưỡng 9,500 USD. Mức dừng lỗ cho giao dịch nên giữ ở mức 7,800 USD. Mục tiêu lợi nhuận chuyển sang 12,000 USD.
Còn nếu cặp BTC / USD không vượt qua được ngưỡng 9.500 USD và giảm trở lại?
Trong trường hợp này, các trader nên chờ đợi, chống lại sự thôi thúc mua ở các mức thấp hơn. Vì nếu giá phá vỡ dưới mức 7,800 USD, giá có thể giảm xuống còn 7.000 USD.
Chúng tôi cung cấp cả viễn cảnh tăng và giảm giá vì các trader nên biết những gì sẽ xảy ra trong cả hai trường hợp. Nếu chỉ cung cấp một mặt của sự việc, điều đó thật vô trách nhiệm.
ETH / USD
Sau hai đợt giảm giá ngày 10/2 và ngày 11/2, Ethereum cũng đang cố gắng tăng giá.

phan tich ky thuat
Cặp ETH / USD có thể sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại 911 USD từ đường EMA 20 ngày và 980 USD từ đường SMA 50 ngày. Trên các mức này, giá có thể tiến gần tới đường kháng cự của kênh giảm dần, khoảng 1.050 USD.
Ở phân khúc dưới, 775 USD là ngưỡng hỗ trợ mạnh.
Tỷ lệ rủi ro của ETH không đi cùng với tỷ lệ lợi nhuận thu được, do đó chúng tôi không khuyến nghị đầu tư ở thị trường này.
BCH / USD
Bitcoin Cash đang được giao dịch trong một phạm vi nhỏ trong bốn ngày qua. Nó có thể giải quyết một phạm vi ngày lớn, cả ở phân khúc trên hoặc dưới.

phan tich ky thuat
Nếu phạm vi ngày lớn có xu hướng về phân khúc dưới, tốt nhất là đừng làm gì cả.
Nhưng nếu cặp BCH / USD vượt qua đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày, nó sẽ báo hiệu một đáy ngắn hạn, và trader có thể giao dịch ở vùng này.
Do đó, chúng tôi cho rằng vị thế dài hạn tại 1,400 USD với mức dừng lỗ 1,100 USD có thể là một bước đi thông minh. Mục tiêu lợi nhuận của thương vụ này là một sự phục hồi lên 1,925 USD – 2,000 USD.
XRP / USD
Chúng tôi đã viết về khả năng chạm đáy ngắn hạn ở Ripple. Chúng tôi đang chờ đợi một đợt phục hồi trên đường EMA 20 ngày để bắt đầu các vị thế dài hạn.

phan tich ky thuat
Ngày 10/2, cặp XRP / USD đã phá vỡ đường EMA 20 ngày nhưng không thể duy trì được mức cao hơn. Ngay bây giờ, giá XRP lại ở đường EMA 20 ngày một lần nữa. Chúng tôi tin rằng nếu thị trường ‘bò’ này duy trì ở mức cao hơn 1,1 USD trong 4 giờ, chúng tôi có thể kỳ vọng một đợt phục hồi lên đường SMA 50 ngày tại 1,5 USD. Nếu vượt qua mức này, giá có thể cán mốc 1,7 tỷ USD.
Các trader có thể giữ mức dừng lỗ tại 0.86 USD, thấp hơn mức hỗ trợ trước đó. Ripple đã có hiệu suất không tốt trong mùa thu hiện tại, do đó, chúng tôi khuyến nghị đầu tư chỉ bằng 50% kích thước vị thế thông thường.
XLM / USD
Stellar đã tiếp tục hoạt động giao dịch trong phạm vi của nó trong vài ngày qua. Các nỗ lực phục hồi đã gặp phải ngưỡng kháng cực mạnh 0.41 USD.

phan tich ky thuat
Nếu thị trường ‘bò’ phá vỡ thành công kênh xu hướng giảm, chúng tôi dự đoán giá sẽ phục hồi về mức 0.63 USD. Chúng tôi không tìm thấy thương vụ dài hạn nào cho đến khi cặp XLM / USD giao dịch trong kênh.
Ở phân khúc dưới, nếu XRP giảm xuống còn 0,3 USD khi đóng phiên (theo UTC), giá có thể trượt xuống đường hỗ trợ của kênh.
Vì vậy, chúng ta nên chờ cho một sự đột phá trong kênh khi bắt đầu bất kỳ vị thế dài hạn nào.
LTC / USD
Chúng tôi đã khuyến nghị vị thế dài hạn tại Litecoin nếu sự bứt phá duy trì trên mức 175 USD. Tuy nhiên, trong ba ngày qua, thị trường ‘bò’ đã phải nỗ lực xoá bỏ đường EMA 20 ngày.

phan tich ky thuat
Nếu giá phá vỡ 175 USD, nó sẽ xóa đi ngưỡng kháng cự từ đường EMA 20, đường xu hướng giảm và đường ngang.
Chúng tôi tin rằng đây là một sự phát triển vượt bậc. Chúng tôi khuyến nghị bắt đầu các vị thế dài hạn nếu cặp LTC / USD giữ trên mức 178 USD trong bốn giờ.
Mức dừng lỗ giao dịch có thể được giữ ở 130 USD.
Ở phân khúc trên, 200 USD là ngưỡng kháng cự. Nếu LTC cố gắng chạm mức giá này, chúng ta nên đóng vị trí hoặc thắt chặt các điểm dừng.
Ngay khi thị trường ‘bò’ vượt qua ngưỡng 200 USD, giá có thể phục hồi lên 307 USD.
ADA / BTC
Cardano tiếp tục giao dịch bên trong mô hình tam giác giảm dần. Đây là thiết lập giảm, và sự đột phá của ngưỡng hỗ trợ tại 0.00004070 USD sẽ hoàn thành mô hình.

phan tich ky thuat
Mặc dù mục tiêu của sự đột phá này thấp hơn, chúng tôi kỳ vọng cặp ADA / BTC tìm thấy mức hỗ trợ mua tại 0.0000246 USD.
Thất bại của một mô hình giảm lại là tín hiệu tăng giá tích cực. Do đó, nếu ADA vượt lên và phá vỡ đường EMA 20 ngày, đường xu hướng giảm của kênh giảm dần và đường SMA 50 ngày, chúng ta cần phải đảo ngược vị thế và kéo dài chúng.
Cho đến lúc đó, chúng ta cần cân nhắc và tránh xa nó.
NEO / USD
Trong phân tích trước đó, chúng tôi đã khuyến nghị vị thế dài hạn của NEO trên 120 USD với mức dừng lỗ 100 USD.

phan tich ky thuat
Mặc dù giá đạt mức cao trong ngày là 120.33 USD vào ngày 10/2, nhưng nó không thể ổn định các mức giá đó. Do đó, các trader nên chờ giá duy trì ít nhất 4 giờ trước khi mua vào.
Ở phân khúc dưới, 93.53 USD một lần nữa lại đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh ngày hôm qua, 11/2.
Cặp NEO / USD đang bị mắc kẹt trong phạm vi 93.5 USD ở phân khúc dưới và 120 USD ở phân khúc trên. Giá có thể phá vỡ ở phạm vi này sẽ thúc đẩy NEO hướng tới đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần.
Các trader có thể mua vào khi giá phá vỡ trên 121 USD và nếu giá duy trì mức này ít nhất trong bốn giờ. Mức dừng lỗ ban đầu nên được giữ tại 93 USD, và có thể lên cao hơn nếu thị trường ‘bò’ không phá vỡ được tam giác đường xu hướng giảm.
Nhưng trong trường hợp đó, nếu chỉ số NEO giảm xuống từ mức trung bình động và phá vỡ 93.53 USD, giá sẽ có xu hướng tiêu cực hơn.
EOS / USD
Chúng tôi đã khuyến nghị đầu tư ngắn hạn với EOS ở mức 9 USD với mục tiêu là 10 USD và 12 USD. EOS đã đến rất gần mục tiêu của chúng tôi khi nó đạt đỉnh ở mức 9,9 USD vào ngày 10/2.

phan tich ky thuat

Chúng tôi hy vọng các trader tiếp tục dừng lại ở mức cao hơn và đóng phiên ít nhất ở mức giá hòa vốn.
Đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm, và đường EMA 20 ngày đang có xu hướng giảm. Nó có khả năng tạo ra ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 10 USD.
Ở phân khúc dưới, mức 7,5 USD – 6,5 USD sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh.
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập giao dịch đáng tin cậy nào ở mức hiện tại, vì vậy chúng tôi không khuyến nghị đầu tư mới với cặp EOS / USD.

Nguồn: Cointelegraph

https://t.me/tapchibitcoinvn
NGUỒNcointelegraph.com


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT