Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật này 21/05: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS,...

Phân tích kỹ thuật này 21/05: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Binance Coin, Stellar, Cardano, TRON

lúc 08:40
Táng lên

phan-tich-ky-thuat-nay-21-05-bitcoin

Bitcoin đã tăng khoảng 101,55% trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 14 tháng 5. Sự phục hồi mạnh mẽ này sau một giai đoạn gấu dài khiến nhiều người ngạc nhiên, bao gồm cả chúng tôi. Các nhà phân tích tại JPMorgan Chase đã nói rằng, sau cuộc biểu tình, Bitcoin đang giao dịch trên giá trị nội tại của nó. Họ tìm thấy một số điểm tương đồng trong đà tăng hiện tại với bull run vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng một đà tăng với cường độ như vậy là cần thiết để thay đổi tình cảm của thị trường. Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors Tom Lee đã tweet rằng thị trường gấu đã kết thúc. Trong một hội nghị gần đây, ông đã trích dẫn 13 lý do cho thấy sự kết thúc của giai đoạn gấu.

Sự tăng giá gần đây đã thu hút các nhà đầu tư quay trở lại với tiền điện tử. Khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch tập trung tăng vọt trong tháng Tư. Mặc dù vậy, chúng tôi không cho rằng sẽ có một đà tăng phi mã từ các mức giá hiện tại. Nó có khả năng là một động thái tăng dần. Chúng ta có thể chứng kiến ​​thêm một đợt giảm giá nữa trước khi bắt đầu một xu hướng tăng bền vững.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Bitcoin ( BTC ) đã giữ EMA 20 ngày và hồi phục mạnh mẽ vào ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên, phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ ở mức kháng cự trên taij $ 8,496.53. Nếu những chú bò không đạt được mức này, đồng tiền kỹ thuật số có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn giữa EMA 20 ngày và $ 8,496.53.

Breakdown của EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo là $ 5,900. Chúng tôi cho rằng ngưỡng này có thể giữ được.

Ngược lại, nếu giá vượt trên $ 8,496.53, cặp BTC / USD có thể tăng đến mục tiêu tiếp theo là $ 10,000. Xu hướng là tăng khi cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua. Tuy nhiên, chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, do đó, chúng tôi không đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Sự sụt giảm của Ethereum ( ETH ) đã nhận hỗ trợ ở mức $ 225,39. Đây là một dấu hiệu tích cực. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế. Đồng tiền kỹ thuật số này giờ đây sẽ cố gắng di chuyển lên vùng kháng cự $300–$322.

Mặt khác, nếu cặp ETH / USD giảm mạnh xuống dưới $ 225,39, nó sẽ mất đà. Xu hướng sẽ yếu đi nếu EMA 20 ngày bị phá vỡ. Do đó, nếu các trader nắm giữ một số vị thế mua, họ có thể tăng stop loss lên $ 210. Họ có thể tiếp tục đặt stop loss ngay dưới đường EMA 20 ngày. Những người đã đóng các vị thế mua có thể đợi thiết lập mua mới hình thành trước khi nhập lại các vị thế.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple ( XRP ) đã kích hoạt các mức mua của chúng tôi được đề xuất trong phân tích trước đó. Mặc dù đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng giá vào ngày 19 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn. Nó đã một lần nữa giảm xuống đường EMA 20 ngày, đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý.

Nếu cặp XRP / USD giảm xuống dưới mức trung bình di chuyển, việc giảm xuống $ 0,27595 là có thể xảy ra. Do đó, các trader có thể giữ stop loss trên các vị thế mua ở mức $ 0,2750.

Ngược lại, nếu cặp này thoát khỏi đường EMA 20 ngày và tăng  trên 0,45 đô la, nó có khả năng lấy đà và di chuyển lên tới 0,60 đô la. Mặc dù có các kháng cự nhỏ ở mức $ 0,5 và $ 0,55 nhưng chúng tôi cho rằng chúng sẽ được vượt qua.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH) 

Bitcoin Cash ( BCH ) đã hồi phục từ đường EMA 20 ngày, đây là một dấu hiệu tích cực. Xu hướng vẫn tăng khi cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 50. Về mặt tăng giá, coin này đang phải đối mặt với việc bán tại đường kháng cự của kênh. Nếu không thoát ra khỏi kênh, đồng tiền kỹ thuật số vẫn có thể tăng lên dần dần miễn là nó vẫn ở trên đường EMA 20 ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là giá giảm dưới dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Một breakdown của kênh sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho phe gấu. Mặt khác, nếu cặp BCH / USD thoát ra khỏi kênh, nó có thể lấy đà và tăng lên $ 600.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC)

Litecoin ( LTC ) đã tăng từ hỗ trợ đầu tiên và tăng trên $ 91 vào ngày 19 tháng 5, nhưng nó đang vật lộn để duy trì trên mức này. Nó lại trở lại dưới mức $ 91 và có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức $ 84,3439. EMA 20 ngày cũng ở ngay trên mức hỗ trợ này. Do đó, đây là một mức độ quan trọng cần chú ý.

Nếu cặp LTC / USD trượt xuống dưới $ 84,3439, nó có thể giảm xuống $ 74,6054. Nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 66,47.

Mặt khác, nếu vượt trên 91 đô la và duy trì mức này thì có thể sẽ hướng tới 158,91 đô la. Do đó, các trader có thể giữ stop loss trên các vị thế mua ở mức 70 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS) 

EOS tìm thấy hỗ trợ ngay trên đường EMA 20 ngày, đó là một dấu hiệu tích cực. Cả hai đường trung bình động đang có xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế. Tuy nhiên, hiện tại họ đang gặp khó khăn khi đẩy giá lên trên $ 6,8299.

Không thể mở rộng quy mô trên $ 6.8299 sẽ dẫn đến củng cố trong một vài ngày. Cặp EOS / USD sẽ yếu đi khi giảm xuống dưới các đường trung bình động. Trong trường hợp như vậy, việc giảm xuống đáy của phạm vi lớn ở mức $4.4930–$6.8299 là có thể xảy ra. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực nếu cặp tiền giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $4.4930–$3.8723.

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Binance Coin ( BNB ) đã tạo ra một mức cao mới trong ngày 19 tháng 5 nhưng không thể thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự. Đây là lần thứ tư đồng tiền kỹ thuật số quay đầu giảm từ mức kháng cự này.

Cặp BNB / USD hiện có thể chính xác với EMA 20 ngày, có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ. Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ làm suy yếu động lượng và nếu cặp trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày, nó sẽ báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn.

Xu hướng vẫn tăng khi cả hai đường trung bình động đều dốc cao hơn và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua. Nếu phe bò khỏi đường kháng cự, nó có khả năng sẽ lấy đà.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar ( XLM ) đã củng cố gần mức kháng cự trên $ 0,14861760 trong sáu ngày qua. Phe bò đã mua vào khi giá giảm. Điều đó cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Nếu đồng tiền kỹ thuật số tăng giá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $ 0,14861760, nó có thể tăng lên $ 0,22466773. Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Các trader có thể mua vào khi giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $ 0,14861760 và giữ stop loss tại $ 0,150. Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp XLM / USD không vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên cao, nó có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $ 0,150 đến $ 0,14861760 trong vài ngày. Cặp tiền sẽ yếu đi nếu nó phá vỡ dưới mức trung bình di chuyển.

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA)

Phe bò đang gặp khó khăn trong việc đẩy Cardano ( ADA ) lên trên ngưỡng kháng cự trên tại $ 0,094256. Bây giờ, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá dưới mức trung bình di chuyển. Nếu thành công, việc giảm xuống $ 0,057898 là có thể xảy ra. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực.

Tuy nhiên, nếu cặp ADA / USD tăng vượt ra khỏi các đường trung bình động và leo lên trên ngưỡng kháng cự trên tại $ 0,094256, nó sẽ hoàn thành mô hình đảo chiều có mục tiêu là $ 0,161275. Các đường trung bình động có độ dốc cao hơn và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa. Điều này cho thấy phe bò có một lợi thế nhỏ. Do đó, các trader có thể bắt đầu các vị thế mua dựa trên khuyến nghị trước đây của chúng tôi .

Phân tích kỹ thuật Tron (TRX)

Mặc dù Tron ( TRX ) đã tăng trên 0,02815521 vào ngày 19 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì mức cao. Tuy nhiên, điều tích cực là nó đang bám sát đỉnh của phạm vi. Nếu tình cảm vẫn mạnh mẽ, chúng tôi dự đoán sẽ có một nỗ lực khác của phe bò để thoát ra khỏi củng cố.

Nếu cặp TRX / USD duy trì trên $ 0,02815521 trong 3 ngày, có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể dễ dàng mang nó đến $ 0,040 khi nó có thể gặp phải một số kháng cự. Cặp giao dịch đã trải qua một thời gian dài trong phạm vi, do đó, chặng tiếp theo của sự tăng giá có thể sẽ gây bất ngờ về mặt tăng điểm. Trên $ 0,040, đà tăng có thể mở rộng đến $ 0,05.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu tiền điện tử không duy trì trên phạm vi. Trong trường hợp như vậy, hành động ràng buộc phạm vi sẽ tiếp tục trong một vài ngày nữa. Hiện tại, các tradercó thể duy trì stop loss trên các vị thế mua ở mức $ 0,0209. Chúng tôi sẽ nâng stop loss ngay khi có thể.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin/cointelegraph

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT