Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 09/07: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS,...

Phân tích kỹ thuật ngày 09/07: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS, BNB, BSV, TRX, ADA

lúc 10:15
SHARE

phan-tich-ky-thuat-ngay-09-07-btc-eth-xrp-ltc-bch-eos-bnb-bsv-trx-ada

Giá bitcoin đã tăng hơn $435 trong vòng 10 phút vào sáng sớm thứ Hai (giờ UTC). Khả năng phục hồi của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu và sự phục hồi mạnh về giá đã buộc Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital Partners LLP, phải thay đổi quan điểm tiêu cực trước đây về bitcoin. Mặc dù anh ấy không sở hữu bitcoin nhưng anh ấy nói rằng nếu nó tiếp tục phát triển, anh ấy có thể phải thêm nó vào danh mục đầu tư của mình.

Deutsche Bank đã thông báo rằng họ sẽ ngừng bán cổ phiếu và cũng cắt giảm hoạt động kinh doanh có thu nhập cố định của mình. Điều này sẽ dẫn đến việc cắt giảm 18.000 nhân lực. Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng một trong những lý do cho động thái này là chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo được các ngân hàng trung ương áp dụng. Tuy nhiên, in tiền sẽ có lợi cho tiền điện tử và bitcoin nói riêng vì nó có nguồn cung cố định không thể thay đổi. Các dự án tiền điện tử lớn sẽ phản ứng như thế nào? Hãy phân tích các biểu đồ và tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC  đã hồi phục khỏi đường EMA 20 ngày và phe bò hiện đang cố gắng mở rộng trên vùng kháng cự $12,000–$12,500. Một breakout của khu vực này có thể tái kiểm định mức cao gần đây là $13,973. Chúng tôi dự đoán mức kháng cự mạnh ở ngưỡng này nhưng nếu đà có thể vượt qua nó thì giá có thể chạm tới $16,249. Trên mức này, BTC có thể tái kiểm định mức đỉnh.

Cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò vẫn giữ lợi thế trong ngắn hạn. 

BTC/USD

Tuy nhiên, nếu gấu bảo vệ vùng kháng cự trên, giá có thể lại quay trở lại EMA 20 ngày. Việc phá vỡ hỗ trợ này có thể kéo giá đến SMA 50 ngày. Chúng tôi dự đoán sự hỗ trợ này sẽ được giữ và nó có thể hoạt động như một điểm vào tốt cho các trader. 

Chúng tôi khuyên các trader chờ giá tăng trở lại khỏi các hỗ trợ trước khi mua, bởi vì nếu SMA 50 ngày không giữ được, các trader sẽ buộc phải thanh lý các thế mua của mình. Tuy nhiên, với việc thị trường gấu đã kết thúc, các trader nên xem việc giảm giá là một cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Ether (ETH) đã bật trở lại trên đường EMA 20 ngày, đó là một dấu hiệu tích cực. Chúng tôi thích cách phe bò đã cố gắng giữ giá cao hơn SMA 50 ngày trong đợt pullback này. Nó cho thấy rằng người mua không chờ đợi một sự điều chỉnh sâu hơn để vào các thế mua.

ETH/USD

Phe bò có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $320 và cao hơn là ở mức $366. Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $320, chúng tôi khuyên các trader nên mua 40% vốn. Một stop loss cho giao dịch có thể được giữ ở mức $270. Các vị thế còn lại có thể được thêm vào trên một breakout trên $366.

Chúng tôi đang đề xuất các thế mua trên một breakout trên $320 vì giá sẽ hoàn thành mô hình đáy tròn có mục tiêu là $557. Có mức kháng cự mạnh gần $500 do đó chúng tôi sẽ giữ nó làm mục tiêu ban đầu. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp đảo ngược hướng từ mức kháng cự trên và giảm xuống dưới $270. 

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple (XRP) đã giữ hỗ trợ đầu tiên tại $0.378. Tuy nhiên, việc thoát khỏi hỗ trợ sau đó không thể thoát ra khỏi EMA 20 ngày vào ngày 6 tháng 7. Điều này cho thấy lực bán ở mức cao hơn. Các đường MA đã hoàn thành bearish crossover và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy gấu có ưu thế.

XRP/USD

Hiện tại, phe bò đang một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên mức trung bình di chuyển. Nếu thành công, giá có thể tăng lên tới $0.45. Tuy nhiên, nếu phe bò thất bại trong việc đẩy giá lên trên mức trung bình di chuyển, gấu sẽ cố gắng giảm cặp dưới $0.378. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, hỗ trợ tiếp theo là $0.356. Vì tiền điện tử đã không tham gia vào đợt phục hồi gần đây nên chúng tôi sẽ chờ nó lấy lại động lực trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC) 

Litecoin (LTC) đã giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trong ba ngày qua. Phe bò đang cố gắng giữ giá trên SMA 50 ngày. Nếu hỗ trợ này bị hỏng, pullback có thể mở rộng đến  $111. Đây là một hỗ trợ quan trọng, dưới đó, đà giảm giá có thể mở rộng đến đường hỗ trợ của kênh tăng dần.  

LTC/USD

Cả hai đường MA đều đi ngang và chỉ số RSI chỉ dưới 50. Điều này cho thấy sự củng cố trong ngắn hạn. Chúng tôi sẽ chờ giá tăng mạnh từ $111 hoặc từ đường hỗ trợ của kênh trước khi đề xuất giao dịch.

Trái ngược với giả định của chúng tôi, nếu phe bò tăng lên mức trung bình động, một mức tăng lên $140 có khả năng. Cặp LTC/USD sẽ lấy đà trên một breakout và đóng cửa trên $146.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH)

Mặc dù Bitcoin Cash (BCH) đã giao dịch dưới đường EMA 20 ngày trong bảy ngày qua, phe gấu vẫn không thể tận dụng điểm yếu và giảm giá xuống đường hỗ trợ của kênh. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các cấp thấp hơn. 

BCH/USD

Bây giờ chúng tôi cho rằng phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức MA. Nếu thành công thì giá có thể tăng từ $448 lên $515. Do đó, các trader ngắn hạn có thể mua vào gần (khung thời gian UTC) ngưỡng trên $423 và giữ stop loss ở mức $375, thấp hơn mức thấp gần đây. Một breakdown dưới $375 sẽ làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá của chúng tôi, vì nó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $280.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS)

Mặc dù phe bò đã giữ mức hỗ trợ ở mức $5.5, nhưng chúng đã thất bại trong việc đẩy EOS trên đường EMA 20 ngày và vào kênh. Nếu tiền điện tử nhập lại vào kênh, đó sẽ là một dấu hiệu tăng giá. Chúng tôi có thể đề xuất các thế mua nếu giá duy trì trong kênh trong một vài ngày. phe bò có thể phải đối mặt với sự kháng cự tại đường xu hướng giảm, nhưng một khi nó được thu nhỏ lại, nó có thể di chuyển đến $7.6 và cao hơn là đến $8.6.

EOS/USD

Ngược lại, nếu giá đảo ngược hướng từ các mức hiện tại hoặc từ EMA 20 ngày và phá vỡ dưới $5.5, nó có thể chính xác thành $4.5. Với đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI ở vùng tiêu cực, con đường ít kháng cự nhất là về ở phía giảm giá.

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Sau khi ở dưới đường EMA 20 ngày trong bảy ngày qua, Binance Coin (BNB) đang cố gắng vượt lên trên nó. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $34.50, nó có khả năng sẽ tăng lên $40 một lần nữa. Một breakout và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $40 sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

BNB/USD

Ngược lại, nếu phe bò không duy trì mức giá trên $34.50, một lần nữa gấu sẽ cố gắng nhấn chìm nó xuống mức $28.7. Vùng giữa đường xu hướng tăng và $28.7 có thể sẽ cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ. Do đó, chúng tôi có thể đề xuất các thế mua gần với đường xu hướng tăng vì xu hướng dài hạn vẫn tăng. Quan điểm tích cực của chúng tôi sẽ bị phủ nhận nếu giá bị phá vỡ và duy trì dưới đường xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, slide có thể mở rộng đến $18.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV (BSV) đã phải vật lộn để di chuyển trên đường EMA 20 ngày trong năm ngày qua, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Nó cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống một chút và chỉ số RSI chỉ dưới 50. Điều này cho thấy hành động bị ràng buộc trong ngắn hạn. .

BSV/USD

Mức hỗ trợ của phạm vi là $173 trong khi mức kháng cự là $226 và cao hơn là $255. Sau một động thái mạnh mẽ như vậy, củng cố là một dấu hiệu tích cực. Nếu củng cố giải quyết theo hướng tăng, giá sẽ lấy đà và tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mặt khác, nếu gấu chìm giá dưới $173 thì việc giảm xuống $134 là có thể. Chúng tôi hiện đang trung lập về cặp giao dịch.

Phân tích kỹ thuật Tron (TRX)

Chúng tôi đã chờ đợi để mua Tron (TRX) gần với đường xu hướng của kênh tăng dần vì nó làm giảm rủi ro. Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 7, phe bò đã đẩy giá cao hơn, phá vỡ cả hai đường MA. Giá đang đối mặt với một kháng cự mạnh gần $0.036. Nếu mức này được vượt qua thì mức tiếp theo cần chú ý ở phía tăng là $0.040.

TRX/USD

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $0,036, thì khả năng giảm xuống còn $0,030. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, sự suy giảm có thể mở rộng đến đường hỗ trợ của kênh. Cả hai đường MA đều được làm phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa. Điều này chỉ ra một sự củng cố trong thời gian tới. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua ở cấp độ hiện tại.

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA)

Cardano (ADA) được giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0.073 – $0.10. Phe bò đã giữ mức hỗ trợ đầu tiên ở mức $0.077 và đang cố gắng tạo ra pullback. Nếu giá vượt ra khỏi các đường MA, nó có thể di chuyển lên tới $0.10, đây là một mức kháng cự quan trọng. Tiền điện tử sẽ lấy đà trên một breakout và đóng cửa trên $0.10.

ADA/USD

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng phá vỡ dưới vùng hỗ trợ $0.077–$0.073. Nếu vùng này bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo về ở phía giảm giá là ở mức $0.060. Tuy nhiên, nếu vùng hỗ trợ giữ, phe bò sẽ cố gắng mở rộng trên mức MA. Chúng tôi sẽ theo dõi mức giảm tiếp theo đối với $0.077 và sau đó đề xuất các thế mua.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT