Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 12/6: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS,...

Phân tích kỹ thuật ngày 12/6: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Cardano, Stellar, IOTA

lúc 10:00
Táng lên
Phân tích kỹ thuật ngày 12/6: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Cardano, Stellar, IOTA
Đánh giá

phan-tich-ky-thuat-12-06

Thị trường crypto đã giảm mạnh trong 2 ngày hôm qua, sau tin tức về việc tấn công một sàn giao dịch của Hàn Quốc, Coinrail. Nhưng dường như là câu fame là chính vì trước giờ chả ai biết cái sàn ấy là gì cả, khối lượng giao dịch 1 ngày chỉ khoảng 2,65 triệu USD.

Trong khi tin tặc đánh cắp khoảng 40 triệu USD token, thì việc hoảng loạn xả bán đã đốt khoảng 42 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Trong xu hướng hỗn loạn như hiện nay thì ngay cả một tin tức nhỏ cũng có thể tạo ra sự hoảng loạn của các trader.

Một đáy mới được hình thành trong giai đoạn này. Các trader thiếu kinh nghiệm vội vàng đóng hết lệnh, xả bán cắt lỗ trong khi những kẻ tỉnh táo thì đã chốt lời sớm và mua lại ở mức đáy thấp.

Các holder vẫn có thể sử dụng những đợt giảm giá mạnh này để tăng thêm số lượng bitcoin trong danh mục. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên vội vàng khi phe gấu vẫn đang có lợi thế. Vậy mọi người nên mua khi nào? Hãy tìm hiểu từ bảng xếp hạng top 10 đồng nhé.

Bitcoin

Sự bật lên của Bitcoin trong ngày 29/5 vẫn không thể phá vỡ được EMA 20. Điều này dẫn đến việc phe gấu đã có thể giảm giá Bitcoin cực kỳ nhanh chóng. Một khi giá bị tụt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, những người đầu cơ buộc phải thanh khoản toàn bộ các lệnh long để tránh bị lỗ sâu. Lượng bán ra đã tăng đột ngột khi đồng tiền kỹ thuật số xuống dưới mức $7,100.

phan-tich-ky-thuat-12-06-btc

Vùng hỗ trợ giữa $6,700 – $6,900 cũng “múa bên trăng”, tức là trắng bên mua, làm tăng khả năng giảm xuống dưới mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $6,075.

Điều duy nhất có lợi cho phe bò là RSI. Trong lịch sử, cặp tỷ giá BTC/USD đã có sức mua tăng mạnh dựa vào chỉ báo RSI. Với việc RSI giảm mạnh, RSI đang đi sâu vào vùng quá bán. Nếu lịch sử lặp lại, giá trị đồng tiền này sẽ bị dội ngược lên.

Sự phục hồi sẽ đối mặt với lực bán mạnh tại EMA 20 và đường xu hướng nhỏ. Chúng tôi sẽ chờ sự suy giảm kết thúc trước khi đề xuất các lệnh mua.

Ethereum

Mặc dù Ethereum đang nằm trên đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 9/6, nó đã không thể leo lên mức kỳ vọng của chúng tôi đặt ra là $630. Vào ngày 11/6, nó đã quay trở lại kênh giảm ở mức $496, gần với mức thấp nhất ngày 28/5 là $492.

phan-tich-ky-thuat-12-06-btc-eth

Nếu các nhà đầu cơ không giữ danh mục tại mức giá $492, cặp ETH/USD có thể giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh giảm dần là mức $400.

Cả hai đường trung bình động đều đang giảm và chỉ báo RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực, là dấu hiệu giảm giá. Bất kỳ nỗ lực pullback nào của các nhà đầu cơ sẽ đối mặt với mức kháng cự mạnh tại $550 và tại EMA 20.

Góc nhìn giảm giá của chúng tôi sẽ bị xóa bỏ nếu đồng tiền giữ vững ở mức $492 và bật về $630. Các trader nên chờ thiết lập mới trước khi bắt đầu mua vào.

Ripple

Mặc dù những người đầu cơ đã giữ được mức EMA 20 trong 7 ngày, thì ngày 11/6 vừa rồi giá đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại $0,56.

phan-tich-ky-thuat-12-06-btc-xrp

Nếu phe bò không thể bảo vệ vùng hỗ trợ quan trọng giữa $0,45 – $0,56, mô hình tam giác giảm dần sẽ hình thành, và đây là một sự phát triển tiêu cực.

Sự hỗ trợ tiếp theo cho cặp XRP/USD là ở $0.24. Bất kỳ nỗ lực pullback nào cũng sẽ gặp kháng cự tại EMA 20. Do triển vọng là giảm, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào với XRP cả.

Bitcoin Cash

Biên độ hẹp của Bitcoin Cash đã dừng lại ở mức giảm điểm. Sự thất bại của phe bò đẩy giá vượt qua EMA 20 là một dấu hiệu tiêu cực. Có một mức hỗ trợ nhỏ tại $878 và tiếp theo có thể về tới $777.

phan-tich-ky-thuat-12-06-btc-bch

Đường EMA 20 đã giảm xuống và đường SMA 50 cũng cho thấy sự suy yếu. Điều này cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát trong ngắn hạn. Bất kỳ nỗ lực pullback nào cũng sẽ đối mặt với áp lực bán mạnh tại EMA 20 ngày.

Chúng tôi sẽ đợi cặp BCH/USD tạo thành một thiết lập mua mới trước khi khuyến nghị giao dịch trên đó.

EOS

EOS đã phá vỡ dưới mức stoploss của chúng tôi là $12.5 và giảm mạnh xuống dưới mức $10. Đà bán tập trung một khi nó đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng là $12.98. Phe bò đang cố gắng giữ mức $10 và nếu thành công thì đồng tiền có thể di chuyển trong vài ngày tới trong phạm vi từ $10 – $13.

phan-tich-ky-thuat-12-06-eos

Tuy nhiên, nếu phe gấu tiếp tục chịu áp lực và giảm xuống dưới mức $10, cặp EOS/USD sẽ trở nên tiêu cực và có thể giảm xuống dưới mức $8. Vùng hỗ trợ tiếp theo ở $9.61 khó mà giữ vững.

Các trader nên chờ đợi thiết lập mua mới trước khi bắt đầu bất cứ lệnh long nào.

Litecoin

Litecoin tiếp tục giảm và đã chạm ngưỡng hỗ trợ chính $107. Nếu phe gấu bứt phá và chốt phiên dưới ngưỡng hỗ trợ, nó sẽ hoàn thành sự hình thành tam giác giảm dần. Mặc dù các mục tiêu của mô hình đang giảm dần, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $84 và $75.

phan-tich-ky-thuat-12-06-ltc

Đây là lần thứ ba cặp LTC/USD giảm xuống mức $107 kể từ đầu tháng 2 năm nay. Chúng tôi dự đoán khả năng phòng thủ mạnh mẽ của mức này bởi các nhà đầu cơ, nhưng chúng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ lệnh nào cho đến khi chúng tôi nhận thấy các dấu hiệu bứt phá bền vững.

Các trader nên chọn cách chơi an toàn là đứng ngoài cuộc.

Cardano

Cặp ADA/USD đã giảm dần từ mức đỉnh của phạm vi trong ngày 3/5 đến mức hiện tại, tức là khoảng 58%. Do áp lực bán mạnh, chỉ số RSI đã giảm dần tới mức quá bán.

phan-tich-ky-thuat-12-06-ada

Chúng tôi tin rằng đáy của vùng giá $0.13 sẽ thu hút sức mua mạnh của phe bò. Các trader nên theo dõi mua để mua vào tại mức giá này.

Stellar Lumens

Stellar đã phá vỡ dưới ngưỡng stoploss của chúng tôi ở $0.27 và dẫn đến một khoản lỗ nhỏ. Phe bò hiện đang cố gắng giữ mức hỗ trợ ngay lập tức tại $0.242.

phan-tich-ky-thuat-12-06-xlm

Cả hai đường trung bình động đều xuống dốc và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này làm tăng xác suất của sự suy giảm để mở rộng đến mức $0.184.

Từ ngày 12/4-18/4, những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe gấu để phá vỡ $0.184 đã thất bại. Do đó, chúng tôi kỳ vọng người mua sẽ bảo vệ mức $0.184 một lần nữa. Các trader có thể chờ đợi sự sụt giảm để mua cặp XLM/USD gần hơn với mức hỗ trợ.

IOTA

IOTA đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1.63 vào ngày 10/6 và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $1.33 trong cùng một ngày. Mặc dù, một lực mua được tìm thấy ở $1.63, sự hình thành biểu đồ vẫn còn yếu. Đường EMA 20 đã quay đầu đi xuống và đường SMA 50 cũng cho thấy dấu hiệu suy yếu. RSI cũng đang rơi vào vùng tiêu cực.

phan-tich-ky-thuat-12-06-iota

Khi mức giá $1.33 bị phá vỡ, ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo là $0.91, chúng tôi dự đoán sức mua mạnh ở tại mức giá này.

Góc nhìn giảm giá của chúng tôi sẽ xóa bỏ khi cặp IOTA/USD duy trì trên mức $1.63. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên đợi một vài ngày trước khi mua vào.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Cointelegraph.com

Phân tích kỹ thuật ngày 12/6: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Cardano, Stellar, IOTA
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT