Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 14/4: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar,...

Phân tích kỹ thuật ngày 14/4: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS

lúc 10:50
Táng lên

Vào ngày 12/4, Bitcoin đã chạm được khối lượng giao dịch lớn nhất lịch sử trong 1 giờ, khi giá tăng hơn $1.000 trong khoảng thời gian 30 phút. Sự tăng giá này không phải do bất kỳ tin tức nào, điều này cho thấy một “đàn cá mập” từ giá rất thấp và kích giá lên để bán được giá cao, hoặc cũng có thể là một con “cá mập” rất lớn gia nhập thị trường.

phan-tich-ky-thuat-1404

Một nguyên nhân nữa là áp lực bán ra đã được nới lỏng, hầu hết chờ đợi ngày nộp thuế 17/4.

Số lượng các lệnh short cũng giảm từ mức cao 44.000 hợp đồng vào 11/4 về còn 26.000 hợp đồng vào ngày 12/4. Trong khi một số lệnh short buộc phải cắt do giá tăng đột biến, những lệnh khác có thể phải cắt vì Bitcoin đã giữ thành công trên mức thấp ngày 6/2.

Mặc dù khó có thể xác định chính xác lý do gia tăng, động thái này đã đẩy mạnh giá của các altcoin lớn. Kết quả là, vốn hóa thị trường của tất cả các crypto tăng lên trên mức 300 tỷ USD, sau khi giảm xuống dưới 250 tỷ USD vào ngày 1/4.

Hãy xem liệu chúng ta có thể tìm thấy bất kỳ lệnh mua bán nào dựa vào biểu đồ hay không.

Bitcoin
Trong phân tích trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã đề xuất lệnh long Bitcoin khi giá chốt phiên nằm trên EMA 20. Tình trạng này đã đáp ứng vào ngày hôm qua, khi giá vượt qua mức kháng cự trên cao. Cuối cùng thì Bitcoin đã thoát khỏi đáy?

phan-tich-ky-thuat-1404-btc

Những nỗ lực trước đây thoát khỏi kênh giảm ngày 3/3 đã thất bại trong vòng ba ngày. Lần này mọi thứ trở nên tích cực vì cặp tỷ giá BTC/USD đã bị phá vỡ khỏi kênh giảm dần. Bây giờ giá sẽ nhanh chóng di chuyển đến SMA 50, điều này có thể tạo ra sự kháng cự mới.

Một khi giá nằm trên SMA 50, động thái tiếp theo sẽ là $10.000. Vùng kháng cự chính sẽ là $12.172, khi đó bạn nên tính tới việc chốt lời. Chúng tôi không mong đợi mức này sẽ vượt qua nhanh đâu.

Các nhà đầu tư mà bắt đầu mua vào ngay hôm qua đã có thể ôm và đặt mức cắt lỗ $6.700. Họ có thể đặt mức cắt lỗ cao hơn nếu Bitcoin thoát ra khỏi SMA 50. Có vẻ đáy mới được thiết lập rồi, nhưng giá cần duy trì ở mức cao hơn để khẳng định tâm lý người đầu tư.

Ethereum
Quan điểm lạc quan của chúng tôi về Etherum đã được xác nhận vào hôm qua khi giá đóng cửa trên đường EMA 20 và đường kháng cự của kênh giảm dần. Động thái này sẽ kéo dài đến SMA 50.

phan-tich-ky-thuat-1404-ETH

Đây là lần đầu tiên cặp tỷ giá ETH/USD vượt qua đường kháng cự của kênh giảm dần, đó là sự tăng trưởng tích cực. Nếu phe bò thành công trong việc phá vỡ mức $600, thì bước đi tiếp theo sẽ là mức $725.

Bất kỳ sự suy giảm nào, miễn là nó nằm trên mức $420, đều có thể là cơ hội mua vào.

Bitcoin Cash
Bitcoin Cash đã phá vỡ mức kháng cự tại $778 và đường EMA 20, thiết lập một giao dịch ngắn hạn.

phan-tich-ky-thuat-1404-bch

Các trader có thể bắt đầu lệnh long tại mức $779 và mức stop-loss gần $610. Mục tiêu đặt ra là tăng lên $974.

Trên ngưỡng SMA 50, cặp tỷ giá BCH/USD có thể tăng lên mức $1115. Thay vì đặt lợi nhuận vào mức kháng cự trên cao, các nhà đầu tư nên tăng điểm stop-loss cao hơn vì Bitcoin Cash được biết là có những chuyển biến lớn sau khi đã chuyển sang trạng thái giá tích cực.

Ripple
Ripple đã đạt mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là $0,7 được đề cập trong phân tích trước. Thị trường đã vượt qua mức thấp, đây là dấu hiệu tăng giá.

phan-tich-ky-thuat-1404-xrp

Vùng kháng cự từ $0,7 tới $0,73 có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự chính và bất kỳ sự giảm giá về $0,56 đều là cơ hội mua vào. Mức stop-loss là $0,45. Chúng ta có thể khẳng định được giá đáy nếu đợt giảm tiếp theo không phá vỡ được mức $0,56.

Chúng tôi kỳ vọng cặp XRP/USD sẽ giao dịch trong một phạm vi rộng.

Stellar
Chúng ta đã lạc quan về Stellar do sự phân kỳ thuận của RSI. Hôm qua, giá đã khẳng định quan điểm tích cực của chúng tôi khi nó thoát ra khỏi EMA 20.

phan-tich-ky-thuat-1404-xlm

Cặp tỷ giá USD/XLM hiện đang giao dịch tại đường kháng cự của kênh giảm dần. Nếu nó thoát khỏi kênh, chúng tôi kỳ vọng xu hướng thay đổi từ giảm sang tăng dần.

Các trader có thể đặt vài lệnh long theo phiên giao dịch trên đường kháng cự của kênh. Mức cắt lỗ ban đầu có thể giữ ở mức $0,18 trên cơ sở giờ giao dịch.

Mục tiêu của đà tăng giá là di chuyển từ $0,36 lên $0,47. Tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng không phải hấp dẫn, do dó, các trader nên cắt lời một phần ở mức $0,36 đặt mức cắt lỗ cao hơn để giảm thiểu rủi ro.

Nếu toàn bộ thị trường quay đầu đi xuống, chúng ta sẽ đóng lệnh trước khi mức đáy được xác nhận. Quan điểm lạc quan của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá vẫn ở trong kênh.

Litecoin
Litecoin đã vượt qua ngưỡng cản đầu tiên của đường xu hướng giảm 1 nhưng đang nỗ lực vượt qua EMA 20.

phan-tich-ky-thuat-1404-ltc

Một khi nó bứt ra khỏi đường EMA 20, nó sẽ có một ngưỡng kháng cự tại $141. Cặp tỷ giá LTC/USD sẽ quay đầu tăng điểm sau khi tăng lên mức $142.

Trên đường xu hướng tăng, nó sẽ đối mặt với kháng cự tại đường xu hướng giảm 2, ở mức $165. Hiện tại, chúng ta không có một tỷ lệ rủi ro/phần thưởng tốt, do đó, chúng tôi không đề xuất giao dịch với nó.

Cardano
Chúng tôi đề xuất một lệnh long với Cardano trong đợt đột phá và đóng cửa trên mốc 2460 sts. Hôm qua, giao dịch đã diễn ra khi đồng tiền đóng cửa ở mức 2722 sts. Mục tiêu của mô hình trong một tam giác tăng dần là 3230 sts, tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng một sự di chuyển đến mức 3500 sts. Quan điểm lạc quan của chúng tôi sẽ bị mất hiệu lực khi giá phá vỡ dưới 2100 sts.

phan-tich-ky-thuat-1404-ada

Đường EMA 20 và SMA 50 đang trên bờ vực giao nhau trong xu hướng tăng, đó là một tín hiệu tích cực. Cặp ADA/BTC có thể thử lại mức breakout 2460 sts.

Các trader có thể tiếp tục giữ lệnh và mua thêm hơn để test lại mức breakout một lần nữa.

NEO
Chúng tôi đề xuất lệnh long trên NEO khi vượt qua mức $64. Cặp NEO/USD sẽ tìm sự hỗ trợ mạnh mẽ trong vùng giữa EMA 20 và $63,62. Mức cắt lỗ ban đầu có thể đặt ở $44.

phan-tich-ky-thuat-1404-neo

Mặc dù SMA 50 ở mức $78, nhưng nó đã không đóng vai trò là một kháng cự lớn. Do đó, chúng tôi cho rằng đồng tiền sẽ tập trung vào đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần với mức giá $88.

Đây là một vị trí nguy hiểm vì giá vẫn đang giảm, do đó, các trader nên duy trì lệnh hiện tại với 50% giá trị thông thường.

EOS
Mức giá mua vào chúng tôi đề xuất là $7,5 đối với EOS đã được khớp lệnh vào ngày hôm qua. Mục tiêu của chúng tôi là tăng lên $11. Các đường trung bình động đang gần mức giao nhau trong xu hướng tăng, đây là dấu hiệu cho sự bắt đầu của một xu hướng mới.

phan-tich-ky-thuat-1404-eos

Các trader có thể chốt lời một phần ở mức $9,5 để giảm rủi ro của họ và nâng mức stop-loss cho lệnh còn lại lên $5,5.

Chúng tôi dự đoán mức test của breakout là $7,28. Tuy nhiên nếu EOS/USD phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này, sẽ là sideway và chúng tôi khuyến nghị đóng hết các lệnh thật sớm.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT