Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 16/07: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS,...

Phân tích kỹ thuật ngày 16/07: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS, BNB, BSV, TRX, XLM

lúc 08:20
SHARE

phan-tich-ky-thuat-ngay-16-07-btc-eth-xrp-ltc-bch-eos-bnb-bsv-trx-xlm

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp được dẫn đầu bởi Bitcoin phần lớn dựa trên sự tin tưởng rằng những người chơi thể chế cuối cùng đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến lớp tài sản. Sự gia tăng mạnh về khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin và nhu cầu gia tăng đối với cổ phiếu Bitcoin Trust của Grayscale được cho là biểu hiện cho điều này. 

Tuy nhiên, CEO của Binance, Changpeng Zhao, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nói rằng đã có sự tăng trưởng ngang nhau trong cả giao dịch bán lẻ và tổ chức. Các trader bán lẻ vẫn chiếm khoảng 60% khối lượng giao dịch tại Binance. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng giao dịch của Binance đã không tăng mạnh trong năm 2019. “

Sự phản đối mạnh mẽ đối với dự án Libra của Facebook và các tweet tiêu cực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra lý do cho phe bò để chốt lời. Mặc dù một số altcoin lớn đã điều chỉnh gần với mức thấp hàng năm của họ nhưng Bitcoin vẫn đang giữ vững trên mức đó. Do đó, chúng tôi đang xem đà giảm giá hiện tại là một cơ hội mua. Trader nên mua ngay bây giờ hay chờ cấp thấp hơn? Hãy phân tích các biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) đã phá vỡ dưới tam giác đối xứng vào ngày 14 tháng 7, đó là một dấu hiệu giảm giá. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI chỉ dưới 50, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. 

BTC/USD

Hiện tại, giá đang cố gắng thoát khỏi SMA 50 ngày. Phe bò sẽ phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại EMA 20 ngày nhưng nếu thành công trong việc đẩy giá lên trên nó, một sự phục hồi đến đường kháng cự của tam giác là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu giá đảo ngược hướng từ EMA 20 ngày và giảm mạnh xuống dưới SMA 50 ngày, nó có thể giảm xuống còn $8,900 và nếu mức đó cũng bị phá vỡ, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ giảm xuống ở mức $7,451. Vì coin này đã mạnh và vẫn trên SMA 50 ngày, chúng tôi vẫn tiếp tục tăng giá. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chờ giá xuất hiện dấu hiệu quay vòng trước khi đề xuất một thế mua trong đó.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Phe bò không thể đẩy Ether (ETH) lên trên SMA 50 ngày vào ngày 12 tháng 7. Giá đã giảm mạnh và phá vỡ dưới mức hỗ trợ tiếp theo là $224 Hiện tại, đồng tiền kỹ thuật số đang cố gắng thoát ra khỏi đường xu hướng tăng. 

ETH/USD

Các đường MA sắp tạo thành một crossover giảm giá. Điều này cho thấy phe gấu đã trở lại trong trò chơi. Breakdown của đường xu hướng tăng sẽ là một dấu hiệu tiêu cực có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn đến $160.

Ngược lại, nếu phe bò thành công trong việc duy trì mức giá trên $224, nó sẽ chỉ ra nhu cầu ở mức thấp hơn. Bất kỳ đà tăng nào cũng sẽ đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại EMA 20 ngày. Chúng tôi sẽ chờ giá giao dịch trên $224 trong vài ngày trước khi đề xuất một thế mua trong đó.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple (XRP) là một trong những đồng coin hoạt động kém nhất. Nó đã không tham gia vào sự phục hồi và đã giảm mạnh khi tình cảm chuyển sang tiêu cực. Các hỗ trợ tiếp theo về ở phía giảm giá là $0.277 và dưới đó là mức thấp nhất hàng năm tại $0.245.

XRP/USD

Cả hai đường MA đã giảm xuống và chỉ số RSI gần với vùng quá bán. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang chiếm ưu thế. Một breakdown về mức thấp hàng năm mới sẽ là một tiêu cực rất lớn đối với coin này.

Tuy nhiên, giá đã không đóng cửa (khung thời gian UTC) dưới $0.277 kể từ giữa tháng 12 năm ngoái. Do đó, chúng tôi dự đoán có lực mua gần với hỗ trợ. Bất kỳ nỗ lực nào để phục hồi sẽ phải đối mặt với kháng cự mạnh mẽ tại EMA 20 ngày. Chúng tôi sẽ đợi người mua quay trở lại trong cặp trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC) 

Litecoin (LTC) đã phá vỡ kênh tăng dần. Nó hiện đang thoát khỏi mức hỗ trợ tiếp theo là $83.65. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng quá bán. Điều này cho thấy gấu chiếm ưu thế. Nếu coin này phá vỡ $83.65, nó có thể giảm xuống còn $66.

LTC/USD

Ngược lại, nếu cặp LTC/USD thoát khỏi $83.65 và nhập lại kênh, đó sẽ là một dấu hiệu tích cực. Bất kỳ sự phục hồi nào cũng sẽ phải đối mặt với lực bán tại EMA 20 ngày. Chúng tôi sẽ chờ giá duy trì bên trong kênh trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) đang trong xu hướng giảm. Đó là giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm sát vùng quá bán. Điều này cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế. 

BCH/USD

Phe bò hiện đang cố gắng giữ giá bên trong kênh. Nếu thành công, giá có thể di chuyển lên đến ngưỡng kháng cự của kênh. Một breakout của kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi xu hướng. Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ kênh, mức hỗ trợ tiếp theo là $227. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, sự điều chỉnh có thể đạt $167.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS)

EOS đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ đầu tiên là $4.49 vào ngày 14 tháng 7 và đã từ chối mức hỗ trợ ở mức $3.87. Cả hai đường MA đã giảm xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng quá bán. Điều này cho thấy người bán có lợi thế. 

EOS/USD

Nếu $3.87 không cung cấp hỗ trợ, stop loss tiếp theo có thể là $3. Mặt khác, nếu giá bị tăng trên $3.87, nó có thể di chuyển lên EMA 20 ngày, Ngưỡng này có khả năng hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Nếu pullback tiếp theo tới $3.87 giữ được thì chúng tôi có thể đề xuất giao dịch trong đó. Cho đến lúc đó, chúng tôi vẫn trung lập về coin này. 

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Sự phục hồi trong Binance Coin (BNB) đã đảo ngược hướng từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng là $28.7. Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ đường xu hướng tăng. Cả hai đường MA đã hoàn thành một bearish crossover lần đầu tiên vào năm 2019. Điều này báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng. 

BNB/USD

Nếu giá phá vỡ đường xu hướng tăng và kênh giảm dần, tín hiệu sẽ chuyển sang tiêu cực và có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $18.30. Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ đường xu hướng tăng, giá sẽ cố gắng di chuyển lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Một breakout của các đường MA sẽ chỉ ra sức mạnh. Mặc dù nó là một trong những sản phẩm vượt trội, chúng tôi sẽ chờ nó tiếp tục phát triển trước khi đề xuất một giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV (BSV) đã phá vỡ dưới kênh giảm dần và mức hỗ trợ quan trọng là $134 vào ngày 14 tháng 7. Khi giá dễ dàng vượt qua các mức hỗ trợ quan trọng, điều đó cho thấy người bán đang vội vã thoát ra và người mua không sẵn sàng bước vào. Đây là một dấu hiệu giảm giá. 

BSV/USD

Cả hai đường MA đã hoàn thành bearish crossover và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng quá bán. Điều này cho thấy gấu đang chiếm ưu thế. 

Có một hỗ trợ tâm lý nhỏ ở mức $100 và thấp hơn ở mức $93.68, đó là mức thoái lui Fibonacci 78,6% của đợt tăng. Nếu cả hai hỗ trợ này nhường chỗ, giá có thể giảm mạnh xuống $50,030, mức thoái lui hoàn toàn 100% của đà tăng. Bất kỳ nỗ lực nào để phục hồi sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày đang dốc xuống. 

Phân tích kỹ thuật Tron (TRX)

Tron (TRX) đã giảm xuống dưới đường xu hướng của kênh tăng dần vào ngày 14 tháng 7. Đây là một dấu hiệu giảm giá vì đây là trường hợp đầu tiên khi giá đã phá vỡ đường xu hướng kể từ cuối tháng 11 năm ngoái. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống gần vùng quá bán. Điều này cho thấy gấu đang chiếm ưu thế. 

TRX/USD

Hỗ trợ tiếp theo là $0.022 và nếu phá vỡ, mức giảm có thể mở rộng đến $0.017. Tuy nhiên, trước đó, chúng tôi cho rằng giá sẽ tái kiểm định mức breakdown. Nếu phe bò có thể đẩy giá trở lại bên trong kênh, breakdown hiện tại sẽ được coi là một cái bẫy gấu. Tuy nhiên, nếu giá không ở trong kênh và giảm xuống, nó sẽ xác nhận xu hướng giảm. Chúng tôi sẽ có được một cái nhìn rõ ràng trong vài ngày tới. Cho đến lúc đó, chúng tôi đề nghị các trader vẫn nên chờ đợi.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar (XLM) đã giảm xuống dưới $0.085 nhưng tìm thấy hỗ trợ gần hơn với $0.080. Do đó, nó có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0.08 đến $0.145. Cả hai đường MA đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm sát vùng quá bán. Điều này cho thấy gấu có ưu thế. 

XLM/USD

Nếu giá giảm xuống dưới $0.080, nó có thể tái kiểm định mức thấp ở mức $0.072. Một breakdown xuống mức thấp hàng năm mới sẽ rất tiêu cực. Tuy nhiên, với việc giữ vùng hỗ trợ $0.080–$0.085, phe bò đực sẽ cố gắng giữ cặp giao dịch này trong phạm vi. Vùng kháng cự đầu tiên tăng giá là tại đường EMA 20 ngày. Một breakout sẽ là một dấu hiệu cho thấy phe bò đã trở lại trong trò chơi. Do đó, chúng tôi khuyên các trader chờ giá vượt ra khỏi hỗ trợ và tăng trên đường EMA 20 ngày trước khi bắt đầu một thế mua.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT