Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 19/10: BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, EOS,...

Phân tích kỹ thuật ngày 19/10: BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, EOS, BNB, BSV, XLM, LEO

lúc 10:14
SHARE

Hệ thống tài chính truyền thống đang hướng đến một thảm họa khi khoảng 17 nghìn tỷ đô la trái phiếu toàn cầu đang mang lại lợi suất âm. William Eigen, một nhà quản lý quỹ kỳ cựu tại JPMorgan Asset Management, nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

phan-tich-ky-thuat-bitcoin-19-10

Nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Cameron Winklevoss tin rằng lượng trái phiếu có lợi suất âm lớn như vậy sẽ là một lý do thuyết phục khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư. Stafford Masie, tổng giám đốc của WeWork Nam Phi, cũng tin rằng Bitcoin là món quà công nghệ tốt nhất cho nhân loại và Masie nhấn mạnh rằng nó sẽ thay đổi tương lai của nhân loại.

Trong khi nhiều người xem Bitcoin là một công cụ thay đổi cuộc chơi tài chính thế giới, thì một số nhà kinh tế truyền thống vẫn không nhận ra tiềm năng của nó. Trong một cuộc thảo luận gần đây, nhà kinh tế học Nouriel Roubini nói rằng tài sản token hóa (tokenizing) là một bước lùi rất lớn vì nó sẽ đưa chúng ta trở lại thời kỳ đồ đá. Điển hình là Roubini đã đưa ra một số lý do tại sao ông ta tin rằng Bitcoin sẽ không đi đến đâu nhưng ông ta đã thú nhận rằng có thể đó là một vật lưu trữ giá trị.

Bất kỳ loại tài sản mới nào cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn trong việc áp dụng vào đời sống. Nhưng về lâu dài, một sự đổi mới sẽ khiến nó trở nên hấp dẫn, và dễ sử dụng hơn. Các trader nên xem việc giảm giá hiện tại như một cơ hội tích lũy thêm tài sản crypto của mình. Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây để xem có cơ hội mua nào ở đây không.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Bitcoin sẽ bật lên từ mức hỗ trợ ở mức $ 7,702 hay nó sẽ giảm xuống dưới mức đó? Hãy cùng xem xét cả hai kịch bản tích cực và tiêu cực mà biểu đồ Bitcoin sẽ cho chúng ta thấy điều này.

Phe bò đã bảo vệ sự hỗ trợ ở mức $ 7,702 trong ba lần trước đó. Điều này cho thấy người mua đang tích lũy khi giá giảm xuống mức này. Và sự phân kỳ tăng giá trên chỉ báo RSI là cũng một dấu hiệu rất tích cực.

BTC/USD

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mốc $ 7,702 sẽ tăng khả năng Bitcoin sẽ di chuyển lên đầu phạm vi ở mức $ 8,778. Nếu phe bò có thể mở rộng quy mô kháng cự này, thì đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua quay lại cuộc chơi. Một cú breakout và đóng phía trên đường xu hướng giảm của tam giác đối xứng sẽ xác nhận một sự thay đổi trong xu hướng cho Bitcoin.

Ngược lại, cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI đang ở gần vùng quá bán, điều này cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế. Đây là lần thứ tư, cặp BTC/USD đang xem xét lại $ 7,702 chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Việc này đang làm cho ngưỡng hỗ trợ này suy yếu đi.

Nếu mốc $ 7,702 bị breakdown qua, nó sẽ kích hoạt điểm stoploss của các trader đã mua trong thời gian gần đây này. Mức hỗ trợ tiếp theo là ở mức $ 5,533, đây là mức Fib thoái lui 78,6% của đợt tăng gần đây nhất. Chúng tôi đề nghị các trader nên giữ các vị trí long của mình với mức stoploss ở $ 7,700. Cặp tiền này có thể sẽ có một động thái di chuyển quyết định trong vòng vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) tiếp tục đối mặt với áp lực bán hàng ngày, và cả trên các cuộc biểu tình nhỏ. Hiện tại có khả năng giảm xuống vùng hỗ trợ quan trọng là $ 161 đến $ 151. Đến cuối tháng 9, các nhà đầu tư đã mua dip ở khu vực này, giúp đẩy giá ETH lên mốc $ 180. Do đó, chúng tôi tin rằng phe bò sẽ tiếp tục bảo vệ khu vực này.

ETH/USD

Nếu cặp ETH/USD hồi phục mạnh từ vùng hỗ trợ, phe bò sẽ cố gắng đẩy nó trở lại đỉnh của phạm vi giao dịch của nó ở mức $ 196. Một breakout và đóng trên mức này sẽ mở ra cơ hội cho một cuộc biểu tình đến mức $ 236.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu phe gấu đẩy chìm cặp ETH/USD xuống bên dưới vùng hỗ trợ, thì việc giảm xuống còn $ 122 là có thể xảy ra. Các trader có thể giữ các vị trí long của mình với mức stoploss ở $ 160.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã tăng mạnh từ gần với đường EMA 20 ngày vào ngày 17 tháng 10, đưa nó lên trên $ 0,30. Tuy nhiên, phe bò đang vật lộn để duy trì mức giá trên $ 0,292. Điều này cho thấy người bán đang kiểm soát ở mức giá cao hơn. Phe gấu bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá xuống dưới cả hai đường trung bình. Nếu thành công, nó có thể giảm xuống $ 0,245 và mức $ 0,22.

XRP/USD

Tuy nhiên, với đường EMA 20 ngày tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực, lợi thế đang nằm về phía phe bò. Nếu cặp XRP/USD bật lên từ đường EMA 20 ngày một lần nữa, nó sẽ tăng khả năng cặp tiền này sẽ di chuyển lên $ 0,342. Do đó, các trader có thể giữ các vị trí long của mình với mức stoploss ở 0,24 đô la.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) tiếp tục trượt về phía hỗ trợ quan trọng là $ 203. Cả hai đường trung bình đang giảm xuống và chỉ số RSI nằm sát vùng quá bán, điều này cho thấy gấu đang chiếm ưu thế. Sự thất bại của phe bò khi nó không thể đẩy giá test lại đường viền cổ của mô hình vai đầu vai (H&S),  cho thấy sự thiếu khẩn cấp của người mua.

BCH/USD

Một sự cố dưới $ 203 sẽ đẩy cặp tiền này tiếp tục di chuyển xuống và mức hỗ trợ tiếp theo là $ 167. Ngược lại, nếu cặp BCH/USD giữ được mốc hỗ trợ là $ 203, thì giá sẽ duy trì trong phạm vi trong vài ngày nữa. Một breakout trên mốc $ 236 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đang hoạt động trở lại. Chúng tôi sẽ chờ cho sự tạo đáy mới của BCH và một thiết lập mua được hình thành trước khi có đề xuất một giao dịch ở đây.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã giữ mức hỗ trợ ở mức 50 đô la trong hai ngày qua nhưng không thể đạt được một sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy rằng thiếu lực mua ở mức cao hơn. Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày trong vài ngày tới, phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá Litecoin (LTC) xuống dưới mốc 50 đô la.

LTC/USD

Các đường MA đang dần dần dốc xuống và chỉ số RSI dưới $ 50 cho thấy phe gấu đang có ưu thế hơn. Nếu hỗ trợ tại $ 50 bị phá vỡ, thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục và mức giảm có thể kéo dài đến $ 40.

Nếu cặp LTC/USD tăng trở lại từ mốc $ 50, nó có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi này thêm một vài ngày nữa. Chúng tôi sẽ có đề xuất một vị trí long sau khi giá LTC được breakout và duy trì trên đường SMA 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giữ được mức hỗ trợ tại $ 2,81. Nếu phe gấu có thể breakdown và duy trì được giá dưới mức hỗ trợ này, thì việc kiểm tra lại mức thấp gần đây là $ 2,4 là có thể xảy ra. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm xuống và chỉ số RSI đã rơi vào vùng âm, điều này cho thấy gấu đang có ưu thế hơn. Nếu phe gấu đẩy EOS xuống dưới mức giá 2.4 đô la, thì mức kiểm tra lại mức thấp hàng năm ở 1,55 đô la là có thể.

EOS/USD

Nếu vùng hỗ trợ nằm trong khoảng từ $ 2,81 đến $ 2,4 có thể giúp cặp EOS / USD hợp nhất thêm một vài ngày nữa, Thi đây có thể là một bàn đạp giúp cặp tiền này breakout và đóng cửa trên $ 3,4. Hiện tại, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua trong một bài phân tích gần đây.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đang bị kẹt giữa hai đường MA trong ba ngày qua. Sự co lại trong phạm vi này có khả năng được theo sau bởi một sự mở rộng phạm vi giao dịch của nó. Nếu phạm vi mở rộng lên phía trên và phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự của kênh, nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng của BNB. Do đó, các nhà giao dịch có thể bắt đầu các vị trí long theo đề xuất của chúng tôi trong một bài phân tích trước đó.

BNB/USD

Tuy nhiên, nếu phạm vi mở rộng xuống dưới và breakdown qua đường EMA 20 ngày, thì gấu sẽ cố gắng đưa cặp BNB/USD xuống còn 14.2 đô la. Nếu hỗ trợ này cũng không giữ được, điểm dừng tiếp theo của BNB sẽ là đường hỗ trợ của kênh.

Tuy nhiên, chúng tôi cho điều này là xác suất xảy ra điều này là rất thấp vì các đường trung bình động đang đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên trên 50, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm trong thời gian gần đây.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV (BSV) đã giao dịch gần mức kháng cự trên $ 90,40 trong bốn ngày qua. Đường EMA 20 ngày hiện đang đi ngang và chỉ số RSI đã dần leo lên gần mốc 50. Điều này cho thấy áp lực bán của BSV đã giảm.

BSV/USD

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 90,40 đô la, một cuộc biểu tình lên 107 đô la là có thể xảy ra. Chúng tôi dự đoán mốc 107 đô là sẽ là một kháng cự mạnh này vì SMA 50 ngày cũng đang gần ở đó, và phe bò không thể đẩy cặp BSV/USD lên trên nó kể từ ngày 11 tháng 7 năm nay. Chúng tôi sẽ chờ thiết lập mua mới hình thành trước khi đề nghị một giao dịch trong đây. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu cặp tiền này trượt xuống dưới vùng hỗ trợ $ 78,5 đến $ 66,7.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar (XLM) đã giao dịch trên đường MA trong bốn ngày qua nhưng phe bò đã không thể tận dụng lợi thế này để đứa giá lên cao hơn. Nếu giá không vượt qua được $ 0,066 trong vài ngày tới, phe gấu sẽ cố gắng đẩy nó xuống dưới đường MA.

XLM/USD

Nếu giá duy trì dưới đường MA này, việc giảm xuống $ 0,057 và dưới mức $ 0,051 là có thể xảy ra. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục khi giá XLM breakdown xuống dưới mốc $ 0,051. Do đó, các trader có thể giữ các vị trí long của mình với mức stoploss ở $ 0,051.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy cặp XLM/USD trên mức $ 0,066, thì nó có thể tiến đến test đường xu hướng giảm và mốc chinh phục tiếp theo của nó sẽ là $ 0,088.

Phân tích kỹ thuật LEO

Sự trợ lại của LEO trong bài phân tích này là một điều rất kinh ngạc, khi đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm mạnh xuống mức thấp mới hàng năm vào ngày 06 tháng 10, đây là một dấu hiệu giảm giá.

LEO/USD

Hiện tại, cặp LEO/USD đang kiểm tra lại vùng hỗ trợ từ $ 1,0075 đến $ 1,0467. Nếu phe bò có thể mở rộng trên khu vực này, nó sẽ chỉ ra rằng sự cố gần đây nhất là một bẫy gấu. Chúng tôi có thể đề xuất một vị trí long nếu giá duy trì trên mốc $ 1,0467.

Mặt khác, nếu giá giảm từ khu vực, nó có thể giảm xuống mốc $ 0,9410. Nếu mức này cũng không giữ được, cặp tiền sẽ tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT