Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 20/06: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS,...

Phân tích kỹ thuật ngày 20/06: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS, BNB, BSV, XLM, ADA

lúc 08:15
SHARE

Facebook đã phát hành whitepaper cho dự án tiền điện tử của mình vào ngày 18 tháng 6. Các nhà nghiên cứu tại Binance cho rằng Libra của Facebook có thể tăng khối lượng giao dịch tiền điện tử do khả năng tiếp cận từ cả người chơi tổ chức và người dùng bán lẻ hàng ngày. Mặc dù các nhà nghiên cứu cho thấy tiềm năng của dự án Libra nhưng họ cũng chỉ ra mối lo ngại rằng các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính có thể đóng vai trò là trở ngại.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính, Bruno Le Maire nói rằng ông sẽ “yêu cầu sự đảm bảo” từ Facebook để đảm bảo rằng stablecoin không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, dự án đã tìm thấy một số hỗ trợ từ Mark Carney, thống đốc Ngân hàng Anh, người nói rằng Libra có thể có các trường hợp sử dụng thực sự nếu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. David Marcus, người đứng đầu blockchain tại Facebook đã nói rằng dự án Libra sẽ chia sẻ dữ liệu với chính quyền để tuân thủ các quy định và phòng chống tội phạm.

Mặc dù tin tức này là tích cực trong dài hạn nhưng nó có thể có tác dụng hạn chế trong ngắn hạn. Vậy, trader nên làm gì bây giờ? Mua hay chờ giá giảm? Hãy phân tích các biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) vẫn trong một xu hướng tăng mạnh. Cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế. Mục tiêu tiếp theo cần chú ý trên đà tăng là $10,000.

BTC/USD

Chúng tôi dự đoán lực bán mạnh gần $10,000 vì đó là một kháng cự tâm lý. Nó cũng là mức mà từ đó giá đã giảm xuống vào cuối tháng 4 năm 2018. Đường kháng cự của kênh tăng dần cũng gần với mức này.

Một pullback có khả năng tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày và bên dưới nó tại đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, đà giảm giá có thể kéo dài đến $7413. Dưới đó xu hướng ngắn hạn sẽ chuyển sang tiêu cực. Sự phát triển giảm giá duy nhất trên biểu đồ là một sự phân kỳ âm nhỏ trên chỉ báo RSI. Tuy nhiên, nếu giá tăng trên $10,000 thì mức tiếp theo cần theo dõi trên đà tăng giá là $12,000.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH) đang củng cố trong khoảng từ $225 – $280 kể từ ngày 16 tháng 5. Những nỗ lực liên tiếp của phe bò để thoát ra khỏi phạm vi đã không tìm được người mua ở mức cao hơn. Mặc dù giá đã tăng trên $280 vào ngày 16 và 17 tháng 6 nhưng phe bò không thể duy trì nó. Tuy nhiên, với cả hai đường MA dốc lên và chỉ báo RSI ở vùng tích tực, chúng tôi cho rằng phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ sự củng cố.

ETH/USD

Nếu thành công, giá có thể tăng lên $322 và cao hơn là đến $335. Chúng tôi dự đoán khu vực này sẽ cung cấp một kháng cự mạnh. Mặt khác, nếu cặp không vượt quá phạm vi, nó sẽ tiếp tục củng cố trong một vài ngày nữa. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ $225.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple (XRP) tiếp tục giao dịch bên trong tam giác đối xứng khi nỗ lực thoát ra khỏi nó đã thất bại vào ngày 17 và 18. Sau đó, nó đã được sửa thành EMA 20 ngày, đã bắt đầu tăng lên. Nếu giá vẫn ở trên đường EMA 20 ngày, chúng tôi cho rằng phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để thoát ra khỏi tam giác. Nếu thành công, nó có thể tăng lên $0.572 và cao hơn là đến $0.625.

XRP/USD

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể trượt theo đường xu hướng của tam giác đối xứng. Việc phá vỡ mức này sẽ báo hiệu sự yếu kém và có thể kéo giá xuống thấp hơn. Do đó, các trader có thể giữ stop loss trên thế mua ở mức $0.37. Có thể chốt lời 40% vốn tại mức $0.45 nếu nỗ lực tăng giá tiếp theo không thành công.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) đã được củng cố gần mức kháng cự trên trong vài ngày qua. Trong một xu hướng tăng mạnh, khi các pullback cạn, thường là một dấu hiệu cho thấy khả năng tăng giá hơn nữa. Cả hai đường MA đều có xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

LTC/USD

Nếu giá break out và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $143, nó có thể tăng lên $159 và cao hơn là đến $185. Do đó, các trader có thể tiếp tục đẩy stop loss trên thế mua còn lại dưới đường EMA 20 ngày. Khi giá tăng lên, chúng tôi có thể đề nghị thắt chặt các stop loss hơn nữa.

Breakdown của EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà đang suy yếu. Xu hướng sẽ quay đầy khi có breakdown và đóng bên dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) đang gặp khó ở trên đường EMA 20 ngày. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI cũng gần 50. Điều này chỉ ra phạm vi hành động ràng buộc trong ngắn hạn.

BCH/USD

Nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể giảm xuống SMA 50 ngày. Chúng tôi dự đoán hỗ trợ mạnh mẽ giữa $360 và SMA 50 ngày. Breakdown của vùng hỗ trợ này có thể kéo cặp đến đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực trên một breakdown của kênh.

Ở phía tăng giá, breakout  ủa vùng kháng cự $440–$451 có thể đẩy giá lên $480,99. Đường kháng cự của kênh ở ngay trên mức này, do đó chúng tôi cho rằng nó sẽ hoạt động như một rào cản mạnh mẽ. Nếu giá tăng tren vùng kháng cự này, cặp có khả năng lấy đà.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS)

EOS không thể lấy đà sau khi vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $6.8. Đây là một dấu hiệu giảm giá. Nó cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

EOS/USD

Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu nó có thể di chuyển trên $7.3, một đợt tăng đến đường kháng cự của kênh là có thể xảy ra. Nếu mức này bị vượt qua, thì mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $8.53.

Trái với dự đoán của chúng tôi, nếu phe gấu chìm giá dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể giảm xuống SMA 50 ngày. Vùng giữa đường hỗ trợ của kênh và SMA 50 ngày là rất quan trọng bởi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp giao dịch có thể giảm xuống $4.5. Do đó, các trader nắm giữ các thế mua có thể giữ stop loss ở mức $5.80.

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng của nó. Cả hai đường MA đang dần dần tăng lên và chỉ số RSI là trên 50, điều này cho thấy phe bò có lợi thế. Chúng tôi dự đoán một nỗ lực khác để vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $38.6. Nếu thành công, xu hướng tăng sẽ tiếp tục và mục tiêu tiếp theo cần theo dõi là $46.

BNB/USD

Mặt khác, nếu giá không tăng trên $38.6 thì nó có thể hiệu chỉnh tới EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ thì cấp độ tiếp theo cần theo dõi là SMA 50 ngày. Một khả năng khác là cặp tiền vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ $28 đến $38,.6 trong vài ngày. Xu hướng sẽ giảm xuống nếu phe gấu chìm giá dưới $28. Hiện tại, các trader có thể bảo vệ thế mua của họ với stop loss ở mức $28. Chúng tôi sẽ đẩy stop loss cao hơn trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV (BSV) đang củng cố trong một xu hướng tăng. Cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Hiện tại, phe bò đang phải đối mặt với sự kháng cự nhỏ ở mức $237.390 nhưng điều tích cực là nó đã không giảm giá nhiều.

BSV/USD

Giá đã hình thành mô hình nến trong ngày hôm qua, cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và gấu. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $237 thì việc chuyển sang $254 là có thể. Nếu mức này được vượt qua thì cặp tiền sẽ lấy đà và tăng lên $308. Trên mức này, mức tiếp theo cần chú ý là $340.

Ngược lại, nếu cặp không thoát ra khỏi các kháng cự trên thì nó có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Xu hướng sẽ chuyển sang giảm giá khi phá vỡ và đóng cửa dưới $176, đây là mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt tăng gần đây.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar (XLM) tiếp tục giao dịch bên trong tam giác giảm dần. Đường EMA 20 ngày không thay đổi và chỉ số RSI chỉ dưới 50, điều này chỉ ra sự củng cố trong ngắn hạn. Breakdown tam giác sẽ hoàn thành mô hình giảm giá có mục tiêu là $0.067. Tuy nhiên, có sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức $0.086 và dưới mức đó ở mức thấp.

XLM/USD

Ngược lại, nếu giá tăng trên đường xu hướng giảm của tam giác, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá và có thể mang giá về $0.149. Mô hình đầu và vai nghịch đảo sẽ hoàn thành trên một breakout và giá đóng cửa trên $0.149 với mục tiêu là $0.225. Vì tỷ lệ rủi ro/phần thưởng là hấp dẫn nen chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA)

Cardano (ADA) đã quay trở lại EMA 20 ngày. Ngưỡng này hoạt động như một sự hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu mức này bị phá vỡ thì ADA thể tham gia vào sự củng cố giữa $0.076 và $0.10. Một breakdown của phạm vi này có thể nhấn chìm nó đến $0.058.

ADA/USD

Hiện tại, cả hai đường MA đang dần dốc lên và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Một breakout và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $0.10 sẽ hoàn thành mô hình đảo chiều có mục tiêu là $0.247. Các trader có thể tìm cách bắt đầu các thế mua trên giá như được đề xuất trong một phân tích trước đó.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin/cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT