Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 23/06: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS,...

Phân tích kỹ thuật ngày 23/06: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS, BNB, BSV, XLM, ADA

lúc 08:15
SHARE

Sự thống trị của Bitcoin đã đạt 58,6% và sự phục hồi của nó đã giúp tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vượt qua mức $325 tỷ. Sự gia tăng này đã được hỗ trợ bởi sự gia tăng lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên CME vào ngày 17 tháng 6. Sự phục hồi từ mức thấp cũng đã giúp hashrate của bitcoin lên một tầm cao mới. Cả hai đều là dấu hiệu tăng giá và chỉ ra rằng đà tăng dựa trên nền tảng vững chắc.

Một cuộc khảo sát mới của công ty an ninh mạng có trụ sở tại Moscow, Kaspersky Lab đã tuyên bố rằng 19% người dân trên toàn thế giới đã mua tiền điện tử trước năm 2019. Đối với một loại tài sản mới, đây là một con số rất cao và ấn tượng. Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, gần đây đã tiết lộ rằng ông mua Bitcoin vì ông coi đó là một phương tiện lưu trữ giá trị.

Trong khi việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng thì vẫn có những người không tán thành. Ngân hàng Dự trữ Úc không cho rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng rộng rãi ở Úc nếu hệ thống tài chính hiện tại vẫn hoạt động mạnh mẽ. Tương tự, Patrick Gaulthier, phó chủ tịch của Amazon Pay, nói rằng họ không có bất kỳ kế hoạch tạo tiền điện tử nào trong ngắn hạn vì họ không kinh doanh tài sản đầu cơ .

Với giá Bitcoin chạm ngưỡng $11,000, liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua hay các nhà đầu tư nên tìm đến các altcoin khác? Hãy cùng tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Sự đi lên của vài ngày qua gợi nhớ đến đà tăng trong thị trường tăng giá trước đó. Bitcoin (BTC) đã trong khoảng từ $10,000 đến $11,000 trong một ngày. Nó đã thoát ra khỏi kênh tăng dần và có vẻ đặt mục tiêu để đạt mức kháng cự trên $12,000. Vì giá đã đảo ngược hướng từ $12,000 trong ba lần, từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 3 năm ngoái, chúng tôi cho rằng sẽ có một số kháng cự ở mức này.

Tuy nhiên, khi một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi động lượng, rất khó để dự đoán nơi nó sẽ dừng lại.

BTC/USD

Cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sâu trong vùng quá mua. Điều này cho thấy rằng đà tăng đang tìm kiếm kéo dài trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vào đầu tháng 4 và giữa tháng 5 năm nay, chỉ số RSI đã đạt mức trên 88, điều này cho thấy có nhiều khoảng trống hơn cho sự tăng giá để mở rộng.

Nếu giá thoát ra khỏi $12,000, nó có thể chuyển lên $13,000. Nhưng những đà tăng phi mã này là không bền vững. Do đó, chúng tôi dự đoán sẽ có một sự điều chỉnh nhỏ hoặc củng cố trong một vài ngày. Chúng tôi không đề nghị các trader theo đuổi giá cao hơn vì tỷ lệ rủi ro/phần thưởng không hấp dẫn.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Ether (ETH) đã vượt ra khỏi phạm vi $225 đến $280 vào ngày 21/06. Tuy nhiên, chốt lời đã đẩy giá trở lại dưới $322. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn.

ETH/USD

Cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Nếu họ có thể đẩy giá trên $322 và duy trì nó, sẽ không có kháng cự lớn nào cho đến $480.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple (XRP) đã thoát ra khỏi tam giác đối xứng, đó là một dấu hiệu tích cực. Bây giờ nó có thể di chuyển lên tới $0.572 và cao hơn là đến $0.625. Cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích tực, điều này cho thấy phe bò có lợi thế.

XRP/USD

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe bò không duy trì được mức phá vỡ và giá giảm mạnh xuống dưới $0.450. Cho đến lúc đó, mỗi lần giảm giá sẽ được xem như một cơ hội mua. Các trader có thể đẩy stop loss trên thế mua đến $0.41. Chúng tôi sẽ đề nghị tăng stop loss một lần nữa khi giá tăng lên.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC)

Sau khi giao dịch trong một phạm vi nhỏ gần $140 trong vài ngày qua, phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Litecoin (LTC) đã phá vỡ $140 nhưng đang đấu tranh để duy trì nó. Điều này cho thấy chốt lời ở mức cao hơn. Tuy nhiên, cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua. Điều này cho thấy đường đi của mức kháng cự thấp nhất là hướng lên.

LTC/USD

Breakout và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $143 có thể đẩy giá lên $159 và cao hơn là mức $185. Ngược lại, nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ đường EMA 20 ngày, đà sẽ yếu đi. Do đó, các trader có thể bảo vệ thế mua còn lại với stop loss dưới đường EMA 20 ngày. Khi giá tăng cao hơn, các trader có thể thắt chặt các stop loss hơn nữa để bảo vệ lợi nhuận.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) đã bật ra khỏi đường EMA 20 ngày vào ngày 21 tháng 6. Hiện tại, phe bò đang cố gắng duy trì trên mức $480. Nếu thành công, việc di chuyển đến đường kháng cự của kênh tăng dần là có thể xảy ra. Điều này có thể hoạt động như một kháng cự nhỏ, nhưng nếu nó bị vượt qua, đà tăng có thể mở rộng đến $639 và cao hơn là đến $889.

BCH/USD

Mặt khác, nếu giá vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên, nó có thể quay trở lại đường EMA 20 ngày. Nó vẫn tăng miễn là cả hai đường MA đều dốc lên và giá vẫn nằm trên đường MA. Nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng về breakdown và đóng cửa (khung thời gian UTC) bên dưới đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS)

EOS đã vượt khỏi đường EMA 20 ngày vào ngày 21 tháng 6. Nó có khả năng tập trung vào đường kháng cự của kênh. Nếu mức này được vượt qua, động thái tiếp theo sẽ hướng tới $8.53 và cao hơn mức $9.30. Đường EMA 20 ngày đang bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế. Các trader có thể đẩy stop loss trên thế mua đến $6.40.

EOS/USD

Nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự của kênh hoặc $8.53, các trader có thể chốt lời một phần vào khoảng 50% các thế mua và theo dõi phần còn lại với một stop loss chặt chẽ. Động lượng sẽ suy yếu nếu giá giảm xuống dưới $6.8 và xu hướng sẽ chuyển sang giảm khi phá vỡ đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống $4.5

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) đã một lần nữa đạt mức cao mới. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy mua ở mức cao hơn. Giá tăng vọt lên $43, gần với mục tiêu của chúng tôi là $46. Tuy nhiên, chốt lời ở các mức cao hơn đã kéo giá trở lại gần mức breakout $38.6.

BNB/USD

Nếu phe bò bảo vệ sự hỗ trợ khoảng $38.6, chúng tôi dự đoán một nỗ lực khác để thoát ra khỏi $46. Nếu thành công, giá có thể tăng lên $50. Đây có khả năng hoạt động như một sự kháng cự tâm lý.

Các trader có thể chốt lời một phần nếu cặp tiền đạt được mục tiêu của chúng tôi và đẩy stop loss trên thế mua còn lại xuống ngay dưới đường EMA 20 ngày. Tuy nhiên, nếu giá giảm mạnh dưới mức $38.6, nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, đây là một hỗ trợ quan trọng. Phá vỡ của hỗ trợ này sẽ làm suy yếu đà.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV (BSV) đang có vẻ mạnh mẽ khi nó đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng của nó. Nó đã đạt mức cao mới $255.6 ngày hôm nay, nhưng chốt lời ở mức cao hơn đã kéo giá thấp hơn. Cả hai đường MA đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

BSV/USD

Nếu phe bò duy trì đà tăng trên $240, mức tiếp theo cần theo dõi là $308 và nếu mức này cũng được vượt qua thì đà tăng có thể đạt tới $340. Tuy nhiên, nếu giá không duy trì trên $240 thì có thể hiệu chỉnh tới tới EMA 20 ngày. Đây có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, mức giảm có thể mở rộng đến $176, đó là mức thoái lui 50% của đợt tăng gần đây.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar (XLM) đã thoát ra khỏi đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần. Bây giờ nó có thể di chuyển lên mức kháng cự trên $0.148. Một breakout và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên mức này sẽ hoàn thành mô hình vai và đầu nghịch đảo có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Do đó, các trader có thể bắt đầu thế mua như đề xuất trong một phân tích trước đó.

XLM/USD

Tuy nhiên, cả hai đường MA đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu giá không duy trì trên đường kháng cự của tam giác và giảm xuống dưới $0.115. Hỗ trợ tiếp theo về ở phía giảm giá là $0.085.

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA)

Cardano (ADA) đang cố gắng vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $0.10. Trong năm lần trước, giá đã giảm từ mức kháng cự này. Lần này, nếu phe bò thành công trong việc thoát ra khỏi $0.10, tiền điện tử sẽ hoàn thành một mô hình có mục tiêu là $0.225. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua của chúng tôi được đưa ra trong một phân tích trước đó.

ADA/USD  

Tuy nhiên, nếu giá không break out và đóng cửa trên $0.10 thì có khả năng vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ $0.076 – $0.10. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI chỉ ở mức trên 50. Điều này cho thấy sự củng cố trong ngắn hạn. Một breakdown tại $0.076 sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã trở lại chiếm ưu thế.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT