Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 24/3: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC,...

Phân tích kỹ thuật ngày 24/3: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, LEO

lúc 09:17
SHARE

Thị trường truyền thống tiếp tục bị bán tháo trong khi giá Bitcoin đã bị giới hạn tương đối trong tuần qua. Có khả năng hành động giá sẽ lặp đi lặp lại, khi các trader đang tập trung vào các sự kiện thúc đẩy các loại tài sản khác nhau. Tình trạng virus corona ở châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại và số ca mắc bệnh ở Mỹ đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Điều này làm tăng sự không chắc chắn về thời gian và mức độ thiệt hại của đại dịch này trước khi nó được ngăn chặn. Vì vậy, thị trường chứng khoán tiếp tục bị giảm mạnh.

Do các biện pháp mạnh như phong tỏa đất nước, thì nền kinh tế sẽ trải qua suy thoái. Để hỗ trợ nền kinh tế, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, các ngân hàng trung ương và chính phủ tiếp tục công bố các biện pháp nhằm thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, Anthony Pompliano, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital cho biết, điều này không sẽ không được áp dụng lâu dài đối với một loại tiền tệ.

Người sáng lập Galaxy Digital, Mike Novogratz cho rằng Bitcoin sẽ vẫn biến động trong vài tháng tới nhưng ông tin rằng nó sẽ tỏa sáng và trở thành tài sản hoạt động tốt nhất trong năm. Giám đốc điều hành Binance US, Catherine Coley cũng lưu ý rằng các biện pháp phòng chống dịch ở Châu Á đã thúc đẩy khối lượng giao dịch tiền điền tử trở nên cao hơn.

Coley nói rằng điều tương tự có thể xảy ra ở Mỹ nếu việc phong tỏa nền kinh tế được thi hành. Coley giải thích rằng khi thị trường đã trưởng thành hơn trong năm qua, các nhà đầu tư tổ chức có thể tận dụng mức giá thấp hiện tại để tích lũy tiền điện tử trong lâu dài.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 24/03 | Nguồn: Coin360

Trong phân tích ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề xuất một số giao dịch về các loại tiền điện tử chính. Tuy nhiên, tình hình kinh tế hiện tại vẫn chưa ổn định, nên những phong trào bất thường sẽ được dự kiện. Do đó, kích thước vị trí chỉ nên giữ ở mức 40% vị trí thông thường.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ đường EMA 20 ngày ở mức 6.835 đô la vào ngày 20 tháng 3. Tuy nhiên, kể từ đó, giá đã được củng cố gần với ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 6.435 đô la. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò không đóng vị trí của chúng vội vàng.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc hợp nhất gần mức kháng cự quan trọng đang làm tăng khả năng phá vỡ lên trên nó. Do đó, chúng tôi dự đoán phe bò sẽ tiếp tục đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu cặp BTC / USD có thể đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày, thì có khả năng nó sẽ tăng lên đường SMA 50 ngày ở mức 8.435 đô la.

Do đó, các trader có thể mua vào khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày và giữ stop loss ở mức 5.600 đô la.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá lại giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn 5.660 đô la là có thể. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống $ 5.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether hiện đang giao dịch trong khoảng từ $ 117 đến $ 155,6. Việc thoát khỏi mức hỗ trợ tại $ 117 có thể mang giá đến mức kháng cự $ 155,6 một lần nữa. Đường EMA 20 ngày cũng nằm gần mức này, do đó, chúng tôi hy vọng phe gấu sẽ bảo vệ mức này một lần nữa.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá lại giảm xuống từ mức $ 155,6, thì cặp ETH / USD sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi. Tuy nhiên, nếuphe bòcó thể đẩy giá lên trên $ 155,6, thì giá có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ở mức $ 208,9.

Do đó, các  trader có thể mua vào khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 155,6 và giữ stop loss ở mức $ 117. Nếu mức này bị phá vỡ, việc giảm xuống $ 100 là có thể.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm từ $ 0,175 vào ngày 20 tháng 3. Tuy nhiên, phe bò đang cố gắng giữ giá trên $ 0,145. Nếu thành công, chúng tôi hy vọng phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 0,175.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 0,175, thì cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,235 và cao hơn $ 0,250. Do đó, các trader có thể mua vào khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 0,175 và giữ  stop loss ở mức $ 0,140.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá giảm từ $ 0,175 một lần nữa, thì việc giảm xuống $ 0,145 là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ mang lợi thế về cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phải vật lộn để vượt qua đường EMA 20 ngày ở mức 236 đô la. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không từ bỏ vị trí của mình. Chúng tôi hy vọng phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và đường kháng cự của kênh giảm dần.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, chúng tôi mong đợi một sự thay đổi trong xu hướng sẽ diễn ra. Trên kênh, việc tăng lên đường SMA 50 ngày ở mức $ 332 và cao hơn ở mức $ 400 là có thể. Do đó, phe bò có thể mua vào khi giá breakout và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên kênh và đặt stop loss ở mức $ 196.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu phe bò không duy trì được giá trên kênh, thì cặp BCH / USD có thể giảm xuống $ 190 và dưới mức này là $ 166.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã phải vật lộn để vượt qua đường EMA 20 ngày trong ba ngày qua. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không từ bỏ vị trí của mình. Điều này làm tăng khả năng breakout lên trên đường EMA 20 ngày ở mức $ 171,5.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BSV / USD  tăng lên và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày, nó có thể di chuyển đến đường SMA 50 ngày ở mức 242 đô la. Trên mức này, động thái tăng có thể mở rộng đến $ 326,8.

Do đó, các trader có thể mua vào khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày và đặt stop loss ở mức 146 đô la. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó có thể kéo giá xuống $ 120 và dưới mức này là $ 100.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giảm xuống khi gần chạm đến đường EMA 20 ngày vào ngày 20 tháng 3. Tuy nhiên, phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống 34.6 đô la, đây là một dấu hiệu tích cực. Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên kênh giảm dần.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, cặp LTC / USD có thể chuyển tới SMA 50 ngày, có khả năng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Nếu kháng cự này được chinh phục, thì mức tiếp theo để xem xét là $ 80. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị giao dịch trong bài phân tích gần đây.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá giảm từ đường kháng cự của kênh giảm dần và giảm xuống dưới 33 đô la, thì lợi thế sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 33 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

Dường như EOS đã giao dịch trong khoảng từ $ 2,16- $ 2,40 trong ba ngày qua. Mặc dù phe bò không thể breakout lên trên khu vực này, nhưng chúng tôi thích cách chúng bảo vệ ngưỡng hỗ trợ của khu vực.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể mở rộng đà tăng lên trên kênh và đường EMA 20 ngày, thì đây sẽ là một sự tích cực lớn và sẽ mở ra cơ hội cho một cuộc biểu tình đến đường SMA 50 ngày ở mức 3,6 đô la. Do đó, các trader có thể bắt đầu vị trí long của mình khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày và đặt stop loss ở mức $ 1,85.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp EOS / USD giảm từ EMA 20 ngày và giảm mạnh xuống dưới $ 1,85.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đang cố gắng giữ Binance Coin trên mức giá quan trọng là $ 12.1. Nếu thành công, giá có thể kiểm tra lại đường EMA 20 ngày ở mức 13,59 đô la. Khi vượt qua đường EMA 20 ngày, động thái tăng có thể đạt đến đường xu hướng giảm ở mức 17 đô la.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, vì tỷ lệ RR (rủi ro/lợi nhuận) không hấp dẫn, nên chúng tôi không đề xuất giao dịch trong cặp BNB / USD.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ EMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, việc giảm xuống $ 10 là có thể.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã hình thành một tam giác tăng dần, đây là một thiết lập tăng giá. Giá đã giảm xuống khi gần chạm đến mức $ 1.95 vào ngày 20 tháng 3 và tìm thấy sự hỗ trợ tại đường xu hướng tăng của tam giác. Điều này cho thấy phe bò đang mua dip.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể mang cặp XTZ / USD trên 1.95 đô la, thì nó sẽ hoàn thành thiết lập tăng giá. Mẫu hình này có mục tiêu là $ 2,9. Do đó, các trader có thể mua vào khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên 1.95 đô la và giữ stop loss ở mức 1,40 đô la.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp tiền giảm xuống từ $ 1.95 một lần nữa, thì nó sẽ kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác. Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu giá phá vỡ dưới đường  hỗ trợ của mô hình.

Phân tích kỹ thuật LEO

LEO đã dần dần tăng lên trong vài ngày qua, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào ngay cả ở cấp cao hơn. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-24-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 1,04 đô la,thì nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Thiết lập này có mục tiêu mục tiêu là $ 1,274 và cao hơn là $ 1,36. Các trader có thể mua vào khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 1,04 và giữ stop loss ở mức $ 0,90.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp LEO / USD giảm từ $ 1,04, nó có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT