Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 5: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash,...

Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 5: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, IOTA, EOS

lúc 12:00
Táng lên

Có một câu hỏi lớn là liệu các nhà quản lý Mỹ có phân loại Ethereum như là chứng khoán hay không, đang là trung tâm của sự chú ý trong ngày hôm qua vì nó có thể gây ra những hệ quả hết sức nghiêm trọng tới thị trường tiền mã hoá. Mặc dù nó không phải là một quyết định được đưa ra vội vàng, nhưng tin tức vẫn sẽ theo sát vì những tác động mạnh mẽ của nó.

phan-tich-ky-thuat-08-05

Đồng thời, các quy định gia tăng tại Nhật Bản và Hồng Kông đang buộc các sàn giao dịch kỹ thuật số chuyển sang các quốc gia có những quy định dễ thở hơn.

Hàn Quốc, nơi các giao dịch tiền kỹ thuật số hàng ngày bị giảm dần do các quy định khác nhau. Thống đốc của Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) cho thấy “một số khía cạnh tích cực” đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, những gì anh ta làm là để hỗ trợ thế giới tiền mã hoá sẽ rất thú vị.

Nick Colas, nhà phân tích môi giới Wall Street, người bắt đầu chi trả Bitcoin vào hồi năm 2013, tin rằng các nhà đầu tư không nên mua Bitcoin ở mức giá hiện tại.

Mặt khác, chúng tôi tin rằng hầu hết các đồng tiền mã hoá hàng đầu đều đã hình thành đáy. Mặc dù nó có thể không phải là một con đường phục hồi thẳng đứng, nhưng nó sẽ cung cấp đủ cơ hội để giao dịch. Hãy xem những gì chúng tôi phân tích hôm nay.

Bitcoin

Bitcoin vẫn không thể thoát ra khỏi vùng giá $10.000 vào ngày 5/5 và 6/5. Sau đó, giá đã quay đầu về phía dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần, đó là dấu hiệu giảm giá. Hiện tại, đường EMA 20 đã cho tín hiệu mạnh. Nếu mức giá này được giữ vững, các nhà đầu cơ sẽ cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự trên $10.000 và tăng lên $12.000 sau khi bước qua một kháng cự nhỏ tại $11.000.

phan-tich-ky-thuat-08-05-btc

Nếu vùng hỗ trợ nằm giữa đường EMA 20 và ngưỡng $9.000, cặp BTC/USD có thể giảm xuống mức SMA 50 là $8.500. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt stoploss $8.900.

Nếu mức giá Bitcoin duy trì được ở $9.000, nó có khả năng hình thành tam giác tăng dần. Do đó, chúng tôi muốn các bạn giữ lệnh và đặt stoploss hợp lý đề phòng xác suất giảm giá tăng lên.

Ethereum

Việc chúng tôi đề xuất mua Ethereum vào ngày 6/5 khi nó kích hoạt được cú breakout lúc chốt phiên. Tuy nhiên, ngày hôm nay giá đã giảm xuống dưới mức breakout $745, đây là một dấu hiệu giảm giá.

phan-tich-ky-thuat-08-05-eth

Điểm tích cực nhỏ là giá đã bật lên khỏi đường EMA 20. Nếu phe tăng giá có thể đẩy cặp ETH/USD lên trên $745 một lần nữa, thì sẽ có một động thái tăng mạnh hướng tới mục tiêu $1.130. Nó có thể đối mặt với các kháng cự tại $900 và $1.000, nhưng chúng tôi kỳ vọng mức này sẽ bị phá vỡ.

Còn trong trường hợp xấu, đường EMA bị phá vỡ, nó sẽ giảm về $600 và thấp hơn nữa là SMA 50. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên đặt stoploss ở $640.

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash đã breakout và chốt phiên trên mức $1.600 vào ngày 5/5, điều này đã kích hoạt khuyến nghị mua của chúng tôi. Mức stoploss đặt ra là $1.400 và mục tiêu là $2.000.

phan-tich-ky-thuat-08-05-bch

Cặp BCH/USD đã bị giảm giá mạnh và hiện đang giằng co tại $1.600. Nếu mức hỗ trợ này duy trì được hết phiên, giá có thể tăng lên $2.000.

Tuy nhiên, nếu đồng tiền này bị phá vỡ dưới $1.600 và xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần, nó có thể điều chỉnh theo đường EMA 20.

Lượng giao dịch có vẻ khá yếu và chỉ báo RSI đang cho tín hiệu phân kỳ âm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt stoploss cao là $1.500 cho một nửa tài sản và phần còn lại ở $1.400.

Ripple

Ripple không thể thoát ra khỏi vùng trên của phạm vi giao dịch. Nó đã giảm và có khả năng giảm xuống mức thấp nhất của dải giá tại $0,76 vì nó đang cố gắng giữ đường EMA 20.

phan-tich-ky-thuat-08-05-xrp

Nếu cặp XRP/USD bị phá vỡ dưới phạm vi, nó có thể trượt xuống SMA 50 thậm chí thấp hơn là $0,56.

Nếu mức hỗ trợ duy trì dược $0,76, nó có thể vẫn được củng cố thêm vài ngày nữa. Chúng tôi sẽ chuyển sang tăng giá hoặc breakout khỏi phạm vi giao dịch nếu có vài tín hiệu mua tích cực.

Stellar Lumens

Stellar đã giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên $0,477, làm mất hiệu lực của việc hình thành đáy. Bây giờ, có một khả năng hình thành đáy cốc mới, nhưng việc thiết lập chỉ hoàn thành sau khi có một breakout khỏi kháng cự trên thành công.

phan-tich-ky-thuat-08-05-xlm

Cặp XLM/USD sẽ tìm thấy đường hỗ trợ tại EMA 20 và thấp hơn ở mức $0,34. Nếu cả hai mức này đều bị phá vỡ thì nó có thể trượt về SMA 50.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chờ giá phá vỡ $0,48 trước khi bắt đầu vào lệnh ‘long’.

Litecoin

Litecoin đã đạt mục tiêu của chúng tôi là $180 vào ngày 5/5 và 6/5. Hy vọng rằng, các trader sẽ chốt lời được bằng cách đóng hết lệnh long ở mức $180 hoặc đặt stoploss cao hơn.

phan-tich-ky-thuat-08-05-ltc

Cặp LTC/USD hiện đang giao dịch trong kênh tăng dần. Ngưỡng hỗ trợ của kênh tăng dần và đường EMA 20, gần mức $155 sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Chúng tôi đề nghị chờ đợi một breakout trên $168 trước khi vào lệnh ‘long’ bởi vì một vài sự cố tại $155 có thể kéo lùi đồng Litecoin về $143.

Cardano

Cardano đã điều chỉnh trở lại mức breakout 3434 sts, là ngưỡng hỗ trợ quan trọng bởi vì đường EMA 20, đường xu hướng và đường ngang nằm ở cùng một vị trí.

phan-tich-ky-thuat-08-05-ada

Nếu vùng hỗ trợ được giữ vững, cặp ADA/BTC sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng của nó về mục tiêu tiếp theo là 4500sts và 5217 sts.

Tuy nhiên, nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ, nó sẽ cho thấy điểm yếu và đồng tiền bị trượt về SMA 50. Mặc dù điểm stoploss trước đây chúng tôi đề xuất là 2900 sts, chúng tôi sẽ đóng lệnh ngay nếu mức giá bắt đầu duy trì dưới 3400 sts.

IOTA

Sự bùng nổ của IOTA trên mức kháng cự $2,21 vào ngày 2/5 đã diễn ra khá ngắn ngủi và giảm trở lại vào giới hạn giao dịch.

phan-tich-ky-thuat-08-05-iota

Cặp IOTA/USD hiện đang bật lên khỏi đường hỗ trợ của kênh tăng dần, cả hai đều là ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu đường này giữ được, thì đồng tiền kỹ thuật số sẽ cố gắng phá vỡ mức $2,21 một lần nữa.

Chúng tôi sẽ đợi cho giá quay trở lại trên ngưỡng kháng cự trên và duy trì trước khi chuyển biến tích cực bởi vì chúng tôi không thích phân kỳ âm trên chỉ báo RSI.

Nếu vùng hỗ trợ bị phá vỡ, mức giảm có thể kéo dài đến SMA 50.

EOS

Sau cuộc phục hồi kỳ diệu, EOS đã giao dịch trong phạm vi hẹp trong tuần qua. Chúng tôi đã dự đoán việc củng cố một vài ngày để cá mập và trader “xả hàng” chốt lời.

phan-tich-ky-thuat-08-05-eos

Mặt khác, mức điều chỉnh Fibonacci 38,2 của đợt tăng gần đây đã tạo ra sự hỗ trợ mạnh mẽ. Điều này cho thấy các nhà đầu cơ đã không vội vàng chốt lời và sẵn sàng gom thêm. Tuy nhiên, về phía tăng điểm thì mức $18,65 và $19,63 là các ngưỡng kháng cự khá mạnh.

Một sự phá vỡ dưới $16 có thể dẫn tới việc trượt giá tận $14,49 trong khi nếu nó breakout qua $19,63 có thể mang EOS ‘go to moon’ ngay lập tức. Ở mức độ hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ lệnh mua nào, do đó chúng tôi không đề xuất giao dịch.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT