Trang chủ Phân tích kỹ thuật Phân tích: Thị trường giá xuống chưa kết thúc, Bitcoin sẽ sớm...

Phân tích: Thị trường giá xuống chưa kết thúc, Bitcoin sẽ sớm tiếp tục “xuống dốc”

lúc 11:30
Táng lên

Bitcoin có thể đang ở giai đoạn cuối của thị trường giá xuống nhưng một số nhà phân tích tin rằng vẫn còn một chặng đường dài trước khi sự thống trị của tiền mã hóa phục hồi trở lại như vị trí cũ.

Trong hai tháng qua, giá Bitcoin đã phục hồi từ 3.210 đô la đến 3.850 đô la, tăng gần 20% sau khi biểu lộ sự gia tăng đột biến về nhu cầu trong phạm vi giá thấp.

Bitcoin sẽ tiếp tục sụt giảm

Nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin đang trên đường thiết lập mức đáy phù hợp và bắt đầu tăng giá dần dần trong thời gian dài.

Theo Mike McGlone, một nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence, tài sản rất có thể sẽ phải tồn tại một thị trường giá xuống lâu hơn nữa trong hai quý đầu năm 2019.

Khi đưa ra giả thiết rằng sự phục hồi gần đây của Bitcoin là một sự phục hồi ngắn hạn trước khi tiếp cận giai đoạn cuối cùng của thị trường giá xuống,, McGlone nói:

“Giảm giá trong việc mua bán là một nguyên nhân tốt dẫn đến sự phục hồi. Bây giờ là giai đoạn phục hồi trước khi thị trường xuống giá dài hạn nữa lại tới.

Như CCN đã báo cáo vào ngày 5 tháng 1, BTC hoàn toàn có thể giảm xuống dưới “mức hỗ trợ” chính nếu tài sản không vượt ra khỏi các “mức kháng cự” quan trọng trên mốc 4.500 đô la.

Xu hướng giảm sẽ quay trở lại sớm

Từ tháng 11 đến tháng 12, khối lượng lớn tài sản tiền mã hóa đã cho thấy sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi giá thấp mà không có dấu hiệu ổn định. Trong ba tháng qua, khối lượng tiền mã hóa hàng ngày trung bình vào khoảng 15 tỷ đô la, khá thấp khi xem xét đến hoạt động giao dịch của một tài sản có xu hướng tăng trong giai đoạn biến động.

Với khối lượng tiền điện tử hàng ngày, đặc biệt là các tài sản bên ngoài Bitcoin và Ethereum, ở mức thấp hàng năm, việc vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng dường như là không thể trong ngắn hạn.

Phát biểu với Bloomberg, nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan nói rằng BTC vẫn ở gần đáy hơn so với đỉnh và do đó có thể thấy sự gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư vì phạm vi giá thấp của nó hấp dẫn đối với cả nhà giao dịch bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức.

Greenspan nói:
“Thông thường điều tốt nhất mà ta hay làm là mua vào giá thấp và bán ra với giá cao. Vì vậy, nếu chúng ta phân tích kỹ thuật, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên biểu đồ rằng chúng ta ở gần đáy hơn nhiều so với đỉnh. Tôi đang nhìn thấy một ngành công nghiệp đang phát triển với tốc độ rất nhanh, nơi chúng ta thấy các công ty có liên quan đến Bitcoin và blockchain tuyển dụng với tốc độ chóng mặt. Chúng tôi thấy các dự án mới đang sẵn sang hoạt động. Chúng tôi thấy tất cả các loại dấu hiệu cho thấy mọi người đang tham gia ngày càng nhiều vào thị trường”.

Ổn định năm 2019

Nếu tiền mã hóa bắt đầu tham gia vào một cuộc phục hồi lớn, dù chứng kiến tỷ lệ biến động cao trong hai quý cuối năm 2018, thì các loại tài sản khác dễ bị giảm một lượng lớn về giá trị trong những tháng tới.

Một kịch bản lý tưởng cho tiền mã hóa là tham gia vào sự biến động giá tăng dần vào năm 2019 và xem xét hiệu suất lịch sử của Bitcoin, các loại tài sản dự kiến sẽ có một vài quý ổn định trong năm nay.

Theo: TapchiBitcoin/CCN

Đọc thêm:

Những cuộc phiêu lưu của SEC trong thánh địa Cryptocurrency

Kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của Bitcoin và Blockchain

MỚI CẬP NHẬT