Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Phản ứng của ngành công nghiệp tiền điện tử đối với Tweet...

Phản ứng của ngành công nghiệp tiền điện tử đối với Tweet “ném đá” Bitcoin của Trump

lúc 05:30
SHARE

Donald Trump đã đưa ra những lời bình luận về bitcoin và tiền điện tử trên Twitter vào tuần trước. Nói một cách nhẹ nhàng, những bình luận đó không tích cực cho lắm. Trump cho biết ông “không phải là một fan hâm mộ” của bitcoin và tiền điện tử. Sau đó, ông liệt kê những lý do phản đối điển hình mà những người như Paul Krugman và Nouriel Roubini đã đưa ra.

phan-ung-cua-nganh-cong-nghiep-tien-dien-tu-doi-voi-tweet-nem-da-bitcoin-cua-trump

Trump cũng đã nhắm vào Libra, dự án tiền tệ kỹ thuật số đột phá của Facebook.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phản ứng rất mau lẹ và hài hước một cách gay gắt.

Còn TrumpCoin thì sao?

CEO Binance, Changpeng Zhao đã chế giễu TrumpCoin.


“Ý ông là đây không phải coin của ông sao? Chết tiệt …”

TrumpCoin thực sự tăng vọt sau tweet về Bitcoin của Donald Trump vào ngày hôm qua. Nó đã tăng tới 12% hiện tại. Nó thực sự có vốn hóa thị trường là 23 BTC. Đó không phải là điều đáng ngạc nhiên. Có một cộng đồng không nhỏ những người ủng hộ Trump, những người bị ám ảnh bởi những coin kỷ niệm vàng và bạc của Trump.

Mở khóa thành tựu!

Người đồng sáng lập và cũng là CEO của Coinbase – Brian Armstrong coi đây là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang chiến thắng:


“Mở khóa thành tựu! Tôi đã mơ về một tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm gấp rút ứng phó với việc sử dụng tiền điện tử đang ngày càng tăng từ nhiều năm trước. ‘Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười nhạo bạn, sau đó họ đấu tranh bạn, sau đó bạn giành chiến thắng”. Chúng tôi đã tiến đến bước 3 rồi này mọi người”.

Nó chắc chắn phải là một tình huống có tính chất khác nhau cho bitcoin và tiền điện tử. Trước khi các học giả uyên thâm cuồng tín như Paul Krugman cười nhạo bitcoin trên các trang của New York Times. Bây giờ tổng thống đang nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp. Vì vậy, nó đã chuyển từ bị chế giễu thành được coi trọng.

Tin giả


“Ngài Tổng thống, ông đang bị dắt mũi bởi tin tức giả. Bitcoin & Blockchain là cơ hội tốt nhất cho Hoa Kỳ! Tôi rất muốn mời ông dùng bữa trưa với các nhà lãnh đạo tiền điện tử cùng với WarrenBuffett vào ngày 25 tháng 7. Tôi đảm bảo với ông sau bữa trưa này, sẽ không ai hiểu rõ tiền điện tử hơn ông!”

Nhà sáng lập TRON và CEO BitTorrent, Justin Sun đã cảnh báo Donald Trump rằng ông đã bị lừa bởi tin tức giả mạo. Và Sun đã mời Donald Trump đến bữa ăn thân mật của mình với Warren Buffett, một bước đi tuyệt vời. Anh ta có thể mời được “hai tỷ phú ghét bitcoin” tới để giải thích về Bitcoin và tìm kiếm sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử mà chỉ phải chi trả một lần (4,5 triệu đô la). Sun đã kết thúc dòng tweet với lời kêu gọi khéo léo bằng ngôn ngữ của chính Trump.

Mang mọi người lại gần nhau


“Ai mà lại có thể nghĩ được rằng điều có thể hợp nhất cánh tả và cánh hữu, bitcoiner và shitcoiner, nhà đầu tư tiền điện tử và các tay trọc phú … chính là Tổng thống Trump?”.

CEO Digital Currency Group Barry Silbert rất vui mừng khi thấy ít nhất đã có ai đó, thậm chí là Donald Trump, hợp nhất những người ủng hộ bitcoin khó tính nhất và những tên cò mồi rác rưởi đáng xấu hổ nhất lại với nhau. Hơn nữa, ngay cả những con bò tiền điện tử và những tay trọc phú cũng có thể hợp nhất trong thỏa thuận về tweet bitcoin của Trump, nói rằng giấy bạc của Cục Dự trữ Liên bang là tiền thật duy nhất ở Hoa Kỳ. Trump đã hứa với tư cách là tổng thống rằng ông sẽ mang mọi người lại với nhau.

Dấu hiệu tăng giá


“Đây có thể là tín hiệu tăng giá lớn nhất cho BTC từ trước đến nay. Tiền điện tử hiện nay đang là một vấn đề về chính sách của Tổng thống/Toàn cầu. Mọi người ở khắp mọi nơi sẽ nắm bắt sự kết hợp của tiền kỹ thuật số có chủ quyền và không có chủ quyền”.

Đồng sáng lập và CEO của Circle, Jeremy Allaire, nói rằng tweet về Bitcoin của Trump là một tín hiệu tăng giá lớn. Bằng cách coi Bitcoin đủ nghiêm trọng để đưa ra tuyên bố công khai lên án nó, tổng thống đã nâng nó lên ngang tầm với mình. Ông đã làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử trở thành một vấn đề toàn cầu. Tổng thống Hoa Kỳ đang rất quan tâm đến nó.

Giống như việc bác bỏ trọng lực

 

“Bitcoin được thiết lập dựa trên cơ sở toán học và mật mã. Giống như trọng lực, nó hoạt động, cho dù bạn có tin hay không”.

Gemini, dịch vụ lưu ký và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của cặp song sinh Winklevoss, đã tweet một câu trả lời cho tổng thống với một trích dẫn từ Tyler W. Dòng tweet đã bác bỏ tuyên bố của Trump rằng bitcoin và tiền điện tử dựa trên “hư vô”. Ngược lại, Bitcoin thu được giá trị từ việc triển khai rộng rãi mã hóa khóa công khai mạnh mẽ trong lịch sử. Một mạng lưới liên kết lỏng lẻo gồm 10,000 node máy tính trên khắp hành tinh sẽ giữ an toàn cho Bitcoin của bạn.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT