Trang chủ Tạp chí Pháp giảm thuế lợi nhuận Bitcoin từ 45% xuống còn 19%

Pháp giảm thuế lợi nhuận Bitcoin từ 45% xuống còn 19%

lúc 16:00
Táng lên

Pháp thu được khá nhiều tiền thuế từ doanh thu tiền kỹ thuật số bằng cách gắn chúng vào loại “tài sản lưu động”, và mới đây quốc gia này đã giảm mức thuế từ 45% xuống còn 19%.

phap-giam-thue-loi-nhuan-bitcoin-tu-45-xuong-con-19

Một chút về lịch sử

Đầu năm nay, tòa án hành chính của Pháp thay đổi luật đối với những cá nhân chịu thuế, luật này có hiệu lực kể từ tháng 7/2014, liên quan đến thuế Bitcoin và các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số khác.

Theo luật thuế nói trên, lợi nhuận từ việc bán tiền mã hóa được coi là lợi nhuận trong thương mại và công nghiệp, trong trường hợp hoạt động bình thường và liên tục, và loại nhuận phi thương mại trong các hoạt động thường xuyên. Với cách phân loại này, người nộp thuế đã phải chịu các mức thuế khác nhau lên tới 45%.

Không còn thuế cao nữa

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Pháp Le Monde, hội đồng Nhà nước đã chuyển sang một phần quy định ủng hộ những người yêu cầu bồi thường theo trường hợp trên. Tổ chức đã quyết định xem xét lại cách tăng lãi suất từ việc bán tiền kỹ thuật số được quy định và bây giờ họ coi chúng là lợi nhuận của “tài sản lưu động”.

Điều này có nghĩa là họ phải chịu mức thuế cố định 19% thấp hơn đáng kể so với mức thuế trước đó, ngay cả khi bạn nộp thêm “Đóng góp xã hội tổng quát (CSG)” lên tới 17,2%.

Hội đồng Nhà nước cũng thông báo rằng sẽ có “một số trường hợp cụ thể đối với giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể ngụ ý rằng chúng thuộc các điều khoản liên quan đến các loại thu nhập khác”.

Nói cách khác, nếu việc tăng vốn có kết quả từ các hoạt động khác ngoài bán hàng và có liên quan đến tiền mã hóa mà không phải là “khai thác bitcoin”, chúng sẽ thuộc danh mục lợi nhuận thương mại và công nghiệp theo cách tính cũ, bất kể hoạt động có thường xuyên hay không. Do đó, những phần lợi nhuận này vẫn bị đánh thuế ở mức thuế cao hơn là 45%.

Cuối năm ngoái, người đứng đầu AMF (Điều hành thị trường chứng khoán của Pháp) đã bày tỏ sự tích cực của mình đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, nói rằng nó có thể đáp ứng một nhu cầu kinh doanh hợp pháp. Tuy nhiên, thái độ chung của đất nước đã thay đổi nhiều lần trong suốt vài tháng qua. Chúng tôi đã thấy thống đốc Ngân hàng Pháp kêu gọi chú trọng hơn vào các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/bitcoinist.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT