Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Phe gấu Bitcoin cho rằng BTC sẽ giảm xuống $2,000 và các...

Phe gấu Bitcoin cho rằng BTC sẽ giảm xuống $2,000 và các HODLer nên cẩn thận

lúc 09:00
Táng lên

Cũng không phải bí mật gì khi trong vài tuần qua, tất cả các trader đều phải “trải nghiệm” hội chứng FOMO dữ dội và sự phấn khích lan rộng. Vấn đề ở đây là các chỉ số cơ bản của Bitcoin và tiền điện tử đang tốt hơn bao giờ hết, và như bạn biết, BTC đã tăng 25% chỉ trong một tuần để đạt mức cao trong nhiều tháng.

Trader cho rằng Bitcoin sẽ giảm xuống $2,000

Một trader nổi tiếng với sự hoài nghi của mình (đã được chứng minh là nhạy cảm trước đây) ông Jonathan, gần đây đã tuyên bố rằng cuộc biểu tình của Bitcoin vượt qua mức 5.000 đô la là một “điều nhảm nhí”. Ông đã nhận thức được sự chuyển động, nhưng giống vị giám đốc điều hành Civic – Vinny Lingham, ông không nghĩ rằng nó có thể được duy trì trong một thời gian dài để có thể dẫn đến một đợt pullback.

Trong một chủ đề gồm ba phần được đăng tải gần đây, trader người Hàn Quốc này tuyên bố rằng từ quan điểm của mình, Bitcoin có thể sụp đổ xuống mức 2.000 đô la trong tương lai gần. Ông còn nói thêm rằng sự “lạc quan quá mức” của các nhà đầu tư về sự tăng giá của Bitcoin có thể sẽ dẫn đến sự sụp đổ của nó. Đau thật!

Tất nhiên, điều này liên quan đến câu châm ngôn phổ biến về việc giao dịch tài sản, trong đó nói rằng 90% các nhà đầu tư bị mất tiền, đưa ra một số ý tưởng rằng việc giao dịch chống lại đám đông sẽ luôn vượt trội hơn so với việc cứ đi theo các nhà lãnh đạo đầu tư như “bầy cừu” vậy. Trong mắt một số người, luận điểm đầu tư này hoạt động thậm chí còn tốt hơn trong thị trường tiền điện tử phi lý.

nha-phan-tich-cho-biet-bitcoin-btc-dang-bi-dinh-gia-thap-toi-50

Giả thuyết đó không hề điên rồ!

Như đã nói rõ, giả thuyết của Jonathan về sự sụp đổ xuống 2.000 đô la nói lên rằng việc giao dịch chống lại số đông sẽ dẫn đến thành công. Và điều này thật sự không hề điên rồ, ông cũng không phải là người duy nhất kêu gọi đợt sell-off 50% của Bitcoin từ mức này.

Đầu năm ngoái, khi thị trường BTC vẫn còn “sức nóng” bất chấp đợt pullback ngắn hạn, những “chuyên gia” như Tom Lee và các đồng nghiệp của ông đều dự đoán giá sẽ đạt mức 25.000 đô la đến cuối năm 2018. Mặc dù các dự đoán đó có thể bị “vùi dập” trong thời gian này, nhưng vào thời điểm đó, những dự đoán này đã rất phổ biến, và quan trọng hơn là chúng được các trader bán lẻ tin tưởng. Tất nhiên, việc Bitcoin tăng lên 25.000 đô la vào cuối năm 2018 đã không thành hiện thực. Thay vào đó, BTC đã mất 80% giá trị trong khi các altcoin còn giảm hơn nữa.

Ngay cả khi Bitcoin không di chuyển ngược lại so với tâm lý của công chúng, vẫn có những dấu hiệu kỹ thuật rõ ràng hướng đến một đợt pullback sắp xảy ra. Theo báo cáo của Ethereum World News, các bài viết về Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày và hàng tuần của BTC đang tạo tiền đề cho sự sụp đổ xuống phạm vi $3,000. Khi chỉ số RSI hàng ngày và hàng tuần trông giống như hiện tại, Bitcoin đã sụp đổ khoảng 40%, có nghĩa là việc di chuyển dưới mức $4,000 và thậm chí có thể thấp hơn (thậm chí có thể đến hoặc dưới $3,000) cũng có thể nằm trong viễn cảnh của tài sản này.

Diệu Anh

Theo Tapchibitcoin/Ethereumworldnews

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT