Trang chủ Tạp chí Phí giao dịch Ethereum đã có thời điểm tăng tới 10.000%

Phí giao dịch Ethereum đã có thời điểm tăng tới 10.000%

lúc 13:15
Táng lên

Phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum đã tăng vọt, với mức tăng lên tới 7.000% khi mạng lưới bị tắc nghẽn vì hàng loạt vụ airdrop quy mô lớn.

phi-giao-dich-eth-da-tang-10.000

Phí chuyển tiền an toàn tối thiểu đã tăng từ $0,01 lên $0,5 – $0,8, dựa trên số liệu của ETH Gas Station, một công cụ tính ước tính phí giao dịch Ethereum. Thực tế thì đã có những lúc phí giao dịch bị đẩy lên tới $1, tức là mức tăng 10.000%.

Việc tắc nghẽn mạng đột ngột có thể gây ra sự xử lý không nhất quán, có nghĩa là trong nhiều giờ, các giao dịch sẽ không thể thực thi nếu nó không được thợ mỏ tác động, ngay cả khi nó nằm trong giới hạn an toàn 40-80 Gwei. Binance đã tăng phí giao dịch lên tới 180 Gwei cho tất cả các giao dịch, tức là khoảng $1,78 cho mỗi giao dịch (và cao hơn cho các giao dịch ERC20), để đảm bảo rút tiền kịp thời.

phi-giao-dich-eth-da-tang-10.000-1

Phí giao dịch Ethereum, tháng 3 – tháng 6 năm 2018 (Etherscan)
Theo ETH Gas Station, phần lớn các giao dịch khối lượng cao đến từ các nhà phát hành airdrops, về cơ bản chỉ gửi các token đến các địa chỉ đang nắm giữ ETH. Airdrop đang ngày cản trở nên phổ biến, tuy nhiên gần đây, FCoin (một sàn giao dịch mới) đã khuyến khích một cuộc cạnh tranh airdrop thông qua cơ chế niêm yết của nó, nơi mà chủ sở hữu nhiều ERC20 nhất sẽ được liệt kê lên. Điều này tạo ra một cuộc chạy đua vũ trang giữa các đối thủ cạnh tranh -đẩy giá Gas Station lên rất cao nhằm mục đích gửi được một lượng lớn token trong thời gian ngắn. Đã có một Airdrop sử dụng tới 300 Gwei cho mỗi giao dịch, nhằm trả giá cao hơn và đẩy các airdrop khác vào cuộc đua.

Mặc dù tình trạng tắc nghẽn mạng này dự kiến sẽ tồn tại trong một thời gian ngắn, những nó cũng đã chỉ ra nút thắt cổ chai của Ethereum cũng như toàn bộ cộng đồng blockchain và phi tập trung. Không giống như Bitcoin, giới hạn Airdrop của Ethereum (số lượng dữ liệu có thể được lưu trữ trong một khối) có thể thay đổi dựa vào sự đồng thuận của các thợ mỏ.

Các nhà phát triển Ethereum hiện đang làm việc với một giải pháp mở rộng quy mô, dự kiến sẽ làm tăng giá đáng kể phí giao dịch của Ethereum. Các giải pháp mở rộng quy mô như Loom và Plasma được kỳ vọng sẽ giúp Ethereum tăng gấp đôi số giao dịch mỗi giây, vượt qua giới hạn về giải quyết chuỗi.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/chainstate.org

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT