Trang chủ Tạp chí Phí giao dịch Litecoin (LTC) sẽ được cắt giảm mạnh

Phí giao dịch Litecoin (LTC) sẽ được cắt giảm mạnh

lúc 20:00
Táng lên

Từ khi phí giao dịch Bitcoin tăng lên tới $50 vào thời kỳ đỉnh điểm năm 2017 khi giá Bitcoin tăng từ $1,000 lên tới $20,000 trong khoảng thời gian 12 tháng, chủ đề về các giải pháp mở rộng và giảm phí giao dịch đã luôn nằm trong tâm trí các nhà phát triển, nhà đầu tư và những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp.

Nhưng trong giai đoạn khi mà phí giao dịch BTC trở nên đắt đỏ, Litecoin nhanh chóng chứng minh nó là một sự lựa chọn thay thế cho ông vua của thế giới tiền mã hóa. Và như vậy, kể từ đó, Litecoin đã nhanh chóng chứng minh được sức hút trong thế giới thanh toán trực tuyến.

phi-giao-dich-litecoin-ltc-se-duoc-cat-giam-manh

Tuy nhiên, các nhà phát triển của altcoin phổ biến này đã chỉ ra rằng mặc dù phí giao dịch LTC gần như không đáng kể nhưng nó sẽ là thuận lợi cho dự án để tiếp tục đẩy phí đến gần bằng không. Hôm thứ Sáu, LitecoinDotCom trên Twitter tiết lộ rằng việc nâng cấp phần mềm sắp tới lên Litecoin Core 0,17 sẽ giảm phí giao dịch mạng lưới trung bình xuống 10 lần.


Theo dữ liệu được thu thập bởi BitInfo, một nhà cung cấp phân tích tiền mã hóa phổ biến, phí trung bình để giao dịch LTC là $0.1. Vì vậy, khi thay đổi này đến, giao dịch LTC có thể sẽ tốn ít hơn một xu cho người dùng phổ thông.

Adrian Gallagher, nhà phát triển chnh của dự án Litecoin Core, đã đưa ra nhận xét về việc giảm phí và thu hút sự chú ý vào lý thuyết rằng chi phí giao dịch thấp sẽ thúc đẩy việc chấp nhận và sử dụng tài sản mã hóa. Một số người cho rằng đây không chỉ là một lý thuyết vì phí giao dịch cho một mạng lưới càng thấp thì tài sản mã hóa của mạng lưới đó càng có nhiều cơ hội sử dụng.

Gallagher sau đó nói thêm rằng ông không mong đợi thị trường tiền mã hóa trong xu hướng giảm trong thời gian dài hơn, đồng thời ám chỉ rằng ông thấy một sự đảo chiều thị trường đến trong 3 đến 6 tháng tới. Nhà phát triển Litecoin lưu ý rằng các khoản phí được cung cấp trong Core 0,17 có thể là một bước thuận lợi đi đúng hướng đối với blockchain và cộng đồng tiền mã hóa nói chung.

Nhưng còn những thợ mỏ Litecoin thì sao?

Một số người hoài nghi về sự thay đổi đã nhanh chóng chỉ ra rằng việc giảm mạnh phí giao dịch sẽ ảnh hưởng đến những người thợ mỏ tiền mã hóa và sau đó là sự an toàn của chuỗi Litecoin dựa trên PoW, một trong những mạng phân quyền an toàn nhất trên thế giới.

Mặc dù đây là một mối quan tâm hợp lệ đối với một số blockchain PoW khác, như Ethereum và Bitcoin nhưng đây không phải là vấn đề với chuỗi Litecoin. Do Litecoin có thời gian khối nhanh và giới hạn giao dịch cao hơn nên thị trường phí giao dịch không tồn tại đối với blockchain này, với chi phí như vậy chỉ chiếm dưới 1% thu nhập của một thợ mỏ Litecoin. Vì vậy, bất kỳ động thái nào để giảm phí giao dịch có thể sẽ không ảnh hưởng xấu đến bất kỳ hoạt động khai thác nào.

Xem thêm:

10 ngày làm rung chuyển thế giới của Bitcoin

Huobi ra mắt stablecoin phổ thông mang tên HUSD

Các nhà phát triển Ethereum đồng thuận rời đợt hard fork “Constantiople” đến tháng 1 năm 2019

Theo: TapchiBitcoin/ethereumworldnews

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT