Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Phí giao dịch trung bình của BTC và ETH tăng lần lượt...

Phí giao dịch trung bình của BTC và ETH tăng lần lượt từ 800% và 250% kể từ khi halving

lúc 14:12
SHARE

Halving đã khiến phí giao dịch trên cả mạng Bitcoin và Ethereum tăng đáng kể, với Bitcoin ghi nhận mức tăng trưởng 800% trong 3 tháng qua. Tuy nhiên, phí giao dịch trung bình trên các mạng lớn khác chẳng hạn như Bitcoin Cash, Bitcoin SV, XRP và Litecoin vẫn tương đối ổn định trong cùng thời kỳ.

Phí giao dịch BTC và ETH tiếp tục tăng

Halving là một trong những sự kiện hoành tráng nhất hệ sinh thái Bitcoin và hệ quả của nó được tranh luận trong nhiều tháng trước sau khi xảy ra. Trong khi mọi người chủ yếu xoáy sâu vào Bitcoin vào tháng này thì vô tình đã bỏ qua sức ảnh hưởng của halving đối với ETH.

Theo báo cáo mới nhất từ CoinMetrics, phí giao dịch trên cả mạng Bitcoin và Ethereum đã tăng vọt sau halving. Điều này gây ngạc nhiên vì hầu hết các số liệu của mạng khác được minh họa trong biểu đồ bên dưới vẫn tương đối bằng phẳng.

bitcoin-btc

Bảng hiển thị số liệu trung bình 7 ngày cho 5 loại tiền điện tử hàng đầu | Nguồn: CoinMetrics

Bitcoin và Ethereum có phí trung bình tăng lần lượt 800% và 250%

Vào ngày 14/5 – 2 ngày sau halving, CoinMetrics báo cáo phí giao dịch trung bình trên mạng Bitcoin đạt 2.88 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 6/2019. Đồng thời, dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy phí giao dịch trung bình trong cùng ngày đạt mức cao nhất là 5.1 đô la.

Ethereum cũng ghi nhận phí giao dịch trung bình cao nhất kể từ tháng 8/2018 vào ngày 14/5, đạt 0.25 đô la. Theo Bitinfocharts, số liệu tăng 30% trong 24 giờ và đạt 0.55 đô la tại một thời điểm.

Đây có thể là kết quả của cả hai mạng có các khối tương đối đầy đủ. Báo cáo bổ sung thêm rằng các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao khác như BCH, BSV, XRP và LTC đã không ghi lại bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào về phí giao dịch.

Với phần thưởng khối giảm 50%, phí giao dịch dự kiến ​​sẽ tăng vọt do miner đột nhiên chỉ kiếm được một nửa doanh thu từ phần thưởng khối. Hiện tại, doanh thu của họ từ phí chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với phần thưởng khối. ETH tăng phí cũng có thể là do stablecoin gia tăng hoạt động, trong số đó là các token ERC20.

bitcoin-btc

Biểu đồ phí giao dịch trung bình cho top 6 crypto trong 90 ngày qua | Nguồn: CoinMetrics      

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT