Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Philippines hiện có tới 10 sàn giao dịch crypto được cấp phép,...

Philippines hiện có tới 10 sàn giao dịch crypto được cấp phép, chỉ sau Nhật Bản

lúc 16:35
Táng lên

Philippines đang bắt kịp Nhật Bản với số lượng sàn giao dịch crypto được phê duyệt ngày càng tăng. Cho đến nay, ngân hàng trung ương đã bật đèn xanh 10 sàn giao dịch crypto. Trong khi đó, một trong những ngân hàng lớn nhất của đất nước hiện có ATM bitcoin tại một trong những chi nhánh chính của nó. Ngoài ra, Cơ quan quản lý Khu kinh tế Cagayan đã cấp phép độc lập 24 sàn giao dịch crypto.

10 sàn giao dịch crypto hợp pháp

Bangko Sentral ng Pilipinas
The Bangko Sentral ng Pilipinas

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) đã phê duyệt tổng cộng 10 sàn giao dịch crypto theo danh sách gần đây nhất được cung cấp bởi ngân hàng Trung ương. Ba trong số đó đã được thêm vào gần đây, tờ Manila Times đưa tin hôm thứ Hai.

Melchor T. Plabasan, cán bộ phụ trách tại Cục giám sát rủi ro và đổi mới công nghệ của ngân hàng trung ương, cho biết các sàn giao dịch mới nhất được ủy quyền là Bexpress Inc., Coinvillel Phils Inc., và Aba Global Philippines Inc.

Danh sách gần đây nhất của các công ty chuyển tiền và chuyển tiền với giao dịch đổi tiền hoặc giao dịch ngoại hối cũng như dịch vụ trao đổi tiền ảo do ngân hàng trung ương cung cấp bao gồm 10 doanh nghiệp. Bên cạnh ba bổ sung mới, bảy công ty khác là Betur Inc. dba Coins.ph, Remittance Inc., Bloomsolutions Inc., Virtual Tệ Philippines Inc., Etranss Remittance International Corp, Fyntegrate Inc., và Zybi Tech Inc.

So sánh, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản gần đây đã cấp phép đăng ký hai sàn giao dịch crypto mới, nâng tổng số sàn giao dịch được chấp thuận ở nước này lên 19. Ngoài ra, cơ quan quản lý đã nói rằng hơn 140 công ty đã bày tỏ quan tâm đến việc điều hành sàn giao dịch crypto tại Nhật Bản trong năm nay.

ATM Bitcoin tại một ngân hàng lớn

Union Bank of Philippines (UBP) hay còn gọi là Unionbank, một trong những ngân hàng lớn nhất nước này, gần đây đã cài đặt ATM Bitcoin tại một trong những chi nhánh chính của nó, với sự chấp thuận của ngân hàng trung ương và hợp tác với Coins.ph. Tháng trước, ngân hàng thông báo rằng máy ATM này hiện đang hoạt động.

Đại diện của ngân hàng đã giải thích rằng máy hiện chỉ có thể được sử dụng để mua và bán BTC. Lưu ý rằng ATM được đặt tại Ark Makati và chỉ có thể được truy cập trong giờ làm việc của Ark, người đại diện bổ sung:

Khi họ bán bitcoin của mình, người dùng sẽ có thể rút tiền họ đã thực hiện trong giao dịch từ ATM trực tiếp. Bạn phải là chủ tài khoản UBP và có ví tiền điện tử (như Coinsph), người dùng không có tài khoản UBP có thể mở một tài khoản trong Ark nơi đặt ATM.

Ngân hàng phát hành Bản ghi nhớ 2019-006 vào ngày 14 tháng 3 nhắc nhở các ngân hàng rằng các nhà phát triển ATM Crypto được coi là sàn giao dịch cryptocurrency và phải được đăng ký với ngân hàng, như được ủy quyền trong Thông tư số 944 ngày 6/2/2017.

Theo Business World, Giám đốc điều hành Unionbank Edwin R. Bautista cho biết ngân hàng có kế hoạch thêm nhiều máy ATM Crypto ở nhiều chi nhánh hơn, với sự chấp thuận của BSP. Ngân hàng hiện có khoảng 300 chi nhánh.

Ceza đã cấp 24 giấy phép

Thay vì có được giấy phép từ ngân hàng trung ương, các sàn giao dịch crypto có thể có được giấy phép ở nước ngoài từ Cơ quan quản lý Khu kinh tế Cagayan (Ceza) thuộc sở hữu của chính phủ, nơi đã độc lập phê duyệt một số sàn giao dịch crypto.

Giám đốc điều hành của Ceza Raul Lambino cho biết hồi tháng trước rằng 24 giấy phép chính và sáu giấy phép thường xuyên để sàn giao dịch crypto hoạt động đã được cấp, cũng như bốn giấy phép cho 15 công ty liên quan đến các giải pháp công nghệ tài chính.

Tuy nhiên, không giống như giấy phép BSP khó lấy hơn, giấy phép “Giải pháp công nghệ tài chính và Tiền ảo” (Ftsovc) do Ceza cấp có một số hạn chế. Theo hãng tin Bitpinas, giấy phép này cho phép sàn giao dịch điều hành doanh nghiệp ở Philippines nhưng chỉ sử dụng dịch vụ cho người dùng từ nước ngoài. Ấn phẩm giải thích thêm rằng giấy phép này cho phép công ty thực hiện giao dịch tiền điện tử nhưng không không cho phép công ty tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử vì đó là giấy phép riêng biệt từ Bangko Sentral ng Pilipinas.

Lệ Thanh

Theo TapchiBitcoin/NewsBitcoin

MỚI CẬP NHẬT