Trang chủ Tạp chí Phó chủ tịch Ripple: “Nguy cơ lớn nhất của chúng tôi hiện...

Phó chủ tịch Ripple: “Nguy cơ lớn nhất của chúng tôi hiện nay là quy định”

lúc 20:00
Táng lên

Phó chủ tịch mảng sản phẩm của công ty Ripple – ông Asheesh Birla cho biết rủi ro lớn nhất mà Ripple phải đối mặt chỉnh là quy định của các cơ quan quản lý.

Đội ngũ Ripple đang cố gắng đảm bảo không có hạn chế về quy định nào gây khó dễ cho thế hệ người dùng tiếp theo.

Ông Birla nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo 1.000 khách hàng mục tiêu sắp tới của chúng tôi sẽ không gặp phải vấn đề quy định nào”.

XRP có phải là chứng khoán?

Ripple đang chật vật trước quan điểm cho rằng nên phân loại XRP là chứng khoán. Dù Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã làm rõ rằng Ethereum và Bitcoin không phải là chứng khoán, họ vẫn không đưa ra quyết định cuối cùng đối với XRP. Tuy nhiên, công ty nhấn mạnh đồng coin của họ hoàn toàn không phải chứng khoán, thậm chí bỏ ra rất nhiều công sức chứng minh quan điểm của mình.

CEO Brad Garlinghouse của Ripple Labs cho biết: “Theo tôi XRP rõ ràng không phải chứng khoán. Nó tồn tại độc lập với công ty Ripple và vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi Ripple Labs đóng cửa. Tôi không nghĩ quyền sở hữu XRP của chúng tôi đồng nghĩa với việc chúng tôi kiểm soát nó. Ả Rập Xê Út sở hữu nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào nhưng họ cũng không có quyền kiểm soát dầu mỏ của thế giới”.

Nỗi sợ không tên

Phó chủ tịch Birla chỉ ra nguyên nhân chính đằng sau cách tiếp cận bảo thủ đối với tiền tệ mã hóa của nhiều quốc gia trên thế giới là do lĩnh vực này vẫn còn mới mẻ.

Dù thừa nhận tiềm năng biến đổi thế giới của tiền mật mã, ông Birla mô tả hoạt động của Ripple là nhằm ‘cải biến một chút trật tự thế giới’ thay vì phá vỡ hệ thống ngân hàng. Công nghệ của Ripple sẽ hỗ trợ các tổ chức tài chính nhỏ hơn để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các tổ chức lớn.

Công ty công nghệ lớn = nhà tuyển dụng cạnh tranh cao hơn

Phó chủ tịch Birla tiết lộ do các công ty startup như Ripple không hỗ trợ mức phụ cấp cao như các công ty công nghệ lớn tại Thung Lũng Silicon nên rất khó thu hút và giữ chân nhân tài.

Tuy nhiên, tình hình hiện nay so với 5 năm trước đã tốt hơn nhiều vì trước kia blockchain và tiền mật mã chưa được chú ý đến. Do đó giờ đây Ripple có đủ khả năng “săn đón” những tài năng công nghệ, nhất là giành lấy nhân tài từ những “gã khổng lồ” công nghệ tại Thung Lũng Silicon.

Theo TapChiBitcoin/CCN.

loading...
Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT