Trang chủ Bitcoin Bitcoin ETF Phố Wall có thể giết chết Crypto bằng cách nào ? Tại...

Phố Wall có thể giết chết Crypto bằng cách nào ? Tại sao Bitcoin ETF lại rất quan trọng

lúc 17:00
Táng lên

Thị trường crypto từ lâu đã tin rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể nắm giữ chìa khóa cho đợt tăng giá tiếp theo của bitcoin. Họ cho rằng Phố Wall chỉ là một nhà đầu tư háo hức khác, sẵn sàng bơm tiền vào thị trường trẻ và tận hưởng lợi nhuận tương tự mà các nhà giao dịch bán lẻ đã thấy trong năm 2017. Nhưng dự đoán đó bị sai lệch theo hai cách: thứ nhất, Phố Wall đã lấn cổ sâu vào trong thị trường tiền điện tử; và thứ hai, điều cuối cùng mà Phố Wall dự định sẽ làm là “pump” cho thị trường bấp bênh với số vốn khổng lồ của họ. Và họ có thể có toàn quyền sinh sát thị trường crypto trong tay.

Các tổ chức tài chính đã có nhiều cơ hội kiếm tiền trong không gian tiền điện tử, vì sự ảnh hưởng của nó lan rộng, thị trường crypto đang chuyển đổi thành một thứ gì đó mới. Cho dù cố ý hay là sản phẩm phụ của lỗ hổng của chính nó, Phố Wall đang dần giết chết tiền điện tử.

Phố Wall có thể giết chết Crypto bằng cách nào ?

Câu trả lời ngắn gọn là giả thuyết khi một công ty sở hữu cổ phần vốn chủ sở hữu trong một công ty ký gửi những cổ phiếu đó cho người cho vay làm tài sản thế chấp. Giả sử Quỹ A cần 100 triệu đô la. Nhà môi giới B đồng ý cho họ vay tiền để đổi lấy 100 triệu đô la chứng khoán thuộc sở hữu của Quỹ A. Đó là giả thuyết. Tái cấu trúc xảy ra khi Nhà môi giới B sử dụng lại các tài sản mà họ nhận được từ Quỹ A làm tài sản thế chấp trong hoạt động kinh doanh của chính mình. Trong thế giới tài chính truyền thống, điều này dễ thực hiện vì một vài lý do.

Đầu tiên là cổ phiếu không được giải quyết về thể chất. Thay vào đó, chúng được viết dưới dạng giấy chứng nhận quyền sở hữu, do đó, nó dễ dàng vượt qua chúng dưới dạng ‘IOU.’ Một lý do khác là luật kế toán và thuế cho phép cùng một tài sản được quy cho các bên khác nhau miễn là mỗi bên ghi một khoản nợ khác nhau trên bảng cân đối kế toán của họ. Mặc dù rủi ro của bên đối tác gia tăng đáng kể với một hệ thống như thế này, nhưng điều cần thiết là phải tăng tính linh hoạt cho các ngân hàng và nhà môi giới.

Tại sao điều đó lại liên quan đến tiền điện tử

Bây giờ hãy xem xét rằng nhiều loại tiền điện tử lớn, mặc dù họ tuyên bố dựa vào Proof of Work hoặc Proof of Stake được mã hóa cứng, thực sự được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung. Nếu một bitcoin được tái cấu trúc sáu lần khi các nhà môi giới và trao đổi nợ thương mại và tài sản thế chấp, ai sẽ nhận được quyền giám hộ trong trường hợp mà nó cần? Ai thực sự sở hữu tiền điện tử vào cuối ngày nếu nhiều bên biết khóa riêng – hoặc nếu không có ai?

Nếu một nhà môi giới phá sản và ai đó cần phải trả tiền, hoặc nếu một hard fork xảy ra và ai đó cần bỏ phiếu với cổ phần của họ, nó không rõ ai thực sự sở hữu bitcoin vì chuỗi tài sản thế chấp quá dài. Bất kể, mô hình sở hữu tạm thời phức tạp này chỉ đơn giản là không hoạt động khi nói đến các tài sản dựa trên sổ cái và có thể dẫn đến nhiều bên mong đợi tiền thù lao cùng một lúc. Cơ hội của một cuộc khủng hoảng trong kịch bản này có thể là tàn phá.

Làm thế nào Phố Wall có thể làm cho Bitcoin ổn định hơn

Tám năm trước, bitcoin được giao dịch độc quyền trên các sàn giao dịch fiat, có nghĩa là người dùng chỉ có thể mua hoặc bán. Không có cách nào để rút ngắn bitcoin và không có tương lai hoặc các công cụ phái sinh dựa trên tiền điện tử. Tất cả các giao dịch mua đã được giải quyết bằng bitcoin, có nghĩa là những người đã mua một đồng tiền đã loại bỏ nó một cách hiệu quả ra khỏi thị trường. Nguồn cung hạn chế và giảm phát của Bitcoin khiến giá dễ dàng tăng theo cấp số nhân khi càng nhiều người mua và càng ít người bán, mong đợi lợi nhuận càng lớn khi họ giữ tiền tệ càng lâu.

Điều này tự nhiên góp phần vào sự biến động bởi vì thị trường được tiếp xúc trực tiếp với các lực lượng cung và cầu. Nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) có thể khiến giá bitcoin tăng vọt, trong khi nỗi sợ (FUD) tương tự có thể khiến nó quay trở lại nhanh như vậy. Việc giới thiệu tương lai bitcoin của Wall Street với các nhà môi giới và trao đổi của riêng mình đã làm giảm đáng kể sự biến động, đơn giản vì tương lai cho phép mọi người suy đoán về nhược điểm của bitcoin cũng như mặt trái của nó.

Điều này làm cân bằng thị trường và làm cho nó có lợi nhuận để đàn áp bitcoin cũng như pump nó. Ngoài ra, với các công cụ chỉ đơn thuần bắt chước giá Bitcoin, và bản thân tiền điện tử, thì yếu tố cung và cầu ít liên quan hơn. Giá Bitcoin tăng đột biến và dao động trở nên ít rõ rệt hơn. Các bot giao dịch tần số cao hiện cũng chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử, điều này càng làm giảm sự bất ổn một cách hoang dại của chúng. Các chương trình bot tinh vi như những chương trình được sử dụng bởi Phố Wall vẫn có thể mang lại lợi nhuận cực cao trong môi trường biến động thấp. Sự biến động là một phần lý do khiến bitcoin rất phổ biến và mang lại lợi nhuận cho người giao dịch trung bình, và không có nó, tài sản thực sự không có giá trị cơ bản hoặc duy nhất cho đại chúng.

Tại sao các nhà đầu tư muốn có Bitcoin ETF

Hiệp hội Ngành Công nghiệp Tương lai (FIA) là một thực thể thương mại tài chính mạnh mẽ có ảnh hưởng trong thị trường truyền thống trên toàn thế giới. Bao gồm các trung tâm thanh toán bù trừ, trao đổi, công ty thương mại và các bên liên quan khác của ngành tài chính toàn cầu, FIA có thể đứng sau sự trì hoãn và từ chối liên tiếp của nhiều quỹ giao dịch bitcoin (ETF) đã được đề xuất trong những năm gần đây.

Bitcoin ETF đại diện cho đường ống thực sự cho những người đam mê tiền điện tử vì hai lý do chính: thứ nhất, các quỹ ETF được giải quyết trong một tài sản cơ bản; và thứ hai, họ đã cắm vào thị trường tài chính truyền thống thông qua các nhà môi giới. Với một quỹ ETF, bitcoin sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ vẫn không thể kiên nhẫn hoặc mua tài sản bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc vận hành ví blockchain. Nói một cách đơn giản, nó là thành phần bí mật để áp dụng đại trà.

Bitcoin ETF từ một số công ty đã bị từ chối thẳng thừng – bao gồm từ các nhà đầu tư bitcoin đầu tiên Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss, cũng như những người từ GranShares, Direxion, ProShares, VanEck và những người khác. Thật khó để không thấy những lần từ chối trước đây là một chỉ báo lớn hơn cho thấy Phố Wall có thể muốn tiền điện tử chết trước khi bước vào thời hoàng kim. Mặc dù có những con đường kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử, Phố Wall không thể bỏ qua mối đe dọa đáng kể mà thị trường tiền điện tử – và tham vọng lớn của nó – đại diện.

ETF Bitcoin là không thể tránh khỏi, ủy viên SEC cho biết

Bitcoin Halving sẽ làm cho Bitcoin ít lạm phát và có giá trị hơn nhiều

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT