Trang chủ Tạp chí PlanB: Tỷ lệ S2F vẫn chỉ ra mức tăng “khủng” cho Bitcoin...

PlanB: Tỷ lệ S2F vẫn chỉ ra mức tăng “khủng” cho Bitcoin sau halving, có thể lên tới $70k

lúc 12:29
SHARE

Nhiều nhà phân tích khẳng định rằng năm 2020 sẽ là một năm mạnh mẽ đối với thị trường Bitcoin từ lâu trước khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay bắt đầu. Đáng chú ý nhất là tiền điện tử hàng đầu dự kiến ​​sẽ nhảy vọt sau halving diễn ra vào tháng Năm. Dữ liệu mới hiện cho thấy những dự đoán này vẫn đang đi đúng hướng.

S2F của Bitcoin vẫn chỉ ra mức tăng khủng

Nhà phân tích PlanB tiếp tục khẳng định rằng tỷ lệ stock-to-flow của Bitcoin chỉ ra mức tăng cực kỳ cao sau halving. Số liệu này được xác định bằng cách so sánh sản lượng và hàng tồn hiện tại và là một công cụ phổ biến được sử dụng để đánh giá giá trị của hàng hóa cứng như kim loại quý.

Vậy là btc đã dao động xung quanh giá trị S2F tại $ 7000 trong 2,5 năm nay. Giống như trước khi halving năm 2016 ($ 300) và trước halving năm 2012 ($ 6). Sẽ rất hào hứng nếu chúng ta sẽ thêm một số 0 khác sau khi halving diễn ra vào tháng Năm”.

Do đó, mặc dù dự đoán trị giá $ 70k có vẻ kỳ quặc, nhưng nó sẽ hoàn toàn phù hợp với mức tăng trước đó cho BTC. Ngoài ra, không có nghi ngờ rằng vốn tồn tại để thúc đẩy Bitcoin tăng cao, cũng như lợi ích công cộng.

Trên thực tế, các phản ứng của chính phủ đối với suy thoái sắp xảy ra có thể khiến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở nên hấp dẫn hơn. Một bài viết vừa được công bố trên HackerNoon khẳng định rằng các ngân hàng và các công ty tài chính kế thừa đều chắc chắn nhận được tiền cứu trợ lớn, giống như họ đã làm trong năm 2008. Tuy nhiên, không giống như mười hai năm trước, công chúng tức giận có cơ hội đưa tài sản của họ vào tiền điện tử, sẽ thúc đẩy tăng giá.

Điều đáng chú ý là Bitcoin được sinh ra từ sự thất vọng với các ngân hàng trung ương và chính phủ Hoa Kỳ có thể sẵn sàng chống đỡ các tổ chức tài chính bất tài và tham nhũng. Việc lặp lại chủ nghĩa thân hữu này sẽ chỉ khiến nhiều nhà đầu tư bước vào không gian tiền điện tử hơn.

Mục tiêu giá 1 triệu đô sau khủng hoảng Covid-19?

Qiao Wang, một nhà đầu tư thiên thần và đồng sáng lập Messari, gần đây đã giải thích rằng mối tương quan giữa giới hạn thị trường Vàng và Bitcoin có thể được điều chỉnh trong bối cảnh chính sách nới lỏng định lượng (QE) đang diễn ra.

Wang nhớ lại rằng vốn hóa thị trường ròng của Vàng thường được sử dụng làm tài liệu tham khảo để đo Tổng thị trường khả dụng (TAM) của Bitcoin. Mọi người chủ yếu sử dụng những con số này do tường thuật tăng giá rộng rãi xung quanh ‘Vàng kỹ thuật số’ và giá trị nội tại của nó.

Theo Wang, với số lượng lớn các khoản bơm tài chính được đưa ra để ngăn chặn suy thoái thị trường, đồng đô la Mỹ phải chịu lạm phát. Vì vậy, giá Vàng có tất cả các cơ hội tăng trưởng nhanh và có thể theo nghĩa đen là ‘gấp ba từ đây’.

Nếu chúng ta đánh giá mức vốn hóa của Vàng ở mức 20 nghìn tỷ đô la, thì số tiền ngoạn mục này là kích thước TAM Bitcoin mới. Do đó, giá ‘công bằng’ cho một token sẽ là $ 1.000.000 USD.

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng đánh giá này không nên kích hoạt bất kỳ loại lạc quan vô lý (hopium) nào. Nếu nó dễ dàng như vậy,các hodlers trên toàn cầu sẽ được hưởng giá Bitcoin sáu chữ số ngay bây giờ. Tuy nhiên, theo Wang, số liệu mới thực sự có ý nghĩa đối với giá Bitcoin:

“Điều này không có nghĩa là hopium, nhưng một lời nhắc nhở rằng TAM là một mục tiêu di động”.

Trong bối cảnh thị trường hỗn loạn do COVID19 gây ra, những người nghiên cứu Bitcoin đang thảo luận về ‘Vàng 2.0’. Gần đây, nhà đầu tư BTC và là tỷ phú Ấn Độ Chamath Palihapitiya nói rằng nó quá biến động khi được định giá ở mức cao như vậy.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT